Không chỉ để làm nộm, chân gà rút xương còn ăn kèm cực hợp với các món này

Không chỉ để làm nộm, chân gà rút xương còn ăn kèm cực hợp với các món này
HHT - Món nhậu thần thánh chân gà rút xương giòn giòn mát mát kết hợp với các món sau lại thành một món ăn chơi mới rất ngon và thú vị.

Súp chân gà rút xương

Súp chân gà rút xương là món khai vị khá hiếm, nhưng nếu ai đã ăn rồi là nghiền ngay. Súp chân gà có vị thơm ngọt đặc trưng, mềm của trứng và giòn dai của thịt chân gà rút xương. Chân gà rút xương được xào riêng, nêm nếm gia vị cay ngọt đậm đà, khi ăn mới cho thêm vào bát súp cùng rau thơm. Món ăn độc đáo này đã làm nên tên tuổi cho quán, trở thành đặc sản không thể không thưởng thức khi tới đây.

Không chỉ để làm nộm, chân gà rút xương còn ăn kèm cực hợp với các món này ảnh 1

Nộm cóc chân gà rút xương

Bên cạnh nộm rau bắp cải, nộm cóc chân gà rút xương là món ăn cũng khá được yêu thích. Cóc được sử dụng trong gỏi cóc là cóc xanh có hương thơm hấp dẫn, kết cấu giòn giòn, vị chua nhẹ. Cóc được xắt miếng và trộn với các nguyên liệu cùng nước sốt chua cay mặn ngọt. Còn chân gà rút xương dai giòn sần sật, ăn không bị khô, nhưng ăn mãi cũng không ngán, kết hợp với cóc, 2 nguyên liệu đưa đẩy giúp món ăn trở nên ngon hơn. Ngoài ra vị của lá chanh sấy khô giúp cho món gỏi này có mùi thơm đặc trưng.

Không chỉ để làm nộm, chân gà rút xương còn ăn kèm cực hợp với các món này ảnh 2

Chân gà rút xương chiên

Chân gà để nguyên thì hay được dùng để nướng, còn với chân gà rút xương thì lại được chiên giòn hoặc chiên mắm. Không còn mềm mềm mát mát như chân gà rút xương hấp lên, khi chiên lên chân gà giòn rụm nhưng vẫn giữ được phần gân dai nên ăn vẫn rất thú vị. Nếu được chiên mắm nữa thì ngon thôi rồi, vì phần mắm quyện với chân gà mang đến hương vị mặn mặn ngọt ngọt rất tuyệt. Không có xương, nên bỏ vào miệng là có thể cắn ngập răng. 

Không chỉ để làm nộm, chân gà rút xương còn ăn kèm cực hợp với các món này ảnh 3

Phở chân gà rút xương

Phở gà thì nhiều rồi, nhưng phở chân gà rút xương thì có vẻ khá hiếm. Vẫn là phở nóng hoặc phở trộn, nhưng thay vì topping gà, bò thì là chân gà rút xương. Món này rất hợp với những ai sợ vị nồng của thịt, bởi chân gà rút xương mát và không bị ngán. Bánh phở tươi, kết hợp chân gà giòn sần sật nhai sướng miệng. Đặc biệt với kiểu phở trộn thì nước trộn chua ngọt ăn rất hợp với chân gà rút xương và giúp cho món phở có vị khá thanh mát.

Không chỉ để làm nộm, chân gà rút xương còn ăn kèm cực hợp với các món này ảnh 4

Bún mọc chân gà rút xương

Nếu bạn đã quá chán ngán những món bún chả, bún mọc, bún bò,....thì món bún chân gà rút xương. Một bát bún sẽ bao gồm thịt mọc, tiết, có thể gọi thêm tim, gan, mề, măng khô...và đặc biệt là chân gà rút xương mềm giòn, ăn vào sần sật chứ không bị bã, làm cho món ăn trở nên phong phú, lạ miệng hơn, càng ăn càng thấy ngon. Nước dùng được ninh từ xương ống và xương gà, trong vắt, húp một ngụm nước dùng thấy ngọt lịm, thơm thơm. Bát bún đầy đặn, ăn rất thanh mát và không bị ngán.

Không chỉ để làm nộm, chân gà rút xương còn ăn kèm cực hợp với các món này ảnh 5

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!