Không cần nhan sắc, đây là thứ có thể giúp bạn nổi tiếng hơn Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

HHT - Thi sắc đẹp với Hoa hậu thì tất nhiên là khó rồi, nhưng Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan đang mời bạn thi việc khác. “Cuộc sống của bạn có nhiều rác hơn của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan?” chính là câu hỏi chủ đề của thách thức thú vị này đấy.

Một năm trước, Thái Lan đang rất nỗ lực giảm lượng rác thải nhựa. Tuy nhiên, vấn đề lại trở nên căng thẳng do sự bùng phát đại dịch COVID-19: Vật tư y tế dùng một lần bị bỏ đi, nhiều người đặt thức ăn mang đến nhà… khiến lượng rác thải nhựa ở Thái đã tăng hơn 400%, tính đến tháng 4/2020.

Bởi vậy, từ 1/9, người Thái được mời tham gia “thi đua” với cựu Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan Maria Poonlertlarp, 28 tuổi, cùng một vài người nổi tiếng khác trong một thử thách gọi là Trash Me Challenge (Vứt tôi đi).

Không cần nhan sắc, đây là thứ có thể giúp bạn nổi tiếng hơn Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan ảnh 1

Hoa hậu Maria Poonlertlarp. Ảnh: Facebook.

Theo đó, trong 2 tuần, Hoa hậu Poonlertlarp sẽ giữ lại tất cả rác, từ đồ nhựa tới bao bì thực phẩm và thậm chí cả những phần bỏ đi của thức ăn. Rồi các nhà thiết kế thời trang sẽ tạo ra những bộ trang phục đặc biệt từ rác, và Hoa hậu sẽ mặc trang phục đó đi khắp nơi, cho đến hết thời gian thử thách.

Hoa hậu Poonlertlarp kêu gọi tất cả mọi người cùng tham gia, giữ lại rác thải của mình (để ở đâu cũng được), rồi chia sẻ lên mạng xã hội với các hashtag như #TrashMeChallenge, #YouAreWhatYouTrash (Bạn chính là những gì bạn vứt đi)…

Không cần nhan sắc, đây là thứ có thể giúp bạn nổi tiếng hơn Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan ảnh 2

Hoa hậu Poonlertlarp mặc trang phục làm từ rác để khuyến khích mọi người giảm rác thải. Ảnh: Passakorn Thawatthatree.

Những người tham gia cũng được khuyến khích phân tích rác thải của mình qua các cuộc thống kê được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở Đại học Mahidol và Chulalongkorn. Qua đó, mỗi người sẽ hiểu được rằng mình đang thải ra nhiều loại rác gì, có lãng phí không, và sau đó sẽ có ý thức hơn trong việc tiêu dùng.

Hoa hậu Poonlertlarp nói: “Chúng ta cần biết rõ về số rác mà chúng ta thải ra, trước khi chúng ta đòi hỏi các tổ chức hay Chính phủ phải làm gì đó”.

Vào ngày 14/9, ngày cuối cùng của thử thách, mọi người đều có thể đăng ảnh các “tác phẩm” của mình, rằng mình đã làm gì với rác thải, dựa trên nguyên tắc 8R: Refuse, reduce, reuse, refill, repair, regift, recycle, recover (Từ chối, giảm, dùng lại, đổ đầy lại, sửa chữa, tặng lại, tái chế, phục hồi).

Không cần nhan sắc, đây là thứ có thể giúp bạn nổi tiếng hơn Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan ảnh 3

Hoa hậu Poonlertlarp cũng từng tham gia phong trào "Nói "không" với ngà voi" ở Thái. Ảnh: Instagram.

Hoa hậu Poonlertlarp nói, cô hy vọng thử thách này sẽ thúc giục mọi người có trách nhiệm hơn với môi trường sống của mình.

Không cần nhan sắc, đây là thứ có thể giúp bạn nổi tiếng hơn Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan ảnh 4
Theo (Theo Yahoo)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm