Không ai là “kẻ thất bại”, một số người chỉ cần nhiều thời gian hơn để chiến thắng!

Không ai là “kẻ thất bại”, một số người chỉ cần nhiều thời gian hơn để chiến thắng!
HHT - Cuộc sống, bằng cách nào đó, luôn tìm ra một con đường cho tất cả chúng ta.

Khi cậu bé đó còn nhỏ, chú của cậu gọi cậu là “Sparky”, theo tên một chú ngựa trong truyện tranh, có tên là Spark Plug. Trường học là một từ quá đáng sợ với Sparky. Cậu bé coi những môn học ở đó là “bất khả thi” đối với mình.

Năm lớp 8, cậu gần như không học nổi môn nào. Cậu thi trượt môn Vật lý, chỉ được điểm 0. Cậu cũng thi trượt cả môn tiếng Latin, môn Hình học, môn tiếng Anh… Và những gì cậu làm được trong môn Thể dục cũng chẳng khá hơn. Dù cậu cố gắng được vào đội đánh golf của nhà trường, nhưng cậu nhanh chóng tụt hậu và không được chơi trong trận đấu quan trọng nhất của mùa bóng. À, có một trận đấu an ủi thì cậu được tham gia, nhưng mà thua.

Trong suốt thời tuổi teen của mình, Sparky luôn có vẻ cô độc và không có nhiều mối quan hệ xã hội. Không phải là các học sinh khác không ưa cậu; chỉ là chẳng ai thực sự quan tâm đến cậu cho lắm. Thực tế, Sparky sẽ rất ngạc nhiên nếu một bạn cùng lớp cất tiếng chào cậu khi gặp trên phố ở ngoài trường học. Chẳng ai biết rằng cậu có thể làm thế nào để hẹn hò. Cậu không một lần mời bạn gái nào đi chơi. Cậu rất sợ bị từ chối, hoặc bị cười vào mũi. Sparky là một kẻ thất bại. Cậu, các bạn cùng lớp…, tất cả mọi người đều biết vậy. Nên cậu đã học cách quen và sống với sự thật đó. Cậu sớm có lối suy nghĩ rằng nếu sự việc được ấn định là sẽ ổn, thì nó sẽ ổn. Nếu không, cậu sẽ hài lòng với chính mình, với điều mà ai cũng thấy là sự “tầm thường cố hữu” của cậu.

Cậu bé “Sparky” nhút nhát ngày nhỏ.

Tuy nhiên, có một điều THỰC SỰ quan trọng với Sparky: đó là vẽ. Cậu tự hào về những tác phẩm nghệ thuật của mình, dù chẳng ai thích chúng. Nhưng việc này cũng chẳng thành vấn đề với Sparky. Năm cuối trung học, cậu gửi một số bức tranh hoạt hình mình vẽ cho cuốn lưu bút của lớp. Nhóm biên tập đã từ chối cách làm của cậu. Dù vậy, Sparky vẫn tin ở khả năng của mình. Cậu thậm chí còn quyết định sẽ trở thành một họa sĩ.

Vậy là, sau khi học xong trung học, Sparky viết thư cho xưởng phim Walt Disney. Họ đề nghị cậu gửi những bản vẽ mẫu. Dù đã chuẩn bị rất cẩn thận, nhưng một lần nữa, những bản vẽ của Sparky bị từ chối. Thêm một sự xác nhận nữa, rằng cậu là một kẻ chuyên thất bại.

Nhưng Sparky vẫn chưa bỏ cuộc. Thay vì thế, cậu quyết định kể lại cuộc sống của chính mình bằng những mẩu truyện tranh. Nhân vật chính sẽ là một cậu bé tượng trưng cho kẻ thất bại liên miên và kém cỏi mãn tính. Bạn chắc chắn là biết cậu bé đó đấy. Bởi vì nhân vật và những mẩu truyện tranh của Sparky đã trở thành một kiểu hiện tượng văn hóa. Mọi người đều thông cảm và yêu quý “kẻ thất bại đáng yêu” đó. Vì nhân vật đó nhắc người ta nhớ đến những khoảnh khắc “ngượng chưa kìa” trong chính quá khứ của mình, nhớ đến những nỗi buồn chung mà ai cũng từng trải qua. Nhân vật đó nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp thế giới: Charlie Brown.

Những nhân vật bất hủ mà “Sparky” tạo ra: Charlie Brown, chó Snoopy…

Sparky, cậu bé mà bao nhiêu thất bại cũng không thể khiến cậu ngừng cố gắng, cậu bé với những bức tranh bị từ chối hết lần này sang lần khác…, chính là nghệ sĩ vẽ truyện tranh cực kỳ thành công Charles Schulz. Những mẩu truyện tranh của ông được đặt tên là “Peanuts”, tiếp tục là cảm hứng để tạo ra những cuốn sách, bộ phim, những chiếc áo phông, đồ dùng, quà tặng… với hình các nhân vật trong đó. Tất cả những điều này nói với chúng ta rằng, cuộc sống, bằng cách nào đó, luôn tìm ra một con đường cho tất cả chúng ta, kể cả những “người thất bại”.

Câu chuyện của “Sparky” cũng nhắc chúng ta về một nguyên tắc rất quan trọng của cuộc sống. Tất cả chúng ta đều đối mặt với khó khăn và chán nản, vào lúc này hay lúc khác. Nhưng chúng ta được lựa chọn cách xử lý. Nếu chúng ta kiên trì, nếu chúng ta giữ niềm tin, nếu chúng ta tiếp tục phát triển những tài năng riêng biệt mà mình có, thì ai biết được chuyện gì sẽ có thể xảy ra? Đến cuối cùng, không ai là “kẻ thất bại” cả. Chỉ có điều, một số người chiến thắng cần nhiều thời gian hơn một chút để tỏa sáng mà thôi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.