Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà

HHT - Kỳ diệu chưa, uống nước không chỉ đã khác mà còn cải thiện tâm trạng của bạn nữa đấy!

Nước mà là "chìa khóa" dẫn đến hạnh phúc sao? Cũng không hẳn, nhưng rõ ràng là nó ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của bạn! Theo một cuộc thống kê ở Mỹ, khả năng trở nên “rất hạnh phúc” của bạn sẽ tăng gấp 3 nếu mỗi ngày bạn đều uống đủ nước. Nhưng thế nào là đủ?

Các nhà nghiên cứu thực hiện cuộc điều tra này, thực tế một người thường chỉ uống 1,2 lít nước/ ngày và cảm thấy như vậy là đủ nhu cầu rồi. Mặc dù các chuyên gia khuyên bạn nên uống khoảng 2 lít nước/ ngày.

Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà ảnh 1 Những người uống "theo nhu cầu" thường không uống đủ nước mỗi ngày.

Thế nhưng, dựa trên các bảng câu hỏi mà những người tham gia đã trả lời, thì kết quả là 80% những người uống 2,4 lít nước/ ngày trở lên được xếp vào mức “rất hạnh phúc”. Điều thú vị là mức độ hạnh phúc của con người dường như tăng dần đều khi lượng nước mà họ uống mỗi ngày tăng lên.

Ví dụ, chỉ 34% những người uống 0,5 lít nước/ ngày được xếp vào mức “rất hạnh phúc”. Tỷ lệ này ở những người uống 1 lít nước/ ngày là 45%.

Thế còn nhóm nào sau khi trả lời các câu hỏi thì bị xếp vào mức “không hạnh phúc”? Đó là những người gần như không uống nước đều đặn trong ngày (lúc khát lắm mới uống một ngụm). 24% số người trong nhóm này cho thấy rằng họ “không hạnh phúc”.

Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà ảnh 2 Không uống nước đều đặn trong ngày cũng là một lý do dẫn tới cảm giác không vui vẻ.

Ngoài ra, những người uống từ 2,4 lít nước/ngày trở lên cũng cho thấy rằng họ cảm thấy “rất nhiều năng lượng” (82%). Một trong những người đứng đầu nhóm nghiên cứu nhận xét: “Do cuộc sống bận rộn, nên việc giữ nếp sống lành mạnh đôi khi lại là một thách thức với nhiều người. Mà việc uống đủ nước chính là một phần quan trọng trong lối sống lành mạnh”.

Một nghiên cứu trước đây của Đại học Harvard cũng cho biết rằng, hầu hết teen không uống đủ nước mỗi ngày. Các chuyên gia khuyến khích teen uống 1,7 - 3,3 lít nước/ ngày để giữ cơ thể đủ nước.

Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà ảnh 3 Nghiên cứu của Đại học Harvard nói rằng hầu hết teen không uống đủ nước hằng ngày.

Thống kê nói trên cũng cho thấy, hơn một nửa số người (54%) sẽ làm mọi việc kém hiệu quả hơn khi không uống đủ nước. Vậy rõ ràng là dù bận đến đâu, bạn cũng nên uống nước đều đặn trong ngày chứ không chỉ vào những lúc khát. Và nhớ mang theo chai nước cá nhân mỗi khi đi ra ngoài nữa nhé!

Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

HHT - Người đàn ông này ở Li-băng đã xông vào ngân hàng, giữ nhân viên trong đó làm con tin và bắt phải đưa tiền. Tuy nhiên, hầu hết mọi người ở Li-băng đều xin tha cho người này và ngay cả một luật sư cũng nói rằng không dễ để xử phạt anh ấy. Lý do là gì mà lại có chuyện lạ đời này?