Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được đưa vào... bóng cười?

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được đưa vào... bóng cười?
HHT - Phiên bản "cải tiến" mới của bóng cười đang được các bạn trẻ sử dụng như một thú vui ưa thích được khuyến cáo tiềm ẩn những nguy cơ gây hại nghiêm trọng.

Bóng cười là một dạng chất kích thích được giới trẻ sử dụng để tăng sức hấp dẫn, vui vẻ trong các bữa tiệc. Dù không phải ma túy nhưng nó vẫn mang lại cảm giác ảo, gây sự hưng phấn và đôi khi dẫn đến những phản ứng ngược trên cơ thể người dùng.

Mới đây, một dạng bóng cười mới đã được các bạn trẻ chế tạo ra và đang lan truyền trên mạng xã hội được gọi là "bóng cười trân châu đường đen". Theo tiết lộ từ những bạn trẻ đã thử qua loại bóng cười này, hạt trân châu đường đen được cho vào bên trong bóng nhằm tăng kích thích vị giác khi hút, cảm giác hưng phấn cũng mạnh hơn hút bóng cười bình thường.

Vừa qua, hình ảnh của một số bạn trẻ đang "chìm đắm" trong loại bóng cười này cũng được đăng tải trên một diễn đàn mạng lớn khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được đưa vào... bóng cười? ảnh 1
Bóng cười trân châu đường đen gây tò mò cho nhiều "dân chơi bóng".

Dù được bán công khai ở một số tụ điểm ăn chơi và không được xếp vào hàng ma túy, nhưng bóng cười không đơn thuần chỉ là thú vui mang đến cảm giác mới lạ cho người dùng mà loại "đồ chơi" này thực sự tiềm ẩn rất nhiều tác động xấu tới hệ thần kinh và sức khỏe.

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được đưa vào... bóng cười? ảnh 2

Bóng cười thực chất là khí Dinitrogen monoxide, còn gọi là khí N20, một chất được sử dụng trong y học để gây mê thời gian ngắn. Khí N2O có chưa thành phần gây nghiện, nhiều hơn cả Ketamine và Caffeine, tác động trực tiếp vào hệ tim mạch và thần kinh.

Khi thổi khí cười nhiều lần, khí sẽ thấm vào mạch máu, tác động lên não bộ và hệ thần kinh. Các phản ứng của não bộ làm cho người hít khí cười dữ dội. Khi hít khí cười người sử dụng sẽ có cảm giác lâng lâng, phấn khích, cười ngặt nghẽo cả tiếng đồng hồ.

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được đưa vào... bóng cười? ảnh 3

Về lâu dài, khi thần kinh trung ương bị kích thích sẽ dẫn đến tình trạng "ngáo ngơ", người lúc nào cũng trong trạng thái lâng lâng mơ hồ, thỉnh thoảng lại bị "đơ" bất chợt. Nếu nặng hơn có thể xuất hiện các triệu chúng như ngạt thở, mất ý thức. Nếu lạm dụng chất gây ảo giác lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?