Không chỉ cư dân mạng, đến LV và Gucci cũng "ăn theo" scandal của Dolce & Gabbana

Không chỉ cư dân mạng, đến LV và Gucci cũng "ăn theo" scandal của Dolce & Gabbana
HHT - Không ít cửa hàng, thậm chí các thương hiệu cao cấp nhìn ra cơ hội kiếm tiền từ sự cố truyền thông của Dolce & Gabbana tại Trung Quốc.

Cuộc khủng hoảng lớn của Dolce & Gabbana (D&G) tại thị trường Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Vào sáng nay 23/11, hai nhà sáng lập Stefano Gabbana Domenico Dolce đã phải quay một clip xin lỗi người dân Trung Quốc vì những phát ngôn xúc phạm trên mạng xã hội và đoạn quảng cáo "ăn pizza bằng đũa" gây tranh cãi. Tuy nhiên, cư dân mạng xứ Trung chẳng có vẻ gì là đã nguôi cơn giận. Hàng loạt clip quay cảnh vứt bỏ sản phẩm của D&G vẫn được lan truyền trên Weibo.

Không chỉ cư dân mạng, đến LV và Gucci cũng "ăn theo" scandal của Dolce & Gabbana ảnh 1
Hai nhà sáng lập xin lỗi và thể hiện sự tôn trọng đến văn hóa Trung Hoa.
Không chỉ cư dân mạng, đến LV và Gucci cũng "ăn theo" scandal của Dolce & Gabbana ảnh 2
Một shop thời trang Trung Quốc đem vứt hết những sản phẩm D&G của mình.

Trong lúc D&G đang khủng hoảng, nhiều cửa hàng lại nhìn ra... cơ hội kiếm tiền. Trên các trang mua sắm trực tuyến như Taobao, TMall, những sản phẩm ăn theo trào lưu tẩy chay D&G đã ra đời. Đó là ốp điện thoại, áo, túi xách có logo D&G bị gạch chéo hoặc in chữ "Not Me" (Không phải tôi) - cụm từ mà Stefano Gabbana sử dụng khi thông báo tài khoản của mình bị hack. Thậm chí, nhóm Hip-Hop Hồng Hoa Hội còn cho ra ca khúc Not Me để chế giễu D&G

Không chỉ cư dân mạng, đến LV và Gucci cũng "ăn theo" scandal của Dolce & Gabbana ảnh 3
Không chỉ cư dân mạng, đến LV và Gucci cũng "ăn theo" scandal của Dolce & Gabbana ảnh 4
 

Hai thương hiệu thời trang cao cấp khác là Gucci và Louis Vuitton ngay lập tức tung ra những chiến lược lấy lòng thị trường tỷ dân để không đi vào "vết xe đổ" của đối thủ. Louis Vuitton có một chuỗi bài viết tôn vinh Trà và Thư pháp trên Weibo còn Gucci trưng hình lá cờ Đảng Cộng sản Trung Quốc ngay tại mặt tiền cửa hàng.

Không chỉ cư dân mạng, đến LV và Gucci cũng "ăn theo" scandal của Dolce & Gabbana ảnh 5
Không chỉ cư dân mạng, đến LV và Gucci cũng "ăn theo" scandal của Dolce & Gabbana ảnh 6
Bài viết của LV được cư dân mạng Trung nhiệt liệt khen ngợi.
Không chỉ cư dân mạng, đến LV và Gucci cũng "ăn theo" scandal của Dolce & Gabbana ảnh 7
Cao thủ không bằng... tranh thủ.

Cũng khó có thể trách được các cửa hàng "ăn theo" scandal của D&G vì đây là một chiêu thức phổ biến trong kinh doanh. "Sai một ly đi một dặm", không biết D&G sẽ làm gì để lấy lại danh tiếng của mình?

Theo Weibo
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm