Không cần phải đến New Zealand, teen Hà Nội và TP.HCM đã "du học xứ Kiwi tại chỗ" rồi!

Không cần phải đến New Zealand, teen Hà Nội và TP.HCM đã "du học xứ Kiwi tại chỗ" rồi!
HHT - Ngày 19/10 vừa qua, nhiều teen trường trung học TP.HCM và Hà Nội đã được trải nghiệm văn hóa Maori đặc trưng của xứ Kiwi ngay tại chính trường mình.

Văn hóa đặc trưng và thiêng liêng của người Maori - thổ dân New Zealand, là sức hút đặc biệt và niềm tự hào của quốc gia này. Mới đây, gần 2.000 học sinh từ đầu cầu Hồ Chí Minh đến Hà Nội đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm văn hóa Maori thông qua tuần lễ giao lưu văn hóa giáo dục New Zealand. Đây là sự kiện do Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) phối hợp cùng Sở Giáo dục Đào tạo của 2 thành phố tổ chức.

Trong sự kiện, teen được gặp gỡ Jayden Trịnh - một trong những thí sinh gây ấn tượng mạnh mẽ trong cuộc thi Vietnam Idol Kid 2016. Xuất hiện trong chuỗi chương trình lần này, cậu bạn người New Zealand gốc Việt đã khiến hội trường bùng nổ bằng hàng loạt hoạt động siêu thú vị ví dụ như hát bài Aotearoa (ca khúc siêu hit tại New Zealand) bằng tiếng Maori, một ngôn ngữ được nói bởi người Maori, tộc người bản địa của New Zealand. 

Không cần phải đến New Zealand, teen Hà Nội và TP.HCM đã "du học xứ Kiwi tại chỗ" rồi! ảnh 1

Mở đầu chương trình, cậu bé Jayden đã chọn trình diễn ca khúc nổi tiếng tại New Zealand “Aotearoa” bằng tiếng Maori. 

Không cần phải đến New Zealand, teen Hà Nội và TP.HCM đã "du học xứ Kiwi tại chỗ" rồi! ảnh 2
Còn đây là kiểu chào hỏi Te Hongi độc đáo bằng cách chạm trán và mũi, mang ý nghĩa chia sẻ hơi thở và một phần sự sống cho nhau.
Không cần phải đến New Zealand, teen Hà Nội và TP.HCM đã "du học xứ Kiwi tại chỗ" rồi! ảnh 3
Điệu Haka đặc trưng của người Maori cũng được biểu diễn tại sự kiện.
Không cần phải đến New Zealand, teen Hà Nội và TP.HCM đã "du học xứ Kiwi tại chỗ" rồi! ảnh 4

Bạn Trần Tuấn Anh, lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) chia sẻ: “Các hoạt động trong chương trình giúp mình biết thêm những kiến thức hay ho về New Zealand, cũng là nơi mình mong muốn đi du học từ lâu. Mình mong những chương trình như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn vì đây là cơ hội để tụi mình kết nối với bạn bè quốc tế, vừa trau dồi sự tự tin và khả năng giao tiếp Tiếng Anh, đồng thời giúp tụi mình giải trí bên cạnh thời gian học ở trường.”

 “Nếu ước mơ vừa học vừa chơi, thì New Zealand chính là nơi bạn cần đến. Các bạn sẽ được học bằng niềm vui, tính tự lập, khả năng biện luận, khả năng tư duy qua góc nhìn mới mẻ.

Không cần phải đến New Zealand, teen Hà Nội và TP.HCM đã "du học xứ Kiwi tại chỗ" rồi! ảnh 5
Ông Keith Conway tại sự kiện

Chúng tôi muốn các bạn học sinh học từ việc đi thăm vườn Kiwi hay học lập trình bằng cách tự tay lắp một chú robot. Và đó cũng là tinh thần mà chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn trong chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa lần này.” - ông Keith Conway, Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ về nền giáo dục đầy cảm hứng của quốc gia xếp số 1 thế giới về chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai (Theo Economic’s Intelligence Unit).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm