Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.

Trong vụ rò rỉ dữ liệu “khủng” vừa rồi của Facebook, thì CEO Mark Zuckerberg cũng nằm trong số 533 triệu người dùng bị lộ thông tin cá nhân. Những thông tin như tên đầy đủ, ngày sinh, tình trạng hôn nhân, tên đăng nhập Facebook, và cả số điện thoại của Mark đều được đăng miễn phí trên một diễn đàn của hacker. Vụ việc này khiến hashtag #FacebookLeak (Rò rỉ Facebook) đang được sử dụng rất nhiều trên các mạng xã hội.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ ảnh 1

Thông tin cá nhân của CEO Facebook cũng bị lộ trong vụ rò rỉ khổng lồ vừa xảy ra. Ảnh: WCCTech.

Trong một diễn biến trớ trêu hơn nữa, nhà nghiên cứu an ninh mạng Dave Walker, một trong những người đầu tiên phát hiện ra rằng thông tin của Mark cũng bị lộ, vừa nhận ra thêm một điều. Walker chia sẻ lên Twitter một ảnh chụp màn hình cho thấy số điện thoại của CEO Facebook, và số điện thoại đó lại cho biết rằng Mark đang dùng Signal, ứng dụng nhắn tin là đối thủ của WhatsApp. Mà WhatsApp chính là ứng dụng thuộc Facebook, tức là của Mark Zuckerberg.

Walker hài hước viết: “Trong một bước ngoặt mới, Mark Zuckerberg cũng rất coi trọng tính riêng tư của anh ấy, bằng cách dùng ứng dụng nhắn tin có mã hóa và không do Facebook sở hữu”. Hay nói cách khác, chính Mark dường như cũng không tin tưởng vào mức độ bảo mật của những ứng dụng của mình.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ ảnh 2

Ảnh chụp màn hình cho thấy số điện thoại của Mark Zuckerberg và việc anh đang dùng ứng dụng Signal. Ảnh: Dave Walker.

Trong bức hình mà Walker chia sẻ, có thể thấy số điện thoại của Mark cùng dòng chữ: Mark Zuckerberg is on Signal, cho thấy Mark đã dùng số máy của mình để đăng ký tài khoản trên ứng dụng đối thủ.

Phía Signal lập tức chớp ngay lấy tình tiết mới này để troll Mark. Trên tài khoản Twitter chính thức của Signal có đăng: “Với thời hạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng WhatsApp là ngày 15/5 đang đến gần, Mark làm gương rồi đấy”.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ ảnh 3

Signal lập tức "troll": "Mark làm gương rồi đấy". (Ảnh chụp màn hình).

Signal có ý nói đến việc cập nhật chính sách quyền riêng tư gây tranh cãi của WhatsApp (do Mark sở hữu), khiến người sử dụng khắp thế giới phản đối gay gắt. Theo đó, người sử dụng hiểu rằng WhatsApp có quyền chia sẻ một số thông tin với Facebook, nên mới sợ những tin nhắn của mình trên WhatsApp cũng có thể được “đọc” bởi Facebook và quyền riêng tư sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng nếu người sử dụng không chấp nhận điều khoản này thì sau ngày 15/5, họ sẽ không thể nhắn tin qua WhatsApp, dần dần sẽ bị khóa tài khoản. Tất cả những điều này khiến nhiều người dùng đã tức giận hoặc lo lắng mà rời WhatsApp để tìm ứng dụng nhắn tin khác.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ ảnh 4

Thông báo cập nhật Điều khoản Sử dụng của WhatsApp khiến nhiều người dùng lo ngại. Ảnh: WhatsApp.

Giờ đây, với vụ rò rỉ dữ liệu cùng việc CEO của Facebook và WhatsApp lại cũng “đổi thuyền” thế này, hẳn là càng khiến nhiều người nghĩ đến việc tìm những ứng dụng có tính bảo mật cao hơn để dùng.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

HHT - Một video được cho là ghi lại cảnh tượng Trung Quốc đưa “Mặt Trời nhân tạo” lên bầu trời đã được xem hàng triệu lượt và chia sẻ hàng chục ngàn lượt trên mạng xã hội. Dân mạng trên khắp thế giới có người ngỡ ngàng, có nhiều người tỏ ra lo lắng. Sự thật của việc này là thế nào?
“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.