Không cần phát ngôn, vợ chồng William - Kate dùng hành động để đáp lại nhà Harry - Meghan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thành viên của Hoàng gia Anh thường không được phép phát ngôn công khai về nhiều vấn đề, bởi nguyên tắc của họ là “Không bao giờ than phiền, không bao giờ giải thích”. Tuy nhiên, Hoàng tử William và Công nương Kate vừa có những hành động được nhiều người gọi là “rất thú vị”, vì giống như những lời đáp lại các cáo buộc trước đây của Harry - Meghan.

Hoàng tử William là thành viên duy nhất của Hoàng gia Anh từng trực tiếp đáp lại truyền thông sau cuộc phỏng vấn của vợ chồng em trai anh vào hồi tháng 3. Dù William chỉ nói đúng một câu (“Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”), nhưng như thế đã được coi là rất khác biệt, vì bình thường thì các thành viên Hoàng gia không trực tiếp trả lời báo chí như vậy.

Trong cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan, lời cáo buộc nghiêm trọng nhất chính là vấn đề chủng tộc, theo đó, Meghan bảo rằng có người trong Hoàng gia thắc mắc về màu da của con trai cô khi bé còn chưa ra đời.

Không cần phát ngôn, vợ chồng William - Kate dùng hành động để đáp lại nhà Harry - Meghan ảnh 1

Những lời cáo buộc về chủng tộc mà Meghan đưa ra khiến Hoàng gia Anh đã phải có văn bản phản hồi. Ảnh: Chris Allerton/ SussexRoyal.

Thế rồi, gần 6 tháng sau khi cuộc phỏng vấn diễn ra, dường như cặp đôi đang là trung tâm của Hoàng gia Anh - Hoàng tử William và Công nương Kate - đã dùng hành động để đáp lại những cáo buộc của Harry và Meghan.

Theo các tờ báo ở Anh, trong bản báo cáo công việc của Quỹ Hoàng gia - quỹ từ thiện do William và Kate đang chịu trách nhiệm - có khẳng định rằng, “mặc dù sự đa dạng (sắc tộc) luôn là rất quan trọng”, nhưng họ vẫn tiếp tục "tập trung để cải thiện khía cạnh đó”.

Không cần phát ngôn, vợ chồng William - Kate dùng hành động để đáp lại nhà Harry - Meghan ảnh 2

William - Kate đang phụ trách Quỹ Hoàng gia. Ảnh: Getty Images.

Điều thú vị nữa là trong báo cáo của Quỹ Hoàng gia cũng nhấn mạnh rằng, tổ chức này tận tâm xây dựng một “môi trường làm việc lành mạnh cho sức khỏe tâm thần” và đã có một số sáng kiến để hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho nhân viên. Mà “sức khỏe tâm thần” cũng chính là một vấn đề mà Meghan nêu ra trong cuộc phỏng vấn với Oprah, rồi sau đó chồng cô - Hoàng tử Harry - lại tiếp tục nói đến trong các chương trình mà anh tham gia sau đó.

Bởi vậy, truyền thông ở Anh tin rằng đây chính là những hành động từ phía William - Kate để phản hồi sau những lời "trách móc" của Harry - Meghan.

Không cần phát ngôn, vợ chồng William - Kate dùng hành động để đáp lại nhà Harry - Meghan ảnh 3

Dường như William - Kate đang dùng hành động để đáp lại những cáo buộc của Harry - Meghan. Ảnh: Getty Images.

Chắc chắn là William và Kate sẽ không bao giờ xác nhận rằng đây có phải là cách để họ đáp trả sau những gì Harry - Meghan nói hay không. Nhưng dù sao, những việc này cũng cho thấy rằng cặp đôi xứ Cambridge đang rất nỗ lực để xây dựng và nâng cao hình ảnh của Hoàng gia Anh.

Không cần phát ngôn, vợ chồng William - Kate dùng hành động để đáp lại nhà Harry - Meghan ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).