Không cập nhật thông báo nghỉ học do dịch bệnh, nam sinh cắp sách đến trường và cái kết

Không cập nhật thông báo nghỉ học do dịch bệnh, nam sinh cắp sách đến trường và cái kết
HHT - Hình ảnh cậu bạn “một mình một ngựa” cắp sách đến trường giữa không gian lớp vắng hoe mới đây đã trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 50 tỉnh, thành phố ban hành quyết định cho sinh viên nghỉ học để ứng phó với dịch bệnh do virus Corona gây ra. Mặc dù thông tin đã được lãnh đạo địa phương, nhà trường phổ biến rộng rãi, thế nhưng đâu đó vẫn còn nhiều bạn trẻ không cập nhật tình hình, tạo nên những tình huống “dở khóc dở cười”.

Cụ thể, trong một hình ảnh mới đây được cư dân mạng thay nhau chia sẻ, nhiều người đã không khỏi bất ngờ với hành động “lạ lẫm” của một nam sinh. Theo đó, anh chàng này đã bơ vơ một mình giữa bàn ghế lớp học, hóa ra là do anh chàng không nắm được thông tin học sinh toàn tỉnh đã được nghỉ học để phòng chống lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp.

Không cập nhật thông báo nghỉ học do dịch bệnh, nam sinh cắp sách đến trường và cái kết ảnh 1
Hình ảnh cậu bạn đi học đúng như lịch đã thông báo nhưng cả tỉnh lại cho nghỉ…

Đi kèm với hình ảnh này, anh chàng hài hước chia sẻ: “Nghe tin tỉnh cho nghỉ nguyên tuần mà lầm đi học”.

Hình ảnh hài hước này một phần cũng dễ hiểu là do quyết định cho nghỉ học của nhiều địa phương trên cả nước đa phần được công bố vào buổi tối, trước ngày học sinh đến lớp. Không chỉ riêng anh chàng nam sinh này, nhiều cô cậu học trò khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Ngay sau khi được đăng tải, đa số cư dân mạng đều không thể nhịn cười trước tình huống “sống chậm” của nam sinh này. Số khác cũng đồng cảm với anh bạn trên và để lại nhiều bình luận hài hước bên dưới bài đăng.

- “Một con người ham học như mình không thể chấp nhận nổi chuyện này!”.

- “Chắc có 2 thằng hả? 1 đứa ngồi, đứa chụp?”.

- “Chắc nhà anh bạn không có internet, số nhọ quá”.

- “Khi bạn yêu thầy mến lớp nhưng cấp trên lại không cho đi học”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm