Không ăn đồ lạnh trong kỳ nguyệt san, và nếu quá mỏi cũng đừng đấm lưng nhé!

HHT - Thực ra việc xử lý những rắc rối trong kỳ nguyệt san của con gái cũng không đến mức quá khó, nhưng có một số vấn đề phải hiểu đúng mới được...

Đau lưng à, đừng đấm nhé!

Bạn vẫn nghĩ rằng: Đau lưng thì chỉ cần đấm lưng là đỡ đau ngay.

Nhưng thực tế là: Các chuyên gia sản khoa cho biết, nguyên nhân đau lưng (thường là phần dưới thắt lưng) trong kỳ nguyệt san là do khoang chậu tụ máu gây ra. Nếu đấm lưng lúc này sẽ càng làm cho khoang chậu tích tụ nhiều máu, cảm giác đau sẽ tăng lên. Hơn nữa, nội mạc tử cung đang trong quá trình hồi phục sau khi một số lớp nội mạc bong ra. Đấm lưng giai đoạn này cũng không tốt chút nào vì sẽ gây chảy máu nhiều.

Không ăn đồ lạnh trong kỳ nguyệt san, và nếu quá mỏi cũng đừng đấm lưng nhé! ảnh 1

Nếu định nhổ răng lúc này, hãy stop ngay

Bạn vẫn nghĩ rằng: Việc nhổ răng thì ảnh hưởng gì với nguyệt san nhỉ?

Nhưng mà, nhổ răng là việc không nên làm trong kỳ nguyệt san. Bởi nếu nhổ răng trong giai đoạn này sẽ bị chảy máu nhiều hơn. Nguyên nhân là vì nội mạc tử cung phải giải phóng nhiều chất kích hoạt, chất an-bu-min có tác dụng đông máu bị hòa tan, đồng thời số lượng tiểu cầu cũng giảm xuống khiến khả năng đông máu giảm mạnh.

Say No với đồ ăn mặn

Bạn vẫn nghĩ rằng: Trong thời kỳ nguyệt san vẫn có thể ăn như bình thường. thế thì độ mặn nhạt có ảnh hưởng gì chứ.

 Thực tế là: thức ăn quá mặn sẽ làm cho muối và nước trong cơ thể tích trữ nhiều hơn. Như thế, cơ thể rất dễ bị đau đầu, tâm trạng kích động và hay giận giữ, cáu bẳn đấy nhé!

Không ăn đồ lạnh trong kỳ nguyệt san, và nếu quá mỏi cũng đừng đấm lưng nhé! ảnh 2

Thích hát hò, nhưng cũng nên hạn chế

Bạn vẫn nghĩ rằng: Hát hò và nguyệt san chẳng liên quan gì với nhau cả.

Tuy nhiên, bạn không nên hò hét và hát nhiều lúc này. Các chuyên gia Trung Quốc khuyến cáo: do huyết mạch được tăng cường trong khi thành mạch không được củng cố. Trước kỳ nguyệt san 2 ngày, các bạn gái không nên đi hát karaoke hoặc hò hét nhiều vì nếu cao giọng liên tục, bạn có thể bị mất giọng thậm chí nguy hiểm hơn gây thương tổn vĩnh viễn cho dây thanh quản.

Đồ uống và đồ ăn lạnh, byebye nhé!

Bạn nghĩ rằng: Ăn lạnh chẳng ảnh hưởng gì tới nguyệt san hết.

Nhưng thực tế là: Nếu ăn quá nhiều đồ lạnh sẽ làm giảm tốc độ tuần hoàn máu, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động co bóp của tử cung, dẫn đến nguy cơ gây đau bụng, khiến cho nguyệt san trở nên mệt mỏi lắm luôn đó.

Không ăn đồ lạnh trong kỳ nguyệt san, và nếu quá mỏi cũng đừng đấm lưng nhé! ảnh 3

Còn với các món rán thì sao?

Cũng chẳng nên ăn trong lúc này tí nào, vì đồ rán sẽ làm tăng chất dầu nhiều hơn khiến da dễ mụn, thậm chí còn làm mắt thâm quầng nữa chứ. Đó là chưa kể, trong kỳ nguyệt san, chất béo và nước trao đổi khá chậm. Vì thế  ăn thực phẩm rán dễ tích mỡ trong cơ thể nhanh hơn nhiều.

Bạn rất khoái ngâm mình trong bồn tắm

Bạn luôn cho rằng: Có nguyệt san, càng phải tắm sạch và vì thế bạn ngâm mình trong bồn tắm lâu hơn.

Không hề nha: Điều này chẳng có lợi chút nào. Trong giai đoạn này, tử cung sẽ mở lớn hơn, kinh nguyệt lưu lại trong âm đạo nhiều hơn. Nếu bạn tắm bồn, và ngâm lâu trong nước, nguy cơ mất vệ sinh vùng kín rất cao. Vì vậy, để tránh viêm nhiễm, nên tắm đứng là tốt nhất.  

Không ăn đồ lạnh trong kỳ nguyệt san, và nếu quá mỏi cũng đừng đấm lưng nhé! ảnh 4
MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm