Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà

HHT - Kỳ diệu chưa, uống nước không chỉ đã khác mà còn cải thiện tâm trạng của bạn nữa đấy!

Nước mà là "chìa khóa" dẫn đến hạnh phúc sao? Cũng không hẳn, nhưng rõ ràng là nó ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của bạn! Theo một cuộc thống kê ở Mỹ, khả năng trở nên “rất hạnh phúc” của bạn sẽ tăng gấp 3 nếu mỗi ngày bạn đều uống đủ nước. Nhưng thế nào là đủ?

Các nhà nghiên cứu thực hiện cuộc điều tra này, thực tế một người thường chỉ uống 1,2 lít nước/ ngày và cảm thấy như vậy là đủ nhu cầu rồi. Mặc dù các chuyên gia khuyên bạn nên uống khoảng 2 lít nước/ ngày.

Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà ảnh 1 Những người uống "theo nhu cầu" thường không uống đủ nước mỗi ngày.

Thế nhưng, dựa trên các bảng câu hỏi mà những người tham gia đã trả lời, thì kết quả là 80% những người uống 2,4 lít nước/ ngày trở lên được xếp vào mức “rất hạnh phúc”. Điều thú vị là mức độ hạnh phúc của con người dường như tăng dần đều khi lượng nước mà họ uống mỗi ngày tăng lên.

Ví dụ, chỉ 34% những người uống 0,5 lít nước/ ngày được xếp vào mức “rất hạnh phúc”. Tỷ lệ này ở những người uống 1 lít nước/ ngày là 45%.

Thế còn nhóm nào sau khi trả lời các câu hỏi thì bị xếp vào mức “không hạnh phúc”? Đó là những người gần như không uống nước đều đặn trong ngày (lúc khát lắm mới uống một ngụm). 24% số người trong nhóm này cho thấy rằng họ “không hạnh phúc”.

Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà ảnh 2 Không uống nước đều đặn trong ngày cũng là một lý do dẫn tới cảm giác không vui vẻ.

Ngoài ra, những người uống từ 2,4 lít nước/ngày trở lên cũng cho thấy rằng họ cảm thấy “rất nhiều năng lượng” (82%). Một trong những người đứng đầu nhóm nghiên cứu nhận xét: “Do cuộc sống bận rộn, nên việc giữ nếp sống lành mạnh đôi khi lại là một thách thức với nhiều người. Mà việc uống đủ nước chính là một phần quan trọng trong lối sống lành mạnh”.

Một nghiên cứu trước đây của Đại học Harvard cũng cho biết rằng, hầu hết teen không uống đủ nước mỗi ngày. Các chuyên gia khuyến khích teen uống 1,7 - 3,3 lít nước/ ngày để giữ cơ thể đủ nước.

Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà ảnh 3 Nghiên cứu của Đại học Harvard nói rằng hầu hết teen không uống đủ nước hằng ngày.

Thống kê nói trên cũng cho thấy, hơn một nửa số người (54%) sẽ làm mọi việc kém hiệu quả hơn khi không uống đủ nước. Vậy rõ ràng là dù bận đến đâu, bạn cũng nên uống nước đều đặn trong ngày chứ không chỉ vào những lúc khát. Và nhớ mang theo chai nước cá nhân mỗi khi đi ra ngoài nữa nhé!

Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!