Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ca khúc với MV là một câu chuyện giả tưởng về vũ trụ My Universe của Coldplay và BTS đã giúp hai nhóm nhạc đình đám lập nên loạt kỷ lục mới.

Sáng ngày 5/10 (giờ Việt Nam), Billboard cập nhật các bảng xếp hạng, không nằm ngoài dự đoán, màn kết hợp của hai nhóm nhạc đình đám Coldplay và BTS với ca khúc My Universe đã giành vị trí No.1 ở cả 3 BXH thuộc hệ thống Billboard gồm Billboard Hot 100, BXH toàn cầu Billboard Global 200 và Billboard Global 200 (không tính Mỹ).

Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 1
Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 2
Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 3

Cùng với Drake và Ariana Grande, BTS trở thành nghệ sĩ sở hữu nhiều ca khúc debut ở vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 nhất trong lịch sử, với 5 ca khúc và là nhóm nhạc đầu tiên lập được kỷ lục này.

Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 4

Kể từ thời đại của The Beatles đến nay, mới chỉ có BTS là nghệ sĩ có 6 ca khúc giành được No.1 Billboard Hot 100 nhanh nhất, chỉ trong khoảng 1 năm và hơn 1 tháng. BTS hiện đã có tổng 23 ca khúc lọt vào BXH Billboard Hot 100, trong đó có 6 ca khúc giành No.1 và 9 ca khúc lọt Top 10.

Cũng nhờ màn kết hợp này, sau 13 năm kể từ ca khúc Viva La Vida, nhóm nhạc Coldplay lại có ca khúc giành vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100.

Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 5

Không chỉ “làm mưa làm gió” trên các BXH của Billboard, My Universe của Coldplay x BTS còn giành vị trí No.1 BXH Rolling Stones Top 100, đây là ca khúc No.1 đầu tiên của cả Coldplay và BTS ở BXH này.

Ca khúc My Universe được phát hành hồi 11 giờ sáng ngày 24/9 (giờ Việt Nam), đây là một bài hát nằm trong album mới của Coldplay. Netizen dành rất nhiều lời khen ngợi cho màn kết hợp này, vì có đến 4/7 thành viên BTS hát tiếng Hàn trong ca khúc. Bài hát có giai điệu được đánh giá vô cùng “tài tình”, vừa mang đậm chất Coldplay lại vừa mang đậm phong cách của BTS.

MV của ca khúc là một câu chuyện viễn tưởng về 3 nhóm nhạc nổi tiếng trong vũ trụ, MV được thiết kế vô cùng cầu kỳ, đầy màu sắc và có nội dung được khen là rất thú vị. Ngoài Coldplay và BTS, trong MV còn xuất hiện một nhóm nhạc nữa, mời bạn khám phá nhé!

Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.