Không chỉ Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng cưỡi ngựa "pha ke"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ có Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”, nhiều ngôi sao cũng đã từng cưỡi ngựa giả trên phim trường cổ trang khiến khán giả cười nghiêng ngả như Triệu Lệ Dĩnh, Thịnh Nhất Luân...

Cảnh cưỡi ngựa trong phim cổ trang là một trong những cảnh thường thấy. Đôi khi đoàn phim sẽ để diễn viên cưỡi ngựa thật. Đôi khi, để đảm bảo an toàn cho diễn viên, đoàn phim sẽ thay ngựa thật bằng ngựa giả với nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp, sự cẩu thả của đoàn làm phim như đạo cụ quá “phèn” hay kỹ xảo quá “ba xu”, đã làm ảnh hưởng đến diễn xuất của diễn viên.

Sau đây là danh sách những ngôi sao cưỡi ngựa giả trong quá trình quay phim và khiến khán giả không thể nhịn cười.

1. Cúc Tịnh Y

Không chỉ Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng cưỡi ngựa "pha ke" ảnh 1
Không chỉ Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng cưỡi ngựa "pha ke" ảnh 2

Bộ phim cổ trang mới Gia Nam Truyện (tên cũ: Mộ Nam Chi) của Cúc Tịnh Y đang phát sóng. Một số khán giả theo dõi bộ phim đã phát hiện ra rằng Cúc Tịnh Y đã cưỡi ngựa giả trong cảnh cưỡi ngựa giữa phố đông đúc. Cảnh cưỡi ngựa này trở nên buồn cười vì đôi mắt của chú ngựa quá sức giả trân, to tròn long lanh trông không khác gì ngựa hoạt hình.

2. Ngô Việt

Không chỉ Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng cưỡi ngựa "pha ke" ảnh 3

Ngô Việt xuất thân là một diễn viên kungfu, nổi tiếng với các cảnh hành động mạnh mẽ đẹp mắt. Tuy nhiên, cũng từng có thời Ngô Việt phải cưỡi ngựa giả cho một cảnh phim. Điều khiến khán giả cười ngả nghiêng khi xem ảnh hậu trường là nam diễn viên thực sự cưỡi một con ngựa thật, nhưng cảnh cưỡi ngựa vẫn là giả. Người ta đã “trói” chân của chú ngựa lại, phòng ngựa chạy mất hoặc trở chứng không cho diễn viên cưỡi nữa.

3. Vương Tử Văn

Không chỉ Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng cưỡi ngựa "pha ke" ảnh 4

Khi quay bộ phim Thái Cổ Thần Vương, một cảnh cưỡi ngựa của Vương Tử Văn cũng trực tiếp sử dụng ngựa giả. Điều đặc biệt là chú ngựa này giả đến mức không thể giả hơn được nữa, nó vốn là… một cái kệ. Vương Tử Văn ngồi trên đó, nhập tâm thực hiện tư thế cưỡi ngựa, khán giả xem xong cũng dở khóc dở cười.

4. Triệu Lệ Dĩnh

Không chỉ Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng cưỡi ngựa "pha ke" ảnh 5

Trong Sở Kiều Truyện, mặc dù Triệu Lệ Dĩnh tự mình thực hiện nhiều cảnh quay hành động nhưng có cảnh cưỡi ngựa nữ diễn viên cũng sử dụng ngựa giả. Đó là cảnh Đặng Luân trong vai Tiêu Sách nhảy lên ngựa thả thính Triệu Lệ Dĩnh, và bị nàng đá bay xuống đất. Cảnh phim này rất hài hước, và hậu trường cũng hài theo kiểu riêng bởi con ngựa giả này khá phô.

5. Thịnh Nhất Luân

Không chỉ Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng cưỡi ngựa "pha ke" ảnh 6

Dù biết rằng Thái Tử Phi Thăng Chức Ký là một bộ phim nghèo nhưng không ai nghĩ rằng đoàn phim nghèo đến mức không có nỗi ngựa giả để Thịnh Nhất Luân cưỡi. Để thực hiện cảnh cưỡi ngựa, Thịnh Nhất Luân chỉ đứng trên một cái thùng gỗ và... tưởng tượng. Nhiều khán giả hài hước bình luận rằng đây thực sự là một bài kiểm tra kỹ năng diễn xuất.

6. Lý Giai Hằng

Không chỉ Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng cưỡi ngựa "pha ke" ảnh 7

Trong Tân Hoàn Châu Cách Cách, Lý Giai Hằng trong vai Phúc Nhĩ Khang đã có cảnh cưỡi ngựa cùng Hạ Tử Vy của Hải Lục. Cảnh trên phim là cả hai đang rất tình cảm trên lưng ngựa. Nhưng cảnh hậu trường đã tiết lộ hai diễn viên chỉ đang ngồi trên một chiếc bục lớn có thể chuyển động. Nhiều khán giả phải cảm thán rằng làm diễn viên hóa ra cũng phải có trí tưởng tượng phong phú thì mới được!

Không chỉ Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng cưỡi ngựa "pha ke" ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm