Không cần các phương pháp giảm cân cầu kỳ, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc đơn giản này!

Không cần các phương pháp giảm cân cầu kỳ, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc đơn giản này!
HHT - Việc giảm cân luôn là vấn đề đau đầu của hội chị em, nhất là khi mùa Hè - dịp để khoe dáng với bikini của các nàng đã đến gần. Để không giảm cân sai cách, đọc bài viết này ngay và luôn nha bạn!

Việc tham gia các lớp tập gym hay yoga để rèn luyện thân thể luôn là lựa chọn hàng đầu để giảm cân, nhưng nó chỉ chiếm 30%, trong khi đó việc có một chế độ ăn uống hợp lý lại vô cùng quan trọng, quyết định đên 70% việc giảm cân của bạn. Vậy một ngày ăn bao nhiêu bữa và ăn khi nào để có thể giảm cân?

Không cần các phương pháp giảm cân cầu kỳ, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc đơn giản này! ảnh 1

Đa số các trang mạng và chuyên gia luôn khuyến khích bạn chia nhỏ bữa ăn ra làm 6 phần mỗi ngày để có thể duy trì được việc đốt năng lượng của cơ thể. Cách ăn này thường được áp dụng trong chế độ low-carb.

Không cần các phương pháp giảm cân cầu kỳ, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc đơn giản này! ảnh 2

Một số người lại nói rằng “Hãy ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một kẻ ăn mày”. Nhưng lại có người có ý kiến khác như: “Hãy bỏ qua bữa sáng và chỉ nên tập trung ăn từ 1 - 2 bữa ăn lớn vào buổi tối”, điều thường xuyên thấy trong chế độ ăn kiêng intermitten fasting.

Nhưng sự thật là ăn bao nhiêu bữa không quan trọng, mà nó tuỳ thuộc vào cách sinh hoạt hằng ngày của bạn. Một ngày bạn có thể ăn 10 bữa nhỏ, cũng có thể ăn 4 bữa vừa phải hoặc chỉ 1 bữa ăn lớn nếu bạn muốn. Bạn chỉ cần đảm bảo tổng số calo của bạn nạp vào luôn thấp hơn tổng số calo bạn tiêu hao.

Không cần các phương pháp giảm cân cầu kỳ, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc đơn giản này! ảnh 3

Ví dụ như trung bình một người cần nạp 2000 kalo trong một ngày để làm việc, nhưng để giảm cân thì lượng kalo nạp vào chỉ cần 1800 kalo. Nếu như bạn chia bữa ăn thành 6 bữa nhỏ thì trung bình mỗi bữa bạn chỉ nên ăn 300 kalo. Còn nếu như bạn chia bữa ăn làm 3 bữa thì mỗi bữa cần có lượng calo là 600 kalo.

Vì vậy, tùy theo công việc và cách sinh hoạt của mình, bạn có thể lựa chọn cho mình số bữa ăn thích hợp. Ví dụ như sự khác nhau giữa một y tá và một nhân viên văn phòng: Nếu bạn là một y tá làm ca đêm thì việc lựa chọn chế độ ăn như  bỏ qua bữa sáng, chỉ cần uống trà hoặc cà phê, sau đó tập trung ăn 3 bữa từ 12h chiều trở đi thì việc đó là thích hợp. Còn nếu bạn là nhân viên văn phòng thì việc chia nhỏ 6 bữa ăn là việc nên làm.

Không cần các phương pháp giảm cân cầu kỳ, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc đơn giản này! ảnh 4

Ngoài ra, bên cạnh các bữa ăn chính, mọi người thường có xu hướng có những bữa ăn phụ để giữ cho mình không cảm thấy đói trong quá trình ăn kiêng. Các bữa phụ mặc dù là các đồ ăn vặt lành mạnh như hạt hạnh nhân, sữa chua Hy Lạp, trái cây… nhưng các bạn cũng nên để ý tới số lượng nạp vào. Mặc dù lượng calo của nó không cao, nhưng khi ăn với số lượng vượt quá tầm kiểm soát, thì bạn đã thêm một lượng lớn calo nạp vào rồi đấy, nó có thể phá vỡ quá trình ăn kiêng của bạn lặng lẽ mà bạn không hề để ý! Ví dụ nếu bạn chọn việc các loại hạt để làm bữa phụ thì chỉ nên ăn một lượng khoảng một nắm tay là đủ nhé!

Không cần các phương pháp giảm cân cầu kỳ, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc đơn giản này! ảnh 5

Do đó, bằng cách này hay cách khác, việc quyết định “tần suất” của bữa ăn tuỳ thuộc vào bạn, miễn là bạn quyết tâm kiên trì thực hiện nó thì việc giảm cân không còn là một vấn đề đáng lo ngại nữa. Mùa Hè sắp đến rồi, các cô gái hãy lên kế hoạch giảm cân lành mạnh cho mình để kịp đón Hè xinh tươi ngay nhé!

THẢO VY - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!