Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ca khúc với MV là một câu chuyện giả tưởng về vũ trụ My Universe của Coldplay và BTS đã giúp hai nhóm nhạc đình đám lập nên loạt kỷ lục mới.

Sáng ngày 5/10 (giờ Việt Nam), Billboard cập nhật các bảng xếp hạng, không nằm ngoài dự đoán, màn kết hợp của hai nhóm nhạc đình đám Coldplay và BTS với ca khúc My Universe đã giành vị trí No.1 ở cả 3 BXH thuộc hệ thống Billboard gồm Billboard Hot 100, BXH toàn cầu Billboard Global 200 và Billboard Global 200 (không tính Mỹ).

Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 1
Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 2
Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 3

Cùng với Drake và Ariana Grande, BTS trở thành nghệ sĩ sở hữu nhiều ca khúc debut ở vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 nhất trong lịch sử, với 5 ca khúc và là nhóm nhạc đầu tiên lập được kỷ lục này.

Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 4

Kể từ thời đại của The Beatles đến nay, mới chỉ có BTS là nghệ sĩ có 6 ca khúc giành được No.1 Billboard Hot 100 nhanh nhất, chỉ trong khoảng 1 năm và hơn 1 tháng. BTS hiện đã có tổng 23 ca khúc lọt vào BXH Billboard Hot 100, trong đó có 6 ca khúc giành No.1 và 9 ca khúc lọt Top 10.

Cũng nhờ màn kết hợp này, sau 13 năm kể từ ca khúc Viva La Vida, nhóm nhạc Coldplay lại có ca khúc giành vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100.

Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 5

Không chỉ “làm mưa làm gió” trên các BXH của Billboard, My Universe của Coldplay x BTS còn giành vị trí No.1 BXH Rolling Stones Top 100, đây là ca khúc No.1 đầu tiên của cả Coldplay và BTS ở BXH này.

Ca khúc My Universe được phát hành hồi 11 giờ sáng ngày 24/9 (giờ Việt Nam), đây là một bài hát nằm trong album mới của Coldplay. Netizen dành rất nhiều lời khen ngợi cho màn kết hợp này, vì có đến 4/7 thành viên BTS hát tiếng Hàn trong ca khúc. Bài hát có giai điệu được đánh giá vô cùng “tài tình”, vừa mang đậm chất Coldplay lại vừa mang đậm phong cách của BTS.

MV của ca khúc là một câu chuyện viễn tưởng về 3 nhóm nhạc nổi tiếng trong vũ trụ, MV được thiết kế vô cùng cầu kỳ, đầy màu sắc và có nội dung được khen là rất thú vị. Ngoài Coldplay và BTS, trong MV còn xuất hiện một nhóm nhạc nữa, mời bạn khám phá nhé!

Không chỉ "all-kill" Billboard, "My Universe" của Coldplay x BTS lập kỷ lục ở một BXH mới ảnh 9
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Hiện tượng "Bad Buddy": Đằng sau màn bùng nổ toàn châu Á là 4 lý do cực thuyết phục

Hiện tượng "Bad Buddy": Đằng sau màn bùng nổ toàn châu Á là 4 lý do cực thuyết phục

HHT - "Công phá" Top trending toàn cầu mỗi tối thứ Sáu - đó là "Bad Buddy" (tựa Việt: Chỉ Là Bạn Thôi, Nha Bạn), hiện tượng boylove mới của xứ Chùa Vàng đang làm điên đảo bao trái tim khán giả. Từ một tác phẩm không nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, "Bad Buddy" đã chứng tỏ "hữu xạ tự nhiên hương" khi trở thành "bom tấn" mới với những lý do không thể thuyết phục hơn.