Không cần đập vỏ lấy lòng, có các kiểu trứng nướng nguyên cả vỏ mà ngon tuyệt đây này!

Không cần đập vỏ lấy lòng, có các kiểu trứng nướng nguyên cả vỏ mà ngon tuyệt đây này!
HHT - Trứng nướng có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn trứng luộc. Trứng chín đều, dậy lên mùi đặc trưng, ruột trứng đặc, bùi ngậy. Đó là do lúc nướng, phần nước ngọt từ quả trứng được giữ lại.

Trứng nướng Sapa

Đồ nướng là món ăn phổ biến và đặc sản ở Sapa. Hàng quán tuy đơn sơ nhưng lại đa dạng các món ngon Sapa như: dạ dày nướng, đậu phụ nướng, gà đen nướng, cơm lam nướng nhưng được ai cũng ưa chuộng và tò mò muốn thưởng thức là món trứng nướng.

Không cần đập vỏ lấy lòng, có các kiểu trứng nướng nguyên cả vỏ mà ngon tuyệt đây này! ảnh 1

Chỉ đơn giản là bỏ lên bếp than và nướng, thế nhưng trứng nướng cũng đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhậy của người nướng trứng, nếu không trứng sẽ bị vỡ.  

Không cần đập vỏ lấy lòng, có các kiểu trứng nướng nguyên cả vỏ mà ngon tuyệt đây này! ảnh 2

Khi trứng được nướng chín sẽ có màu nâu nâu đen đen, hoặc tạo thành những đường vân đẹp mắt mà ta khó lòng có thể bỏ qua khi nhìn thấy chúng. Trứng sau khi được nướng lên sẽ có mùi nồng hơn, ăn vị cũng bùi bùi hơn. 

Không cần đập vỏ lấy lòng, có các kiểu trứng nướng nguyên cả vỏ mà ngon tuyệt đây này! ảnh 3

Vừa bóc trứng, vừa thổi quả trứng còn nóng hổi trên tay, cảm giác thú vị không ngờ. Sau khi bóc lớp vỏ xám đen là đến lòng trắng bùi bùi, lòng đỏ béo ngậy vừa chín tới. Cắn một miếng trứng ăn kèm với gừng và gia vị, cảm giác đậm đà hơn trứng luộc rất nhiều.

Không cần đập vỏ lấy lòng, có các kiểu trứng nướng nguyên cả vỏ mà ngon tuyệt đây này! ảnh 4

Trứng nướng Thái Lan

Gần đây món "trứng gà không lòng đỏ" đang thu hút nhiều sự tò mò của các tín đồ sành ăn. Món trứng này có công thức xuất xứ từ Thái Lan mà nhiều đầu bếp ở Việt Nam đã lặn lội sang tận đất nước chùa Vàng để học hỏi bí kíp làm món này và bán tại Việt Nam.

Không cần đập vỏ lấy lòng, có các kiểu trứng nướng nguyên cả vỏ mà ngon tuyệt đây này! ảnh 5

Theo đó, trứng gà sẽ được chọc thủng một lỗ, để đầu bếp bơm muối, tiêu, hẹ, mật ong và một số các loại gia vị khác và quả trứng, sau đó sẽ dùng kim nhỏ để khuấy sao cho lòng đỏ và trắng hòa vào nhau. Nhiều nơi còn có cả máy lắc trứng với công dụng khiến màu của trứng khi bóc ra đều nhau tăm tắp.

Không cần đập vỏ lấy lòng, có các kiểu trứng nướng nguyên cả vỏ mà ngon tuyệt đây này! ảnh 6

Trứng được nướng trong vòng 6 tiếng thì mới chín đều. Trứng nướng Thái Lan được nhận xét là trứng nướng có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn trứng luộc. Trứng chín đều, dậy lên mùi đặc trưng, ruột trứng đặc, bùi ngậy. Đó là do lúc nướng, phần nước ngọt từ quả trứng được giữ lại.

Không cần đập vỏ lấy lòng, có các kiểu trứng nướng nguyên cả vỏ mà ngon tuyệt đây này! ảnh 7

Bên cạnh đó, gia vị cũng làm cho trứng nướng không còn bị tanh. Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm các hàng trứng nướng đảm bảo chất lượng và vệ sinh, bởi món ăn này không hề dễ làm và theo đúng công thức của Thái thì sẽ cần trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ mà không phải chỗ nào cũng làm được.

Không cần đập vỏ lấy lòng, có các kiểu trứng nướng nguyên cả vỏ mà ngon tuyệt đây này! ảnh 8

TP Hồ Chí Minh, món ăn này có thể dễ dàng tìm thấy với cái tên trứng nướng Thái Lan, nhưng ở nhiều nơi khác thì lại được gọi là trứng nướng Sài Gòn hoặc trứng gà nướng muổi tiêu, thế nên đừng bỏ lỡ các quán trứng nướng với các tên gọi này nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm