Không chỉ bị mạo danh, Thủy Tiên còn phát hiện bị kẻ xấu ăn chặn 40% tiền từ thiện

HHT - Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên đã chia sẻ trên trang Facbook cá nhân về hành vi lừa đảo của một số đối tượng lợi dụng lòng tốt của mọi người đang hướng về miền Trung để trục lợi.

Hai bài đăng gần đây trên trang cá nhân, Thủy Tiên đã đề cập về hai đối tượng lừa đảo tiền quyên góp cho người dân miền Trung.

Cụ thể với bài đăng đầu tiên, kẻ lừa đảo đã giả mạo lập tài khoản Facebook trá hình cùng tên Thủy Tiên, bỏ tiền chạy quảng cáo bài đăng để được nhiều người thấy, với mục đích trục lời từ tiền quyên góp. Cư dân mạng đang truyền tay nhau hình ảnh tài khoản lừa đảo mạo Thủy Tiên này để cảnh báo. Nữ ca sĩ cũng lên tiếng yêu cầu nhân vật giả mạo gỡ bài đăng, nếu không cô sẽ nhờ đến cơ quan chức năng để truy tố ra pháp luật.

Không chỉ bị mạo danh, Thủy Tiên còn phát hiện bị kẻ xấu ăn chặn 40% tiền từ thiện ảnh 1 Thủy Tiên thông báo về tài khoản mạo danh mình để trục lợi.

Thủy Tiên đăng status bày tỏ thái độ quyết liệt trước hành vi trục lợi này, thậm chí còn chỉ đích danh tên kẻ giả mạo:

"Bạn N. ơi, nếu hết hôm nay bạn không gỡ post ngay, mình sẽ ra ngân hàng truy tìm chứng minh nhân dân của bạn để gửi cho công an đó. Tội lừa đảo là tội hình sự có thể tù hơi lâu á. Bà con đang khổ, bạn không giúp được thì thôi còn đi lừa người ta là nghiệp nặng lắm".

Không dừng lại ở đó, Thủy Tiên tiếp tục phát hiện có kẻ lừa đảo đã ăn chặn 40% tiền từ thiện của mình. Cô vô cùng bức xúc và quyết gặp trực tiếp kẻ lừa đảo để đòi lại tiền. 

Không chỉ bị mạo danh, Thủy Tiên còn phát hiện bị kẻ xấu ăn chặn 40% tiền từ thiện ảnh 2

Thông qua những gì bà xã Công Vinh chia sẻ thì kẻ lừa đảo này đã có mưu đồ từ trước. Khi cô thông báo về miền Trung cứu trợ, người này đã lên kế hoạch cho số điện thoại để Thủy Tiên liên hệ. Sau đó, kẻ lừa đảo còn đến tận khách sạn của Thủy Tiên trong đêm để xin tiền giúp đỡ hai cụ già. Nhưng do đã quyết chỉ trao tận tay chứ không qua trung gian nên hôm sau, nữ ca sĩ đã đến nhà ông bà. Thấy đúng sự thật, Thủy Tiên đã ủng hộ ông bà 8 triệu đồng.

Thủy Tiên vẫn không nghi ngờ gì cho đến khi nữ ca sĩ nhận được thông tin từ người khác về vụ việc có người ăn chặn. Ngay lập tức, Thủy Tiên cho người đi xác nhận sự việc và ghi hình làm bằng chứng. Cô chia sẻ thêm: "Khi đoàn mình đi, bạn ấy quay lại yêu cầu ông bà đưa lại 40% của 8 triệu đồng là 3 triệu đồng cho bạn". Mặc dù kẻ lừa đảo chối bỏ, nhưng cuối cùng Thủy Tiên cũng đã đòi lại đủ số tiền 3 triệu đồng từ kẻ trục lợi để trả lại cho người gặp nạn.

Đoạn clip vạch trần kẻ lừa đảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo netizen 
Không chỉ bị mạo danh, Thủy Tiên còn phát hiện bị kẻ xấu ăn chặn 40% tiền từ thiện ảnh 3

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: "Ngoài ra các nơi mình đi qua đều sẽ cho người đi ҳác minh lại từng vùng, nếu có tiêu cực thì bọn mình cũng sẽ xử luôn, nhưng may quá, hiện tại vẫn ổn vì cái này tự mình đi, không thông qua bất kỳ ai dẫn dắt nên cũng yên tâm. Phải up lên cho mọi người và các đoàn từ thiện sau tránh gương mặt này ra, các bạn này hay trà trộn khóc lóc kể khổ để dẫn dắt các đoàn từ thiện đi để chia phần.".

Không chỉ bị mạo danh, Thủy Tiên còn phát hiện bị kẻ xấu ăn chặn 40% tiền từ thiện ảnh 4
Không chỉ bị mạo danh, Thủy Tiên còn phát hiện bị kẻ xấu ăn chặn 40% tiền từ thiện ảnh 5 Nhiều bình luận của khán giả về vụ việc, tất cả đều muốn kẻ lừa đảo phải bị xử phạt thích đáng.
Không chỉ bị mạo danh, Thủy Tiên còn phát hiện bị kẻ xấu ăn chặn 40% tiền từ thiện ảnh 6
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm