Không chỉ Produce, Idol School cũng được xác nhận có 3 thành viên ra mắt nhờ gian lận

HHT - Tiếp nối liên hoàn phốt tráo vị trí của "Produce", một chương trình thực tế sống còn khác là "Idol School" mới đây cũng thừa nhận xuất hiện gian lận phiếu bầu.

Idol School là một chương trình thực tế sống còn của đài Mnet lên sóng năm 2017. Chương trình với mục tiêu tuyển chọn 9 thành viên cho nhóm nhạc nữ Fromis_9 trong số 41 học sinh được đào tạo các kỹ năng idol hoàn thiện. Khác với Produce, những người bị loại tại Idol School có thể lựa chọn nhận lời đề nghị tiếp tục theo học tại một trường khác ngoài khuôn viên dưới sự giám sát ít hơn và chờ đợi cho một cơ hội được ra mắt trong tương lai.

Không chỉ Produce, Idol School cũng được xác nhận có 3 thành viên ra mắt nhờ gian lận ảnh 1 Mục đích của Idol School là lựa chọn 9 thành viên từ 41 học sinh đã được đào tạo kỹ năng idol

Tuy nhiên, mới đây trong buổi xét xử đầu tiên về án gian lận của Idol School tại Văn phòng công tố quận Trung tâm Seoul đã là rõ nhiều chi tiết gây sốc. Không chỉ hạng nhất bình chọn tuần có dấu hiệu gian lận, vòng cuối chọn ra đội hình chính thức cũng bị dàn xếp với 3 thí sinh được “đặc cách” tuyển thẳng. Điều này đồng nghĩa với việc có 3 học sinh đáng lẽ được ra mắt nhưng lại bị loại trong nuối tiếc. Hơn 69.000 khán giả bình chọn đã bị lừa với tổng số tiền hơn 15 triệu won.

Không những thế, nhà sản xuất chính của Idol School là Kim Tae Eun cũng đã thừa nhận thao túng phiếu bầu nhưng không chịu nhận tội cản trở kinh doanh hay lừa đảo bởi lý do áp lực trong việc tăng rating của chương trình, thao túng vì lợi ích công ty chứ không hề có âm mưu hay đồng lõa với một bị cáo khác là cựu giám đốc kinh doanh Mnet.

Không chỉ Produce, Idol School cũng được xác nhận có 3 thành viên ra mắt nhờ gian lận ảnh 2 Fromis_9 có tới 3 thành viên được debut nhờ gian lận 

Về nhóm được thành lập sau Idol School là Fromis_9 gồm có 9 thành viên là: Jang Gyuri, No Jisun, Song Hayoung, Lee Saerom, Lee Chaeyoung, Lee Na Gyung, Park Jiwon, Lee Seoyeon và Baek Ji Heon đang chịu áp lực khá lớn từ dư luận. Cộng đồng mạng đang ra sức tìm kiếm 3 cô gái đã được debut nhờ vào gian lận của nhà sản xuất chương trình.

Không chỉ Produce, Idol School cũng được xác nhận có 3 thành viên ra mắt nhờ gian lận ảnh 3 "Produce" là loạt chương trình sống còn ăn khách cũng dính án gian lận sau 4 mùa thành công

Đây không phải lần đầu tiên Mnet dính vào phốt thao túng, trước đó, loạt series ăn khách Produce cũng đã bị đưa ra tòa vì scandal thay đổi phiếu bầu, dùng tiền đổi vị trí debut xuyên suốt nhiều mùa. Chính loạt scandal này đã phá hủy hình ảnh show thực tế sống còn trong mắt người hâm mộ, nhiều fan cho rằng sẽ không tiếp tục ủng hộ loại hình chương trình này vì tính khắc nghiệt đối với thực tập sinh và không minh bạch của các nhà sản xuất trong thời gian vừa qua.

Không chỉ Produce, Idol School cũng được xác nhận có 3 thành viên ra mắt nhờ gian lận ảnh 7
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

HHT - Danh phận Đại sứ không gói gọn trong lĩnh vực thời trang, RM (BTS) đang cho thấy lối đi khác biệt nhờ sức ảnh hưởng của mình. Thông tin trưởng nhóm BTS vừa được bổ nhiệm trở thành Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt Hàn Quốc khiến người hâm mộ tự hào không ngớt. 
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.