Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được đưa vào... bóng cười?

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được đưa vào... bóng cười?
HHT - Phiên bản "cải tiến" mới của bóng cười đang được các bạn trẻ sử dụng như một thú vui ưa thích được khuyến cáo tiềm ẩn những nguy cơ gây hại nghiêm trọng.

Bóng cười là một dạng chất kích thích được giới trẻ sử dụng để tăng sức hấp dẫn, vui vẻ trong các bữa tiệc. Dù không phải ma túy nhưng nó vẫn mang lại cảm giác ảo, gây sự hưng phấn và đôi khi dẫn đến những phản ứng ngược trên cơ thể người dùng.

Mới đây, một dạng bóng cười mới đã được các bạn trẻ chế tạo ra và đang lan truyền trên mạng xã hội được gọi là "bóng cười trân châu đường đen". Theo tiết lộ từ những bạn trẻ đã thử qua loại bóng cười này, hạt trân châu đường đen được cho vào bên trong bóng nhằm tăng kích thích vị giác khi hút, cảm giác hưng phấn cũng mạnh hơn hút bóng cười bình thường.

Vừa qua, hình ảnh của một số bạn trẻ đang "chìm đắm" trong loại bóng cười này cũng được đăng tải trên một diễn đàn mạng lớn khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được đưa vào... bóng cười? ảnh 1
Bóng cười trân châu đường đen gây tò mò cho nhiều "dân chơi bóng".

Dù được bán công khai ở một số tụ điểm ăn chơi và không được xếp vào hàng ma túy, nhưng bóng cười không đơn thuần chỉ là thú vui mang đến cảm giác mới lạ cho người dùng mà loại "đồ chơi" này thực sự tiềm ẩn rất nhiều tác động xấu tới hệ thần kinh và sức khỏe.

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được đưa vào... bóng cười? ảnh 2

Bóng cười thực chất là khí Dinitrogen monoxide, còn gọi là khí N20, một chất được sử dụng trong y học để gây mê thời gian ngắn. Khí N2O có chưa thành phần gây nghiện, nhiều hơn cả Ketamine và Caffeine, tác động trực tiếp vào hệ tim mạch và thần kinh.

Khi thổi khí cười nhiều lần, khí sẽ thấm vào mạch máu, tác động lên não bộ và hệ thần kinh. Các phản ứng của não bộ làm cho người hít khí cười dữ dội. Khi hít khí cười người sử dụng sẽ có cảm giác lâng lâng, phấn khích, cười ngặt nghẽo cả tiếng đồng hồ.

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được đưa vào... bóng cười? ảnh 3

Về lâu dài, khi thần kinh trung ương bị kích thích sẽ dẫn đến tình trạng "ngáo ngơ", người lúc nào cũng trong trạng thái lâng lâng mơ hồ, thỉnh thoảng lại bị "đơ" bất chợt. Nếu nặng hơn có thể xuất hiện các triệu chúng như ngạt thở, mất ý thức. Nếu lạm dụng chất gây ảo giác lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.