Không chỉ dính nghi án đạo ý tưởng Sơn Tùng M-TP, Zero 9 thậm chí còn "giống" cả BTS

Không chỉ dính nghi án đạo ý tưởng Sơn Tùng M-TP, Zero 9 thậm chí còn "giống" cả BTS
HHT - Đoạn teaser cho sản phẩm âm nhạc mới nhất của Zero 9 đã ra mắt vào tối nay. Tuy chỉ hé lộ chưa đầy 40 giây, nhưng nhóm đã tiếp tục dính nghi án hàng loạt đạo nhái.

Chỉ cách đây vài giờ, nhóm nhạc đầy "ồn ào" Zero 9 đã nhá hàng cho sự trở lại lần này với đoạn teaser đầu tiên Pinocchio. Điều đáng nói chính là sự tương đồng giữa 2 đoạn teaser Pinocchio với Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP mới tung ra ngày hôm qua, cả về hình ảnh lẫn thời điểm ra mắt đã khiến xảy ra cuộc tranh cãi nãy lửa giữa cộng đồng fan hai bên.

Zero 9 là nhóm nhạc "gà cưng" của ông bầu Tăng Nhật Tuệ, được xây dựng theo mô mình thực tập sinh như các nhóm nhạc Hàn Quốc hiện nay. Cũng vì lẽ đó nên phong cách của nhóm có khá nhiều điểm "na ná" với những nhóm nhạc nam đình đám xứ sở kim chi. Mạnh miệng tuyên bố muốn trở thành "BTS của Việt Nam", Zero 9 đã trở thành một trong những tân binh bị ném đá nhiều nhất lịch sử V-Pop.

Bẵng đi một thời gian, mới đây khán giả lại một phen xôn xào khi Zero 9 bất ngờ tung ra những hình ảnh cho sản phẩm sắp tới của mình - Pinocchio. Đa số dư luận đều tò mò không biết sản phẩm lần này của Zero 9 sẽ như thế nào, liệu nhóm có chịu thay đổi phong cách và hình ảnh sau hàng loạt những chỉ trích từ khán giả? Sản phẩm này có tiếp tục là một "nồi lẩu thập cẩm" Việt hóa của K-Pop hay không? Và câu trả lời là...

Zero 9 trình làng đoạn teaser Pinocchio ngày hôm nay. Tuy chỉ hé lộ chưa đầy 40 giây, nhưng nhóm đã tiếp tục dính nghi án hàng loạt đạo nhái.

Teaser Pinocchio - Zero 9.

Lý do các fan của Sơn Tùng M-TP cho rằng Zero 9 đạo ý tưởng từ thần tượng của mình là vì Pinocchio không chỉ giống từ concept u ám với những gam màu tối của phim kinh dị, mà trong đoạn teaser của Zero 9 còn có những hình ảnh dễ dàng liên tưởng tới Chạy ngay đi như xuất hiện như xuất hiện bật lửa (giống poster), máu me liên tưởng cảnh Sơn Tùng cầm dao...

Không chỉ dính nghi án đạo ý tưởng Sơn Tùng M-TP, Zero 9 thậm chí còn "giống" cả BTS ảnh 1

Quá nhiều điểm tương đồng giữa hai sản phẩm âm nhạc!

Ngoài ra thời gian Zero 9 tung ra Pinocchio cũng chỉ sau Chạy ngay đi của Sơn Tùng 1 ngày và cũng đúng... "giờ hoàng đạo" 20h00, khiến nhiều người đặt nghi vấn về việc trùng hợp "vô tình" một cách kì lạ. Bên cạnh đó không ít ý kiến còn cho rằng Zero 9 thậm chí đang đạo cả ý tưởng của MV I Need you của BTS (bản Original).

Không chỉ dính nghi án đạo ý tưởng Sơn Tùng M-TP, Zero 9 thậm chí còn "giống" cả BTS ảnh 2

Phân đoạn được các fan cho là giống nhau giữa I Need You bản Original (BTS) và Pinocchio (Zero9).

MV I Need You (bản Original) - BTS.

Không chỉ dính nghi án đạo ý tưởng Sơn Tùng M-TP, Zero 9 thậm chí còn "giống" cả BTS ảnh 3

Bình luận của 2 fandom BTS Sơn Tùng M-TP ngập tràn trang fanpage Zero 9.

Đây không phải lần đầu tiên nhóm nhạc Zero 9 bị lên tiếng về việc đạo ý tưởng, khi MV POM đầu tay cũng vướng lùm xùm "vay mượn" các sản phẩm âm nhạc từ các nhóm nhạc Hàn Quốc như EXO, BTS, Big Bang ... Nhiều ý kiến cho rằng Zero 9 đang cố gắng gây sự chú ý khi liên tục "mượn" ý tưởng một cách trắng trợn từ các sản phẩm âm nhạc khác. Nhưng cũng không ít người cho rằng 2 đoạn teaser hoàn toàn khác nhau, có chăng Zero 9 đang cố tình nương theo màn quay trở lại của Sơn Tùng M-TP sau hơn một năm vắng bóng để "ăn theo" mà thôi.

Để nói về điều này, ông bầu Tăng Nhật Tuệ đã lên tiếng bênh vực gà cưng của mình. Anh chia sẻ dòng trạng thái trên mạng xã hội: "MTP Entertainment bảo mật rất quy mô. Việc trùng hợp ngẫu nhiên thì làm sao bản thân mình biết được mà tránh. Mong các bạn nhìn nhận sự việc khách quan hơn, tân binh vốn đã nhiều thiệt thòi rồi..."

Không chỉ dính nghi án đạo ý tưởng Sơn Tùng M-TP, Zero 9 thậm chí còn "giống" cả BTS ảnh 4

Dòng trạng thái của ông bầu Tăng Nhật Tuệ.

Theo anh thì đây hoàn toàn là một sự trùng hợp ngẫu nhiên vì 2 lý do: Thứ nhất về phía M-TP Entertainment có hệ thống bảo mật rất kỹ lưỡng. Thứ hai là Zero 9 đã có lịch trình ra mắt MV lên sẵn từ rất lâu rồi, nên tất cả chỉ là sự trùng hợp.

Mỗi người một ý kiến khác nhau. Dù gì đi nữa, bỏ qua những tranh cãi xung quanh Pinocchio, với sự góp mặt của Zero 9 bên cạnh những cái tên đình đám khác thì bầu không khí đường đua âm nhạc của V-Pop tháng 5 vốn đã náo nhiệt, chắc chắn sẽ còn nóng hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Không chỉ dính nghi án đạo ý tưởng Sơn Tùng M-TP, Zero 9 thậm chí còn "giống" cả BTS ảnh 5
Theo Ảnh: FBNV và nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm