Khởi nghiệp từ những thứ giản đơn

Khởi nghiệp từ những thứ giản đơn
HHT - 7 công ty lớn trên thế giới này đã khởi nghiệp từ những công việc hết sức giản đơn, như: Samsung từng bán cá, nông sản, Nokia chỉ là nhà máy bột giấy bình thường...

Năm 1938, Lee Byung-chull thành lập Samsung Sanghoe. Ban đầu, Samsung là một công ty kinh doanh nhỏ buôn bán cá khô, nông sản địa phương và... mì. Gần nửa thế kỷ, Samsung Electronics là công ty công nghệ thông tin lớn thứ 2 trên thế giới và đứng thứ 5 về giá trị thị trường.

Khởi nghiệp từ những thứ giản đơn ảnh 1

Công ty sản xuất game lớn nhất thế giới Nintendo đã từng là một công ty nhỏ sản xuất những bộ bài có tên "hanafuda" vào năm 1989.

Khởi nghiệp từ những thứ giản đơn ảnh 2

Trong hơn một thế kỷ, nhà sản xuất điện thoại di động nổi tiếng nhất thế giới, Nokia, chỉ là một nhà máy bột giấy bình thường.

Khởi nghiệp từ những thứ giản đơn ảnh 3

Lamborghini ban đầu là một nhà sản xuất máy kéo và chỉ bắt đầu chế tạo siêu xe sau khi Ferruccio Lamborghini bị chủ của... Ferrari sỉ nhục.

Khởi nghiệp từ những thứ giản đơn ảnh 4

Một trong mười thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới, BMW, vốn là một công ty sản xuất máy bay. Thế chiến thứ I đã buộc BMW phải làm ô tô.

Khởi nghiệp từ những thứ giản đơn ảnh 5

American Express, công ty tín dụng mạnh nhất thế giới, bắt đầu với tư cách dịch vụ bưu chính.

Khởi nghiệp từ những thứ giản đơn ảnh 6

Cha đẻ của NASCAR - giải đua xe số một nước Mỹ - ban đầu chỉ là chủ một quán rượu.

Khởi nghiệp từ những thứ giản đơn ảnh 7
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?