Khởi kiện công ty sau 7 tháng ra mắt, FIFTY FIFTY sẽ gặp bất lợi gì trong tương lai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi công ty chủ quản ATTRAKT lên tiếng về việc "có thế lực bên ngoài" cố tình lôi kéo FIFTY FIFTY vi phạm hợp đồng thì mới đây, nhóm nhạc này cũng chính thức đệ đơn yêu cầu đình chỉ hợp đồng độc quyền với công ty này.

Ngày 28/6, truyền thông Hàn đưa tin FIFTY FIFTY đệ đơn kiện nhằm đình chỉ hợp đồng độc quyền với công ty chủ quản ATTRAKT lên Tòa án Trung ương Seol. Cụ thể, ngày 19/6, bốn thành viên gồm Keena, Sio, Saena và Aran đã gửi đơn kiện với lý do ATTRAKT vi phạm thỏa thuận, khiến niềm tin của nhóm với công ty sụp đổ.

Khởi kiện công ty sau 7 tháng ra mắt, FIFTY FIFTY sẽ gặp bất lợi gì trong tương lai? ảnh 1

Các nữ thần tượng cũng khẳng định ATTRAKT đã làm tổn hại danh dự của họ trước truyền thông.

Theo đại diện pháp lý của các thành viên, ATTRAKT đã không quan tâm đến cảm xúc và sức khỏe nghệ sĩ, nhiều lần phớt lờ vấn đề mà FIFTY FIFTY gặp phải. Bên cạnh đó, nhóm nữ này cũng tố công ty chủ quản trả lương thiếu minh bạch, có nhiều khoản quyết toán không được công bố đúng.

Khởi kiện công ty sau 7 tháng ra mắt, FIFTY FIFTY sẽ gặp bất lợi gì trong tương lai? ảnh 2

Trước đó, phía ATTRAKT cho biết có "thế lực bên ngoài" đã dụ dỗ các thành viên vi phạm hợp đồng trong thời gian nhóm được nghỉ ngơi do có thành viên phải phẫu thuật vì bệnh lý. Đáng chú ý, ATTRAKT đã chỉ rõ công ty phân phối nhạc Warner Music Korea là bên có liên quan đến vấn đề này.

Khởi kiện công ty sau 7 tháng ra mắt, FIFTY FIFTY sẽ gặp bất lợi gì trong tương lai? ảnh 3

ATTRAKT tỏ ra tức giận và cho biết trong thời gian FIFTY FIFTY tạm dừng quảng bá vì lý do sức khỏe thì Warner Music Korea đã cố gắng tiếp cận để lôi kéo các thành viên.

FIFTY FIFTY chỉ mới nổi lên với Cupid. Bản hit còn lọt vào BXH Billboard Hot 100, mở ra nhiều hợp đồng quảng cáo cho nhóm. Sau khi nhóm phất lên, đầu tháng 4/2023, CEO ATTRAKT là Jeon Hong Joon đã trả lời phỏng vấn với truyền thông, hé lộ việc phải bán xe riêng để lấy chi phí sản xuất cho dự án âm nhạc của FIFTY FIFTY. Trước chia sẻ này, cộng đồng mạng tỏ ra bất ngờ và cảm phục ông Jeon vì đã nỗ lực giúp "gà nhà" phát triển sự nghiệp.

Khởi kiện công ty sau 7 tháng ra mắt, FIFTY FIFTY sẽ gặp bất lợi gì trong tương lai? ảnh 4

Tuy nhiên, phía ATTRAKT mới đây cũng đang bắt đầu áp dụng các hành động pháp lý với nhà sản xuất bản hit này bởi lý do liên quan đến vấn đề bản quyền, lừa đảo và cản trở kinh doanh.

Việc công ty và các thành viên xảy ra tranh chấp khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng cho tương lai của FIFTY FIFTY, bởi lẽ thời gian hoạt động của nhóm mới vỏn vẹn 7 tháng và Cupid là bản hit duy nhất hiện tại nhóm có được trong sự nghiệp. Nhóm nữ này còn có tương lai rộng mở ở trời Tây khi có mặt trong dàn nghệ sĩ tham gia hát nhạc phim Barbie.

Khởi kiện công ty sau 7 tháng ra mắt, FIFTY FIFTY sẽ gặp bất lợi gì trong tương lai? ảnh 5

FIFTY FIFTY góp mặt cùng dàn sao quốc tế đình đám, thể hiện nhạc phim cho Barbie.

Với tình hình hiện tại, FIFTY FIFTY sẽ gặp bất lợi khi đệ đơn kiện công ty chủ quản bởi lịch trình và các dự án được đề ra có thể bị trì hoãn, hoặc hủy bỏ nếu nhóm dừng hợp đồng độc quyền với ATTRAKT.

Khởi kiện công ty sau 7 tháng ra mắt, FIFTY FIFTY sẽ gặp bất lợi gì trong tương lai? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.