Không cần phải là nắng, bạn sẽ vẫn "chói chang" nếu biết nắm bắt những ngôn ngữ cơ thể sau đây

Không cần phải là nắng, bạn sẽ vẫn "chói chang" nếu biết nắm bắt những ngôn ngữ cơ thể sau đây
HHT - Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, những người biết cách giao tiếp hiệu quả bằng cách sử dụng những tín hiệu phi ngôn ngữ cơ thể có mức độ trí tuệ cảm xúc cao hơn. Hãy cùng khám phá!

Ngồi thẳng lưng

Ngồi ì người trên ghế của bạn, đặt khuỷu tay lên bàn và che mặt bằng bàn tay của bạn là những dấu hiệu thể hiện sự thiếu tôn trọng. Đối phương sẽ cho rằng bạn không quan tâm đến những gì họ đang nói. Ngược lại, nếu bạn thẳng lưng, hai vai ngang vai bằng. Đảm bảo, bạn sẽ trông tự tin hơn rất nhiều - đây là một vị trí quyền lực. Hãy nhớ rằng, vị thế mà bạn ngồi sẽ thể hiện được tinh thần của bạn thế nào, đừng ngồi khòm lưng hay rút người lại, bạn sẽ trông như bị ai đó nhét vào một cái bao không vừa với mình - trôi mất cả khí chất.

Không cần phải là nắng, bạn sẽ vẫn "chói chang" nếu biết nắm bắt những ngôn ngữ cơ thể sau đây ảnh 1

Hãy nhớ, vị thế mà bạn ngồi sẽ thể hiện được tinh thần của bạn thế nào.

Sử dụng những cử chỉ một cách chuẩn xác, chừng mực

Nếu bạn có cử chỉ thái quá, "phóng đại", mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đang nói dối hoặc bạn đang cố che giấu điều gì đó. Mặt khác, những cử chỉ cởi mở chừng mực như lan rộng cánh tay của bạn ra, nở một nụ cười tự nhiên không gượng ép sẽ cho thấy bạn không có gì để che đậy.

Không cần phải là nắng, bạn sẽ vẫn "chói chang" nếu biết nắm bắt những ngôn ngữ cơ thể sau đây ảnh 2

Đừng cố gắng tỏ ra thoải mái và tự nhiên bằng cách thể hiện những cử chỉ thái quá bạn nhé!

Cánh tay thoải mái

Khi bạn khoanh tay lại, bạn gửi một tín hiệu rõ ràng: "Tôi không nhanh nhẹn linh hoạt lắm và tôi không đồng ý với những gì bạn đang nói." Ngay cả khi bạn mỉm cười, cánh tay và chân chéo không phải là thói quen ngôn ngữ cơ thể tốt. Nó thể hiện một sự không đúng mực, một cảm giác bề trên hoặc vô cùng khiêu khích đối phương.

Không cần phải là nắng, bạn sẽ vẫn "chói chang" nếu biết nắm bắt những ngôn ngữ cơ thể sau đây ảnh 3

Đừng khoanh tay hay chống nạnh khi nói chuyện bạn nhé, ngầu-không-có-sống-lâu khi làm việc đâu!

Đừng sờ, vuốt tóc nhiều

Nếu bạn là một trong những người liên tục chạm vào tóc của mình, chơi với tóc, hoặc cố gắng sửa nó bằng tất cả thời gian trong khi những người khác nói chuyện với bạn... Hãy bỏ thói quen xấu này ngay nhé! Điều này chỉ cho thấy sự "vô duyên" không cần thiết và thể hiện rõ thái độ không quan tâm của bạn, nói thẳng ra là bất lịch sự lắm. Hơn nữa, đây còn là thể hiện của những người không được tự tin, thoải mái, không biết nên hành động thế nào... Ngừng chạm vào mái tóc của bạn, và cố gắng tập trung vào giao tiếp tự nhiên nhất bạn nhé!

Không cần phải là nắng, bạn sẽ vẫn "chói chang" nếu biết nắm bắt những ngôn ngữ cơ thể sau đây ảnh 4

Nghịch tóc là một thú vui, nhưng hãy để nó ở nhà nhé, chỗ giao tiếp hay công việc thì đừng đem khoe mọi người.

Cười

Mặc dù mỉm cười với tất cả mọi thứ không giúp cho bạn trở thành một người cứng rắn, mạnh mẽ. Tuy nhiên, mỉm cười đúng nơi và vào đúng thời điểm cho thấy bạn có thể kiểm soát được tình huống xung quanh bạn và bạn có thể giữ bình tĩnh dù tình huống đó căng thẳng thế nào.

Không cần phải là nắng, bạn sẽ vẫn "chói chang" nếu biết nắm bắt những ngôn ngữ cơ thể sau đây ảnh 5

Hãy luôn nở nụ cười để những chuyện căng thẳng được giảm bớt và những người xung quanh không bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực cá nhân nhé!

Giao tiếp bằng mắt

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất để học về ngôn ngữ cơ thể. Nếu bạn cứ nhìn chằm chằm vào mắt người đối diện, bạn sẽ tạ cho họ cảm giác mất tự nhiên, lo sợ hoặc cảm giác bị soi mói. Tuy nhiên, nếu bạn tránh tiếp xúc bằng mắt, nó cũng sẽ gửi một tin nhắn: bạn có thứ để giấu. Bạn nên cố gắng để giữ liên lạc bằng mắt tự nhiên bằng cách nhìn vào mắt đối phương đúng lúc, có những khoảng nhừng và những hành động khác thay thế luân phiên nhau khi giao tiếp.

Không cần phải là nắng, bạn sẽ vẫn "chói chang" nếu biết nắm bắt những ngôn ngữ cơ thể sau đây ảnh 6

Giao tiếp bằng mắt không có nghĩa là nhìn đăm đăm vào mắt người khác, cũng không có nghĩa lẳng tránh ánh mắt đối phương đâu.

Bắt tay

Không bao giờ cho đi một cái bắt tay yếu ớt. Điều đó không có nghĩa là bạn phải gồng tay lên để bắt đâu nhé! Khi ai đó mời bạn bắt tay, hãy chắc chắn rằng nó thật sự vững vàng, lòng bàn tay áp vào tay kia và việc bạn cầm tay người kia phải thật sự chắc chắn. Sự bắt tay tốt ngay lập tức tạo ra sự tự tin và cảm giác an toàn.

Không cần phải là nắng, bạn sẽ vẫn "chói chang" nếu biết nắm bắt những ngôn ngữ cơ thể sau đây ảnh 7

Bắt tay cần phải vững vàng, chắc chắn và dứt khoát.

DÂU AUCTOR

Theo Talent Smart
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.