Không chỉ ra mắt kính thông minh, Facebook còn muốn "vẽ lại" bản đồ thế giới

Không chỉ ra mắt kính thông minh, Facebook còn muốn "vẽ lại" bản đồ thế giới
HHT - Theo những gì được giới thiệu, "Live Maps" của Facebook sẽ thể hiện thế giới theo dạng nhiều lớp hình ảnh và có hiệu ứng 3D.

Facebook mới đây xác nhận rằng hãng này đang phát triển sản phẩm kính thực tế mô phỏng và đồng thời công bố một dự án mang tên gọi “Live Maps” với mục tiêu tạo ra một bản đồ 3D của thế giới. Tại sự kiện Oculus Connect dành cho giới lập trình viên, Andrew Bosworth, người đứng đầu mảng thực tế ảo và thực tế mô phỏng của Facebook, cho biết hãng này đã có một số mẫu thiết bị kính thực tế mô phỏng song từ chối đi sâu vào chi tiết.

Không chỉ ra mắt kính thông minh, Facebook còn muốn "vẽ lại" bản đồ thế giới ảnh 1
Facebook có những mục tiêu táo bạo nằm bên ngoài khuôn khổ mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Facebook cũng mô tả Live Maps với rất nhiều sự hào hứng. Theo đoạn video giới thiệu, Live Maps sẽ tạo ra “một cách thể hiện thế giới với nhiều lớp” sử dụng dữ liệu được đóng góp bởi cộng đồng, bản đồ truyền thống và các đoạn video được ghi lại thông qua điện thoại và kính thực tế mô phỏng. Đoạn video giới thiệu cũng cho thấy rất nhiều ứng dụng tiềm năng của Live Maps, trong đó có thể kể đến như hiển thị thông báo ngay trong tầm nhìn của người dùng, dán nhãn cho các vật thể hay tạo ra một avatar để giao lưu chia sẻ với người thật.

Ở thời điểm hiện tại, Magic Leap, Microsoft và Google đang đưa ra những ý tưởng tương tự, trong khi đó Facebook cũng quảng bá hệ thống thực tế mô phỏng trên điện thoại của mình cũng hệ thống Spark AR. Tuần trước, CNBC nói Facebook đang phát triển một thiết bị kính thực tế mô phỏng tại Facebook Reality Labs ở Redmond, Washington trong vài năm trở lại đây nhưng nhiều thách thức đã xảy ra khiến ông lớn mạng xã hội phải tìm kiếm thêm sự trợ giúp. Cũng theo CNBC, Facebook mới đây đã quyết định hợp tác cùng Luxottica, công ty mẹ của thương hiệu Ray-Ban và lên kế hoạch sẽ rung sản phẩm ra thị trường đại trà trong khoảng thời gian từ năm 2023 tới năm 2025.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.