Khởi động "Hội thi Sinh viên hành chính - người cán bộ công chức tương lai 2018"

Khởi động "Hội thi Sinh viên hành chính - người cán bộ công chức tương lai 2018"
HHT - Đây là hoạt động thường niên được Học viện Hành chính Quốc gia - cơ sở TP.HCM tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên, đoàn viên giao lưu học hỏi, hoàn thiện kiến thức về nghiệp vụ, công tác quản lý nhà nước.

Theo Đoàn Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở TP.HCM cho biết, hội thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13/4-/5/2018 dành cho các đoàn viên, sinh viên theo học hệ Đại học chính quy tại Học viện. Được biết, đây là lần thứ 13 liên tiếp Đoàn Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở TP.HCM phối hợp cùng Soundmax tổ chức hội thi cho các bạn sinh viên.

Khởi động "Hội thi Sinh viên hành chính - người cán bộ công chức tương lai 2018" ảnh 1

Đông đảo sinh viên háo hức tham gia cuộc thi.

Được biết, chủ đề cho hội thi năm 2018 là “Sinh viên Hành chính – Bản lĩnh, tự tin, năng động, sáng tạo” và bao gồm 4 vòng thi, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về những công việc mình sẽ làm trong tương lai. Ở vòng tham quan thực tế, Hội thi năm nay sẽ đưa các bạn đến với Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng để các bạn sẽ được cọ xát với những cải cách hành chính hiện tại.

Khởi động "Hội thi Sinh viên hành chính - người cán bộ công chức tương lai 2018" ảnh 2

Anh Lê Đức Hiền - Phó Bí thư thường trực Đoàn Học viện, Trưởng ban tổ chức cho biết hội thi “Sinh viên hành chính - người cán bộ công chức tương lai 2018” có những cải tiến rõ rệt, cụ thể các bạn sinh viên có thể chất vấn các bộ trưởng (giả định) theo chuyên đề để có hướng giải quyết tức thì, tham quan các mô hình Trung tâm Chính trị - Hành chính công cấp tỉnh, tham quan các khu di tích lịch sử, kết hợp thi kỹ năng và kiến thức chung như một cuộc thi tuyển công chức thực thụ. Đặc biệt, các thí sinh còn được tham gia phỏng vấn trực tiếp của Ban giám khảo và tiếng Anh cũng sẽ được đưa vào ngay từ vòng sơ khảo”.

V.T - Ảnh: Học viện hành chính quốc gia

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.