Không ai là “kẻ thất bại”, một số người chỉ cần nhiều thời gian hơn để chiến thắng!

Không ai là “kẻ thất bại”, một số người chỉ cần nhiều thời gian hơn để chiến thắng!
HHT - Cuộc sống, bằng cách nào đó, luôn tìm ra một con đường cho tất cả chúng ta.

Khi cậu bé đó còn nhỏ, chú của cậu gọi cậu là “Sparky”, theo tên một chú ngựa trong truyện tranh, có tên là Spark Plug. Trường học là một từ quá đáng sợ với Sparky. Cậu bé coi những môn học ở đó là “bất khả thi” đối với mình.

Năm lớp 8, cậu gần như không học nổi môn nào. Cậu thi trượt môn Vật lý, chỉ được điểm 0. Cậu cũng thi trượt cả môn tiếng Latin, môn Hình học, môn tiếng Anh… Và những gì cậu làm được trong môn Thể dục cũng chẳng khá hơn. Dù cậu cố gắng được vào đội đánh golf của nhà trường, nhưng cậu nhanh chóng tụt hậu và không được chơi trong trận đấu quan trọng nhất của mùa bóng. À, có một trận đấu an ủi thì cậu được tham gia, nhưng mà thua.

Trong suốt thời tuổi teen của mình, Sparky luôn có vẻ cô độc và không có nhiều mối quan hệ xã hội. Không phải là các học sinh khác không ưa cậu; chỉ là chẳng ai thực sự quan tâm đến cậu cho lắm. Thực tế, Sparky sẽ rất ngạc nhiên nếu một bạn cùng lớp cất tiếng chào cậu khi gặp trên phố ở ngoài trường học. Chẳng ai biết rằng cậu có thể làm thế nào để hẹn hò. Cậu không một lần mời bạn gái nào đi chơi. Cậu rất sợ bị từ chối, hoặc bị cười vào mũi. Sparky là một kẻ thất bại. Cậu, các bạn cùng lớp…, tất cả mọi người đều biết vậy. Nên cậu đã học cách quen và sống với sự thật đó. Cậu sớm có lối suy nghĩ rằng nếu sự việc được ấn định là sẽ ổn, thì nó sẽ ổn. Nếu không, cậu sẽ hài lòng với chính mình, với điều mà ai cũng thấy là sự “tầm thường cố hữu” của cậu.

Cậu bé “Sparky” nhút nhát ngày nhỏ.

Tuy nhiên, có một điều THỰC SỰ quan trọng với Sparky: đó là vẽ. Cậu tự hào về những tác phẩm nghệ thuật của mình, dù chẳng ai thích chúng. Nhưng việc này cũng chẳng thành vấn đề với Sparky. Năm cuối trung học, cậu gửi một số bức tranh hoạt hình mình vẽ cho cuốn lưu bút của lớp. Nhóm biên tập đã từ chối cách làm của cậu. Dù vậy, Sparky vẫn tin ở khả năng của mình. Cậu thậm chí còn quyết định sẽ trở thành một họa sĩ.

Vậy là, sau khi học xong trung học, Sparky viết thư cho xưởng phim Walt Disney. Họ đề nghị cậu gửi những bản vẽ mẫu. Dù đã chuẩn bị rất cẩn thận, nhưng một lần nữa, những bản vẽ của Sparky bị từ chối. Thêm một sự xác nhận nữa, rằng cậu là một kẻ chuyên thất bại.

Nhưng Sparky vẫn chưa bỏ cuộc. Thay vì thế, cậu quyết định kể lại cuộc sống của chính mình bằng những mẩu truyện tranh. Nhân vật chính sẽ là một cậu bé tượng trưng cho kẻ thất bại liên miên và kém cỏi mãn tính. Bạn chắc chắn là biết cậu bé đó đấy. Bởi vì nhân vật và những mẩu truyện tranh của Sparky đã trở thành một kiểu hiện tượng văn hóa. Mọi người đều thông cảm và yêu quý “kẻ thất bại đáng yêu” đó. Vì nhân vật đó nhắc người ta nhớ đến những khoảnh khắc “ngượng chưa kìa” trong chính quá khứ của mình, nhớ đến những nỗi buồn chung mà ai cũng từng trải qua. Nhân vật đó nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp thế giới: Charlie Brown.

Những nhân vật bất hủ mà “Sparky” tạo ra: Charlie Brown, chó Snoopy…

Sparky, cậu bé mà bao nhiêu thất bại cũng không thể khiến cậu ngừng cố gắng, cậu bé với những bức tranh bị từ chối hết lần này sang lần khác…, chính là nghệ sĩ vẽ truyện tranh cực kỳ thành công Charles Schulz. Những mẩu truyện tranh của ông được đặt tên là “Peanuts”, tiếp tục là cảm hứng để tạo ra những cuốn sách, bộ phim, những chiếc áo phông, đồ dùng, quà tặng… với hình các nhân vật trong đó. Tất cả những điều này nói với chúng ta rằng, cuộc sống, bằng cách nào đó, luôn tìm ra một con đường cho tất cả chúng ta, kể cả những “người thất bại”.

Câu chuyện của “Sparky” cũng nhắc chúng ta về một nguyên tắc rất quan trọng của cuộc sống. Tất cả chúng ta đều đối mặt với khó khăn và chán nản, vào lúc này hay lúc khác. Nhưng chúng ta được lựa chọn cách xử lý. Nếu chúng ta kiên trì, nếu chúng ta giữ niềm tin, nếu chúng ta tiếp tục phát triển những tài năng riêng biệt mà mình có, thì ai biết được chuyện gì sẽ có thể xảy ra? Đến cuối cùng, không ai là “kẻ thất bại” cả. Chỉ có điều, một số người chiến thắng cần nhiều thời gian hơn một chút để tỏa sáng mà thôi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?