Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, anh Minh Râu tiếp tục chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn khi miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê, nhận về nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Anh Minh Râu có lẽ là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội những ngày qua. Người đàn ông này là chủ một sạp rau củ tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai với tấm biển to đùng: Bán rau miễn phí cho sinh viên và công nhân.

Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê ảnh 1

Anh Minh Râu còn được chú ý trên mạng xã hội với phong cách bán hàng chẳng giống ai, với "content bán rau" hài hước viết tay trên các tấm bìa xốp: "Dịch bệnh lời lãi gì tầm này", "đưa tiền dư thì bo luôn khỏi thối, đưa tiền thiếu thì hôm khác đến đưa thêm", "không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi", "rau muống đột biến ADN giải cứu 5 tỷ/ bó cần bán gấp nay chỉ còn 5.000 đồng/ bó, ai mua thì bán, ai xin thì cho"...

Được biết, quầy rau của anh Minh Râu thường dành từ 10 đến 30% lợi nhuận mỗi ngày để quy ra thành rau củ quả tặng miễn phí cho những người dân khó khăn khi cần. Chính vì thế mà quanh quầy hàng của anh luôn có những sạp rau củ ghi to dòng chữ miễn phí.

Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê ảnh 2
Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê ảnh 3

Mới đây, sự tử tế của người đàn ông này tiếp tục lan tỏa khi thông báo miễn phí 2 tháng tiền nhà cho những người đang thuê trọ. Theo đó, anh Minh cho biết hiện có 3 căn nhà cho thuê với giá 1,2 triệu đồng/ tháng/ căn, mùa dịch thấy ai cũng khó khăn nên anh quyết định miễn luôn tiền thuê nhà tháng 8 và tháng 9.

Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê ảnh 4

Được biết hiện tại, vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, người dân thực hiện giãn cách nên anh Minh Râu không bán rau ở chỗ cũ, anh ở nhà những ngày này. Tuy nhiên, anh vẫn nhập trứng vịt về bán cho người dân.

Khi nhận về rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội, anh Minh Râu cho biết: "Tôi làm vì tôi thích và tôi làm trong phạm vi khả năng của mình. Tôi cũng không nghĩ tôi là người làm từ thiện. Trong bao nhiêu năm rồi tôi chỉ làm những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống quanh tôi thôi. Tôi làm được nên không nhận hỗ trợ".

Một số người thậm chí đã nhắn tin, hỏi điện đề nghị anh Minh Râu gửi số tài khoản để họ chuyển tiền, tuy nhiên, người đàn ông này khước từ. Anh hài hước chia sẻ: "Cảm ơn sự yêu mến của mọi người. Mến mình thì tặng quà nhỏ nhỏ thôi, như mũ, quần hay dép tổ ong,... thì mình nhận (cười). Chứ đừng có tặng siêu xe hay hột xoàn. Những thứ xa xỉ, cao sang không phù hợp với mình".

Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê ảnh 6
MỚI - NÓNG
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng
HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.