Không chỉ ở Sài Gòn, 3 hiệu trà sữa sau ở Hà Nội cũng có trân châu đường đen

Không chỉ ở Sài Gòn, 3 hiệu trà sữa sau ở Hà Nội cũng có trân châu đường đen
HHT - Trân châu đường đen hiện vẫn đang khuynh đảo thế giới trà sữa Sài Gòn. Thế nhưng chẳng cần vào Sài Gòn, fan trà sữa ở Hà Nội cũng vẫn có thể thưởng thức siêu phẩm này nhé.

Trà sữa Yutang

Không chỉ ở Sài Gòn, 3 hiệu trà sữa sau ở Hà Nội cũng có trân châu đường đen ảnh 1

Xuất hiện chưa lâu ở Hà Nội, quán trà sữa này khiến cộng đồng trà sữa mê mẩn bởi loại topping mới - trân châu nghệ nhân. Dù có cái tên khá mỹ miều mà theo giải thích của quán là bởi công thức làm trân châu được truyền từ các nghệ nhân Đài Loan, nhưng thực chất đây chính là loại trân châu được làm từ đường nâu hay đường đen.

Không chỉ ở Sài Gòn, 3 hiệu trà sữa sau ở Hà Nội cũng có trân châu đường đen ảnh 2

Trân châu mềm tan trong miệng, kết hợp cùng vị đường nâu nên ngọt sắc, kết hợp với ly trà sữa khiến dậy hương vị thơm ngon, nồng nàn. Trân châu đường đen của Yutang được đánh giá có vị ngọt nhất trong số các quán trà sữa đường đen khác. Vì thế có hai loại trà sữa trân châu nghệ nhân cho bạn là vị nguyên bản hoặc vị ngọt vừa. Hiện một ly trà sữa trân châu nghệ nhân tại Yutang có giá khoảng 50.000 đồng.

Trà sữa Alley

Đây chính là thương hiệu đã làm nên làn sóng trân châu đường đen tại Sài Gòn, và nay làn sóng này đã chính thức đổ bộ tại Hà Nội. Dù không đình đám như khi khai trương tại Sài Gòn với sự xuất hiện của nam tài tử So Ji Sub nhưng quán trà sữa của người mẫu/ diễn viên Diệp Lâm Anh nhận được nhiều sự chú ý của khán giả thủ đô.

Không chỉ ở Sài Gòn, 3 hiệu trà sữa sau ở Hà Nội cũng có trân châu đường đen ảnh 3

Theo chia sẻ từ quán, trân châu đường đen được nấu trong và ủ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ và chỉ được sử dụng trong vòng 2 tiếng đồng hồ để đảm bảo sự tươi ngon. Vị của trân châu ngọt lịm thế nên quán kết hợp với sữa tươi không đường để khách hàng có thể tận hưởng được hết vị của trân châu đường đen. Đây cũng là món được khá nhiều bạn trẻ Sài Gòn yêu thích. Với các loại trà sữa ở đây cũng được dùng sữa tươi để pha chế nên mùi thơm tự nhiên và vị trà sẽ đậm hơn, vì thế bạn cũng có thể kết hợp với trân châu đường đen ngọt nồng để cân bằng cốc trà sữa của mình nhé!

Không chỉ ở Sài Gòn, 3 hiệu trà sữa sau ở Hà Nội cũng có trân châu đường đen ảnh 4

Thêm một điểm cộng là ly đựng của The Alley khá xinh xắn. Giá ly sữa tươi trân châu nghệ nhân là 62.000 đồng.

Trà sữa Taster’s Choice

Không chỉ ở Sài Gòn, 3 hiệu trà sữa sau ở Hà Nội cũng có trân châu đường đen ảnh 5

Cũng hòa chung không khí sôi nổi mà trân châu đường đen tạo ra, Taster’s Choice cũng đã thêm topping này vào menu của mình từ đầu tháng 4. Trân châu đường đen được nấu đủ độ mềm dẻo, thơm ngọt, đặc quánh hòa quyện cùng vị ngọt của đường đen. Món uống được khen ngợi bởi vị béo và ngọt không nhờ đường và rất đặc biệt, hòa quyện với vị sữa tươi organic Đà Lạt từ cao nguyên Lâm Đồng thơm thơm béo béo tại nên vị ngọt ngào ngây ngất.

Không chỉ ở Sài Gòn, 3 hiệu trà sữa sau ở Hà Nội cũng có trân châu đường đen ảnh 6

So với các quán khác thì trân châu đường đen của Taster’s Choice được đánh giá là ít ngọt hơn. Hiện quán có 4 thức uống kết hợp với trân châu đường đen: Sữa tươi trân trâu đường đen, Matcha trân châu đường đen, Chocolate trân trâu đường đen, Hồng trà sữa trân châu đường đen.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm