Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, anh Minh Râu tiếp tục chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn khi miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê, nhận về nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Anh Minh Râu có lẽ là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội những ngày qua. Người đàn ông này là chủ một sạp rau củ tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai với tấm biển to đùng: Bán rau miễn phí cho sinh viên và công nhân.

Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê ảnh 1

Anh Minh Râu còn được chú ý trên mạng xã hội với phong cách bán hàng chẳng giống ai, với "content bán rau" hài hước viết tay trên các tấm bìa xốp: "Dịch bệnh lời lãi gì tầm này", "đưa tiền dư thì bo luôn khỏi thối, đưa tiền thiếu thì hôm khác đến đưa thêm", "không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi", "rau muống đột biến ADN giải cứu 5 tỷ/ bó cần bán gấp nay chỉ còn 5.000 đồng/ bó, ai mua thì bán, ai xin thì cho"...

Được biết, quầy rau của anh Minh Râu thường dành từ 10 đến 30% lợi nhuận mỗi ngày để quy ra thành rau củ quả tặng miễn phí cho những người dân khó khăn khi cần. Chính vì thế mà quanh quầy hàng của anh luôn có những sạp rau củ ghi to dòng chữ miễn phí.

Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê ảnh 2
Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê ảnh 3

Mới đây, sự tử tế của người đàn ông này tiếp tục lan tỏa khi thông báo miễn phí 2 tháng tiền nhà cho những người đang thuê trọ. Theo đó, anh Minh cho biết hiện có 3 căn nhà cho thuê với giá 1,2 triệu đồng/ tháng/ căn, mùa dịch thấy ai cũng khó khăn nên anh quyết định miễn luôn tiền thuê nhà tháng 8 và tháng 9.

Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê ảnh 4

Được biết hiện tại, vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, người dân thực hiện giãn cách nên anh Minh Râu không bán rau ở chỗ cũ, anh ở nhà những ngày này. Tuy nhiên, anh vẫn nhập trứng vịt về bán cho người dân.

Khi nhận về rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội, anh Minh Râu cho biết: "Tôi làm vì tôi thích và tôi làm trong phạm vi khả năng của mình. Tôi cũng không nghĩ tôi là người làm từ thiện. Trong bao nhiêu năm rồi tôi chỉ làm những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống quanh tôi thôi. Tôi làm được nên không nhận hỗ trợ".

Một số người thậm chí đã nhắn tin, hỏi điện đề nghị anh Minh Râu gửi số tài khoản để họ chuyển tiền, tuy nhiên, người đàn ông này khước từ. Anh hài hước chia sẻ: "Cảm ơn sự yêu mến của mọi người. Mến mình thì tặng quà nhỏ nhỏ thôi, như mũ, quần hay dép tổ ong,... thì mình nhận (cười). Chứ đừng có tặng siêu xe hay hột xoàn. Những thứ xa xỉ, cao sang không phù hợp với mình".

Không chỉ mở "tiệm rau tử tế", anh Minh Râu còn miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

HHT - Một nữ vận động viên bắn súng người Trung Quốc, 23 tuổi, đã phải chịu nhiều lời công kích rất nặng nề của cư dân mạng sau khi cô không giành được huy chương. Nhiều người chỉ trích rằng cô đã thi đấu “không ra gì” rồi lại đăng ảnh selfie như thể khoe mẽ về ngoại hình vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?