Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.

Trong vụ rò rỉ dữ liệu “khủng” vừa rồi của Facebook, thì CEO Mark Zuckerberg cũng nằm trong số 533 triệu người dùng bị lộ thông tin cá nhân. Những thông tin như tên đầy đủ, ngày sinh, tình trạng hôn nhân, tên đăng nhập Facebook, và cả số điện thoại của Mark đều được đăng miễn phí trên một diễn đàn của hacker. Vụ việc này khiến hashtag #FacebookLeak (Rò rỉ Facebook) đang được sử dụng rất nhiều trên các mạng xã hội.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ ảnh 1

Thông tin cá nhân của CEO Facebook cũng bị lộ trong vụ rò rỉ khổng lồ vừa xảy ra. Ảnh: WCCTech.

Trong một diễn biến trớ trêu hơn nữa, nhà nghiên cứu an ninh mạng Dave Walker, một trong những người đầu tiên phát hiện ra rằng thông tin của Mark cũng bị lộ, vừa nhận ra thêm một điều. Walker chia sẻ lên Twitter một ảnh chụp màn hình cho thấy số điện thoại của CEO Facebook, và số điện thoại đó lại cho biết rằng Mark đang dùng Signal, ứng dụng nhắn tin là đối thủ của WhatsApp. Mà WhatsApp chính là ứng dụng thuộc Facebook, tức là của Mark Zuckerberg.

Walker hài hước viết: “Trong một bước ngoặt mới, Mark Zuckerberg cũng rất coi trọng tính riêng tư của anh ấy, bằng cách dùng ứng dụng nhắn tin có mã hóa và không do Facebook sở hữu”. Hay nói cách khác, chính Mark dường như cũng không tin tưởng vào mức độ bảo mật của những ứng dụng của mình.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ ảnh 2

Ảnh chụp màn hình cho thấy số điện thoại của Mark Zuckerberg và việc anh đang dùng ứng dụng Signal. Ảnh: Dave Walker.

Trong bức hình mà Walker chia sẻ, có thể thấy số điện thoại của Mark cùng dòng chữ: Mark Zuckerberg is on Signal, cho thấy Mark đã dùng số máy của mình để đăng ký tài khoản trên ứng dụng đối thủ.

Phía Signal lập tức chớp ngay lấy tình tiết mới này để troll Mark. Trên tài khoản Twitter chính thức của Signal có đăng: “Với thời hạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng WhatsApp là ngày 15/5 đang đến gần, Mark làm gương rồi đấy”.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ ảnh 3

Signal lập tức "troll": "Mark làm gương rồi đấy". (Ảnh chụp màn hình).

Signal có ý nói đến việc cập nhật chính sách quyền riêng tư gây tranh cãi của WhatsApp (do Mark sở hữu), khiến người sử dụng khắp thế giới phản đối gay gắt. Theo đó, người sử dụng hiểu rằng WhatsApp có quyền chia sẻ một số thông tin với Facebook, nên mới sợ những tin nhắn của mình trên WhatsApp cũng có thể được “đọc” bởi Facebook và quyền riêng tư sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng nếu người sử dụng không chấp nhận điều khoản này thì sau ngày 15/5, họ sẽ không thể nhắn tin qua WhatsApp, dần dần sẽ bị khóa tài khoản. Tất cả những điều này khiến nhiều người dùng đã tức giận hoặc lo lắng mà rời WhatsApp để tìm ứng dụng nhắn tin khác.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ ảnh 4

Thông báo cập nhật Điều khoản Sử dụng của WhatsApp khiến nhiều người dùng lo ngại. Ảnh: WhatsApp.

Giờ đây, với vụ rò rỉ dữ liệu cùng việc CEO của Facebook và WhatsApp lại cũng “đổi thuyền” thế này, hẳn là càng khiến nhiều người nghĩ đến việc tìm những ứng dụng có tính bảo mật cao hơn để dùng.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?
Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

HHT - Mới đây, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí Zalo trên smartphone và PC vừa bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng lên kế hoạch thời gian để các nội dung tin nhắn, trao đổi trên Zalo tự biến mất trong vòng 1, 3, 7 hoặc 30 ngày tùy chọn. Tính năng này ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng bảo mật thông tin cá nhân.