Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim
HHT - Các món ăn từ caramel ngọt lịm này có lẽ không chỉ khiến cho fan của caramel như Thư kí Kim tan chảy mà ai nấy cũng đều yêu thích chúng.

Flan caramel

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 1

Bánh flan caramel truyền thống.

Bánh Flan caramel từ lâu là món ăn đường phố được yêu thích bậc nhất. Bánh Flan mềm có vị bùi của trứng, ăn kèm với nước caramel ngọt khét tạo thành hương vị thơm ngon hấp dẫn. Hiện nay Flan caramel còn có rất nhiều biến tấu khiến cho món ăn trở nên phong phú hơn như caramel hoa quả, caramel sữa chua nếp cẩm, caramel cốt dừa, caramel chè khoai dẻo...Dù có kết hợp với nhiều món ăn khác, nhưng caramel vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có, lại có thể hòa quyện rất tốt với các món ngọt khác.

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 2

Caramel thập cẩm.

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 3

Caramel sữa chua mít.

Kem caramel

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 4

Kem vị caramel.

Caramel dường như đã trở thành một trong những vị kem cơ bản, bên cạnh socola và vani, bởi nó khá dễ ăn, thơm ngọt và không quá chua hay đắng như nhiều vị kem khác. Từ kem tươi, kem viên, kem ốc quế đến các loại kem được đóng gói sẵn, chúng ta đều dễ dàng tìm thấy vị caramel. Ở nhiều hàng kem hiện nay, từng viên kem caramel còn được phủ sốt caramel hoặc có chứa các hạt caramel ở bên trong, nên hương vị càng thơm ngon và đậm đà rõ nét. 

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 5

Bánh waffle ăn kèm kem caramel và phủ sốt caramel.

Bánh ngọt caramel

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 6

Bánh ngọt phủ sốt caramel chính là một trong những món ăn mà Thư kí Kim rất yêu thích. Có rất nhiều dòng bánh caramel được yêu thích như gataux caramel, cupcake caramel, caramel cheese, caramel moouse..., chúng rất dễ làm nên có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Sốt caramel phủ lên bánh, quyện vào phần cốt bánh sẽ làm cho bánh mềm và thơm béo. 

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 7

Cup cake caramel thơm ngon, hấp dẫn.

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 8

Caramel cheesecake

Trà sữa caramel

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 9

Trà sữa vị caramel cũng xuất hiện ở hầu hết các hàng trà sữa. Có thêm hương vị caramel, cảm giác ly trà sữa trở nên thơm béo hơn, hơi có vị cafe nhưng lại không khiến bạn bị say cafe. Nếu thêm topping thạch caramel hoặc trân châu đường đen nữa thì hương vị caramel càng rõ nét và thêm phần ngọt ngào hơn. 

Bỏng ngô caramel

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 10

Bên cạnh vị bơ truyền thống, vị caramel cũng thứ ưa thích của các tín đồ bỏng ngô. Với lớp áo màu nâu đỏ đẹp mắt, hương thơm nồng, bỏng ngô caramel có thể hấp dẫn bất kì ai. Vị bỏng của caramel không cảm giác quá béo hay ngậy, có vị ngọt đậm và hơi khét, dù vẫn là bỏng với đường, nhưng không bị ngọt khé. Hiện nay các loại bỏng ngô Hàn Quốc đang khá được ưa chuộng. 

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 11
Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 12

Cafe caramel

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 13

Caramel Macchiato hoặc Espresso Latte Caramel là thức uống quá quen thuộc trong các cửa hàng chuyên cafe pha máy. Đây cũng là vị ngọt nhất trong số các loại cafe truyền thống, dành cho những ai chỉ thích vị cafe nhẹ. Cafe espresso đậm, kết hợp với latte béo, có thêm caramel rồi kem whipping, sau đó phủ sốt caramel lên nữa thì ly cafe sẽ ngọt ngào và dễ uống hơn rất nhiều. Bảo sao mà ai cũng thích cafe pha máy. 

Kem Brulee

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 14

Vẫn là Flan caramel nhưng thay vì phần đường được nấu thành nước đường, thì ở đây đường được xì qua đèn khò thành một lớp đường cháy bám ở trên lớp bánh flan. Khi ăn thì ăn kèm một miếng đường cháy với một miếng bánh, lớp đường giòn giòn ngọt ngọt ăn kèm với flan mang đến hương vị ngọt ngào, mềm ngọt thích mê. 

Không chỉ kẹo caramel, các món từ caramel này cũng có thể đốn tim Thư ký Kim ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

HHT - Giới trẻ Hà thành vừa trải qua 2 tuần tràn đầy cảm hứng với các triển lãm, buổi trình diễn nghệ thuật tại các di sản trăm tuổi của Thủ đô. Không chỉ có nơi để "sống ảo" bất tận, những triển lãm này đem lại nhiều hơn thế, là nơi để chữa lành, truyền cảm hứng về văn hóa - lịch sử... Đó cũng là lý do Gen Z Hà thành ngóng đợi thêm nhiều di sản sẽ được "đánh thức" theo cách mới lạ này.
Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

HHT - Tháng 12 này, vũ trụ nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Không đơn thuần trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, triển lãm với diện tích lên đến 3.800m2 kết hợp cùng công nghệ tương tác và không gian trang trí sẽ tái hiện sống động cuộc đời bình dị và hơn 900 kiệt tác của đại danh họa Vincent Van Gogh.