Không chỉ màu cà phê, Paparoti còn có nhiều loại thơm ngon khó cưỡng

Không chỉ màu cà phê, Paparoti còn có nhiều loại thơm ngon khó cưỡng
HHT - Paparoti lúc nào cũng được yêu mến bởi hương thơm quyến rũ và vị ngon khó cưỡng. Trong ngày trời se se thế này, đi thưởng thức hết các loại nhân của Paparoti thôi.

Paparoti được biết đến như là món bánh nổi tiếng của Malaysia, nhưng thực chất là có nguồn gốc từ đất nước Mexico xa xôi với tên gọi là Roti buns hay là Mexican buns. Nguyên bản thì Paparoti là một dạng bánh mì không nhân, rất dễ ăn, quyến rũ thực khách nhờ vào mùi thơm và độ giòn. Thế nhưng hiện nay, bánh đã được biến tấu đi với nhiều loại nhân ở bên trong thơm ngon hấp dẫn. 

Không chỉ màu cà phê, Paparoti còn có nhiều loại thơm ngon khó cưỡng ảnh 1

Bánh Paparoti có phần ruột rất mềm và ngày nay đã được bổ sung thêm nhân theo kiểu lava nóng chảy. Khi bạn cắn bánh hoặc bẻ đôi, phần nhân này còn ấm nóng, ứa nhẹ và giữ nguyên được vị vốn có của từng loại sốt nhân này. Loại nhân mà xuất hiện lâu nhất và được nhiều người biết đến nhất có lẽ là bơ ngọt và socola. Nếu bơ ngọt béo ngậy quyện với phần nhân bánh, thì socola lại rất hợp với phần vỏ bánh hơi có mùi cafe, khiến cho chiếc bánh thêm ngọt ngào và quyến rũ.

Không chỉ màu cà phê, Paparoti còn có nhiều loại thơm ngon khó cưỡng ảnh 2

Ngoài ra hiện nay, còn có một số loại nhân khác rất được yêu thích như trà xanh, phomai, cafe Americano...Bánh nhân trà xanh thì khiến cho bánh đỡ ngọt hơn, có mùi matcha thơm nồng. Bánh cafe Americano thì dành cho những ai thích vị cafe đậm đà, thích hợp cho dùng bữa sáng mà không cần dùng cafe, vẫn giúp tỉnh táo đập tan sự uể oải. Còn bánh phomai đã tạo nên một cơn sốt gần đây, bánh thơm béo, nhưng khi ăn đến cuối lại giữ trong miệng vị mặn, nên không cảm thấy bị ngấy ứ.

Không chỉ màu cà phê, Paparoti còn có nhiều loại thơm ngon khó cưỡng ảnh 3

Ở chiếc bánh Paparoti, chính phần vỏ giòn, thơm hương cà phê làm cho chiếc bánh trở nên đặc trưng. Trước khi đem nướng, vỏ bánh được phủ một lớp kem đặc biệt, lớp kem này được làm từ bơ, đường và trứng. Trong quá trình nướng, lớp kem sẽ tan chảy và thấm sâu vào bên trong vỏ bánh tạo nên một hương thơm rất đặc trưng hoà quyện trong không khí, vị cà phê nồng nàn xen lẫn hương thoang thoảng của lớp bơ vàng óng tan chảy bên trong nhân bánh sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào dù là khó tính nhất khi nếm thử món bánh này.

Ngoài ra, không chỉ có phần nhân được cải tiến, mà vỏ bánh bây giờ cũng có thêm cả loại vỏ trà xanh, dành cho những ai thích vị ngọt thanh thanh nhé. Vỏ trà xanh vẫn giòn xốp, có mùi thơm nồng của trà xanh kết hợp với mùi thơm quyến rũ của bơ, phần nhân bên trong có thể là trà xanh hoặc socola tuỳ bạn chọn, ăn đảm bảo cũng thích mê.

Không chỉ màu cà phê, Paparoti còn có nhiều loại thơm ngon khó cưỡng ảnh 4

Bánh Paparoti được bán ở rất nhiều nơi, mỗi nơi lại có những điểm ấn tượng riêng. Bánh được bán với giá khoảng 15.000đ, rất hợp để bạn bắt đầu một buổi sáng đầy thú vị.

Không chỉ màu cà phê, Paparoti còn có nhiều loại thơm ngon khó cưỡng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm