Không bỏ được những "cám dỗ" này, bạn sẽ còn tăng cân 

Không bỏ được những "cám dỗ" này, bạn sẽ còn tăng cân 
HHT - Một số thói quen mà hầu hết chúng ta đều thực hiện hằng ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kiểm soát cân nặng.
Không bỏ được những "cám dỗ" này, bạn sẽ còn tăng cân  ảnh 1

Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng những người ăn sáng có xu hướng tăng cân ít hơn những người bỏ qua nó. Nghiên cứu kiểm tra 350 người lớn cho thấy người ăn sáng mỗi ngày có vòng eo nhỏ hơn so với những người không ăn bữa sáng. Nếu bạn bỏ qua bữa sáng, bạn sẽ có xu hướng đói bụng và ăn nhiều hơn vào bữa trưa.

Không bỏ được những "cám dỗ" này, bạn sẽ còn tăng cân  ảnh 2

Nước uống giúp đốt cháy nhiều calo hơn và hỗ trợ giảm cân vô cùng tốt. Một nghiên cứu về phụ nữ béo phì đã kiểm tra tác động của việc tăng lượng nước uống vào trọng lượng của họ. Kết quả cho thấy trong một năm, uống hơn một lít nước mỗi ngày giúp giảm 2 kg cân nặng.

Không bỏ được những "cám dỗ" này, bạn sẽ còn tăng cân  ảnh 3

Các nghiên cứu xác nhận rằng tốt hơn là tránh các bữa ăn trễ trừ khi bạn muốn tăng thêm số cân. Nếu thức ăn được tiêu thụ muộn, cơ thể chắc chắn sẽ lưu trữ lượng calo là chất béo thay vì đốt chúng. Một bữa ăn nhẹ vào buổi tối sẽ ổn, nhưng hãy cố gắng tránh xa tủ lạnh của bạn ngay trước khi đi ngủ.

Không bỏ được những "cám dỗ" này, bạn sẽ còn tăng cân  ảnh 4

Khi bạn quá mệt mỏi, bạn bỏ qua tập thể dục và có xu hướng chọn các món ăn nhẹ có nhiều carb và nhiều cà phê. Ngoài ra, thiếu ngủ có thể dẫn đến chuyển hóa chậm hơn. Vì vậy, cố gắng ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày.

Không bỏ được những "cám dỗ" này, bạn sẽ còn tăng cân  ảnh 5

Loại bỏ chất béo khỏi thực phẩm sẽ khiến chúng ta thèm ăn nhiều hơn và dẫn đến ăn quá nhiều. Hơn nữa, loại bỏ chất béo từ các sản phẩm sữa ngăn cản chúng ta hấp thu canxi và vitamin A và D.

Không bỏ được những "cám dỗ" này, bạn sẽ còn tăng cân  ảnh 6

Trong khi ăn bạn không nên vừa ăn vừa xem chuỗi video yêu thích của bạn qua các mạng xã hội. Các nhà nghiên cứu cho biết, bị phân tâm trong giờ ăn khiến bạn ăn nhiều hơn. 

Không bỏ được những "cám dỗ" này, bạn sẽ còn tăng cân  ảnh 7

Uống bia gây ra béo bụng. Cố gắng có ít “giờ hạnh phúc” hơn nếu bạn quan tâm đến cân nặng của mình.

Không bỏ được những "cám dỗ" này, bạn sẽ còn tăng cân  ảnh 8

Các nghiên cứu xác nhận rằng có sự tương quan giữa thời gian ngồi và béo phì. Vì vậy, hãy cố gắng di chuyển sau mỗi 60-90 phút hoặc đặt hẹn giờ để tự nhắc nhở mình khi đứng lên. Hãy thử các bài tập trên ghế hoặc đi dạo, dù chỉ là ghé qua đồng nghiệp làm việc trên một tầng khác.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.