Không chỉ là thời trang: Lý do Công nương Kate toàn mặc màu hồng sau sự vụ Meghan - Harry

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công nương Kate Middleton, nàng dâu lớn của Hoàng gia Anh đều chọn trang phục màu hồng trong hai lần xuất hiện kể từ sau vụ việc Meghan Markle “kể tội” nhà chồng. Tất nhiên, Kate rất xinh đẹp khi mặc màu hồng. Nhưng vấn đề ở đây không chỉ là xinh đẹp, không chỉ là thời trang. Vậy các chuyên gia tâm lý nói gì, và liệu bạn có nên mặc màu hồng như Kate mỗi khi căng thẳng?

Công nương Kate - Hoàng hậu tương lai của nước Anh - đã luôn mặc màu hồng kể từ sau cuộc phỏng vấn của Meghan và Harry.

Kate mặc áo sơ-mi hồng có nơ và đeo khuyên tai hồng trong lần xuất hiện đầu tiên, chỉ vài giờ sau khi vợ của em chồng cô kể trên sóng truyền hình rằng, giữa hai người phụ nữ đã có bất đồng dẫn đến rơi lệ vào trước hôn lễ của cô ấy.

Sau đó, trong lần xuất hiện cùng chồng tại một trường học, 4 ngày sau cuộc phỏng vấn, Kate lại mặc áo len và áo khoác hồng.

Không chỉ là thời trang: Lý do Công nương Kate toàn mặc màu hồng sau sự vụ Meghan - Harry ảnh 1

Kate toàn chọn đồ màu hồng trong hai lần xuất hiện sau cuộc phỏng vấn của Meghan - Harry. Ảnh: Royal Family; PA.

Phải chăng, Kate mới có sở thích với những món đồ màu hồng? Theo các chuyên gia tâm lý và nghiên cứu màu sắc thì đây hoàn toàn không chỉ là vấn đề sở thích hay trào lưu.

Nhà tâm lý học Lee Chambers, ở Lancashire (Anh), cho biết, việc mặc toàn màu hồng cho thấy Kate muốn “làm giảm các cảm xúc giận dữ và thù địch”.

Ông Chambers nói: “Mặc màu hồng thể hiện nhiều cảm xúc. Màu hồng là sự kết hợp của màu đỏ - biểu tượng cho lòng yêu mến, và màu trắng - biểu tượng cho sự trong sáng. Lựa chọn màu hồng chứng tỏ rằng, Kate muốn tạo ra sự đáng yêu và cảm giác được lắng nghe. Màu hồng truyền tải sự tử tế và thấu hiểu theo một cách hoà hảo - đó là thông điệp mà Kate muốn đưa ra vào thời điểm này”.

Không chỉ là thời trang: Lý do Công nương Kate toàn mặc màu hồng sau sự vụ Meghan - Harry ảnh 2

Kate cũng từng mặc bộ váy hồng, thể hiện sự vui tươi, khi xem một cuộc diễu hành. Hôm ấy, cô được khen là một trong những người nổi bật nhất. Ảnh: The Royal Princesses.

Chambers cũng giải thích: “Việc mặc màu hồng có thể tác động đến cảm xúc của chính người mặc và những người nhìn thấy, khiến mọi người đều bớt cảm xúc đối đầu. Màu hồng làm tăng cảm giác bình tĩnh, thông cảm, nhưng cũng thể hiện sự mạnh mẽ, trấn an trong thời điểm nhạy cảm và bất ổn này”.

Các chuyên gia về màu sắc khẳng định, màu hồng có tác dụng làm giảm sự kích thích, xoa dịu những cảm xúc mạnh, đặc biệt là cảm xúc tiêu cực. Nó đặc biệt hiệu quả cho chính người mặc. Tức là, Kate có thể đang cố gắng cải thiện tâm trạng của chính mình nữa.

Không chỉ là thời trang: Lý do Công nương Kate toàn mặc màu hồng sau sự vụ Meghan - Harry ảnh 3

Việc Kate toàn mặc màu hồng từ sau scandal Meghan - Harry không chỉ là vấn đề sở thích. Ảnh: CBS, Royal Family.

Rochelle White, chuyên gia tư vấn phong cách cho người nổi tiếng, nói: “Ở vị trí của Kate, việc mặc màu hồng cũng có nghĩa là cô ấy cố gắng thể hiện sự ngọt ngào, tử tế và vui vẻ ngay cả trong lúc khó khăn. Cô bị Meghan nêu đích danh và trong cuộc phỏng vấn thì hình ảnh của cô được khắc họa theo kiểu “không như mọi người tưởng đâu”. Mà màu hồng cũng tượng trưng cho sự nữ tính, dịu dàng, nên có thể Kate muốn dùng thời trang để nói lên điều đó”.

Ý nghĩa của trang phục màu hồng là như vậy, nên mỗi khi bạn căng thẳng, việc mặc đồ màu hồng cũng có thể làm dịu tâm trạng nhiều lắm đấy.
Không chỉ là thời trang: Lý do Công nương Kate toàn mặc màu hồng sau sự vụ Meghan - Harry ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm