Không chỉ có bánh mỳ hoa cúc, giờ còn có cả bún hoa cúc thơm nồng vị thu Hà Nội

Không chỉ có bánh mỳ hoa cúc, giờ còn có cả bún hoa cúc thơm nồng vị thu Hà Nội
HHT - Hương thơm đầy vị thu quyến rũ của hoa cúc khi cho vào món ăn nào khiến cho chúng ta thấy "sang" miệng hơn, thế nên bất cứ cái gì kết hợp với hoa cúc là người ta lại muốn một lần đi ăn thử.

Từ xa xưa, người ta đã dùng hoa cúc để giữ gìn nhan sắc bởi trong loài hoa có nhiều dưỡng chất giúp an thần và chống lão hóa. Trong đó, hoa cúc đã được sử dụng làm trà hoặc được chế biến trong nhiều món ăn. Loại hoa này có vị ngọt tự nhiên, hương thơm rất khác biệt, không nồng đậm gây sự chú ý như nhiều loại hoa khác, mà thoảng trong gió cứ man mác như mùa thu Hà Nội, gợi cảm giác rất tình và rất "sang".

Không chỉ có bánh mỳ hoa cúc, giờ còn có cả bún hoa cúc thơm nồng vị thu Hà Nội ảnh 1

Nhiều món ăn khi kết hợp với hoa cúc cũng được đánh giá là mang đến cảm giác "sang miệng" hơn, bởi vị ngọt thơm của hoa giúp cho món ăn không bị ngấy ứ, mà thanh hơn và rất tinh tế. Chẳng thế mà từ lâu, món hoa cúc đã được sử dụng trong các món ăn dành cho vua chúa, cần nhiều sự cầu kỳ và hương vị "đẳng cấp". 

Không chỉ có bánh mỳ hoa cúc, giờ còn có cả bún hoa cúc thơm nồng vị thu Hà Nội ảnh 2

Bún hoa cúc là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, nên nguyên liệu chính bạn sẽ thấy nó hơi giống với kiểu mỳ vắn thắn hoặc mỳ xá xíu, với thịt xá xíu, chả, mọc, sườn... Nước dùng cũng là loại khá nồng và ngọt từ thịt với xương. Tất cả nguyên liệu được bài trí đẹp mắt, sắp xếp ngay ngắn trên mặt bát bún, tạo thành cánh hoa, với phần hành ở giữa. Và một phần trong số cánh hoa đó lại có những cánh hoa thật, đó chính là hoa cúc vàng ươm được cho vào tạo thành món bún hoa cúc rất độc đáo. 

Không chỉ có bánh mỳ hoa cúc, giờ còn có cả bún hoa cúc thơm nồng vị thu Hà Nội ảnh 3

Không chỉ có bánh mỳ hoa cúc, giờ còn có cả bún hoa cúc thơm nồng vị thu Hà Nội ảnh 4

Hoa cúc được cho vào bát như một loại topping, sau đó chan nước dùng lên, cánh hoa sẽ hơi tái tái, ăn sẽ giòn giòn thú vị. Hương hoa cúc thoang thoảng bốc lên cùng làn khói nóng, nhẹ thôi nhưng man mác giống như khi chúng ta cảm nhận cái thu của Hà Nội. Vị của hoa cúc cũng phải một lúc mới lan tỏa nhẹ vào trong bát bún, nhưng nếu ăn một miếng thịt một miếng bún kèm một cánh hoa cúc, sẽ giúp cho đỡ ngấy hơn và mang đến hương vị hoàn toàn mới rất đáng thử đó. 

Không chỉ có bánh mỳ hoa cúc, giờ còn có cả bún hoa cúc thơm nồng vị thu Hà Nội ảnh 5

Hiện bún hoa cúc được bán tại Thái Hà, Hà Nội và có rất đông người đến thưởng thức trong cái tiết trời Thu này. Một bát bún hoa cúc có giá 30K. Loại đặc biệt 1 sẽ có thêm mọc (35K) và loại đặc biệt 2 thì có thêm cả mọc và sườn (40K). 

MỚI - NÓNG
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.

Có thể bạn quan tâm