Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu này còn nổi tiếng bởi những sản phẩm ít người biết đến

Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu này còn nổi tiếng bởi những sản phẩm ít người biết đến
HHT - Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu lớn như Volkswagen, Porsche, Lamborghini,... vẫn có những mặt hàng phụ phẩm khác không hề liên quan đến xe hơi như xúc xích, mật ong, du thuyền hay động cơ phản lực.

Volkswagen, Porsche, Lamborghini,… là những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới với những sản phẩm xe hơi hiếm có, đắt đỏ chỉ dành cho các đại gia. Những tưởng họ chỉ xoay quanh việc chế tạo ô tô, mô tô hay sản xuất động cơ,… nhưng thực tế, những thương hiệu này còn sở hữu những sản phẩm phụ gia không hề liên quan đến xế hộp như xúc xích, mật ong, du thuyền hay động cơ phản lực.

1. Volkswagen

Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu này còn nổi tiếng bởi những sản phẩm ít người biết đến ảnh 1

Xúc xích vốn là mặt hàng thực phẩm nổi tiếng của nước Đức, do đó không có gì bất ngờ khi Volkswagen cũng đưa mặt hàng thực phẩm này vào danh mục sản phẩm đầu tư. Kể từ năm 1973 cho tới nay, Volkswagen đã có 45 năm sản xuất loại xúc xích có tên currywurst, và còn bán chạy hơn cả ô tô toàn cầu trong năm ngoái.

2. Porsche

Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu này còn nổi tiếng bởi những sản phẩm ít người biết đến ảnh 2

Không chỉ sản xuất những chiếc siêu xe hàng đầu thế giới, Porsche còn có một sản phẩm khác được ít người biết đến là mật ong, dưới tên gọi Turbienchen. Trong năm 2017, để đảm bảo thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái nước Đức, Porsche đã thành lập một trang trại nuôi ong lấy mật tại khu đất tự nhiên rộng 132 héc-ta, còn gọi vui là “bãi thử off-road” đặt tại Leipzig.

3. Peugeot

Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu này còn nổi tiếng bởi những sản phẩm ít người biết đến ảnh 3

Được biết đến như một nhà sản xuất ô tô lẫn mô tô thành công của Pháp nhưng ít ai biết rằng, Peugeot còn sản xuất cả máy xay tiêu. Chiếc máy xay tiêu này có tên Peugeot Saveurs và được bán dưới thương hiệu PSP Peugeot SAS. Ngoài máy xay hạt tiêu, khách hàng còn có thể mua những vật dụng khác liên quan đến đến rượu vang như: mở nút chai, ly, bình đựng,…

4. Honda

Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu này còn nổi tiếng bởi những sản phẩm ít người biết đến ảnh 4

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thường có xu hướng mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Tiêu biểu nhất có thể kể đến là Honda với hàng loạt sản phẩm từ xe du lịch, xe bán tải, mô tô cho đến động cơ tàu thủy, rô bốt, máy bay phản lực và thậm chí là máy phát điện, máy thổi tuyết, cả máy cắt cỏ nữa.

5. Toyota

Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu này còn nổi tiếng bởi những sản phẩm ít người biết đến ảnh 5

Không giống như Honda, Toyota lại chủ yếu tập trung vào chế tạo xe du lịch và bán tải. Tuy nhiên, họ cũng có một sản phẩm tiêu biểu khác ngoài xe hơi là thuyền buồm. Với tên thương hiệu Toyota Marine, Toyota hiện đang chào bán ba mẫu thuyền buồm gắn máy có tên Ponam với kích cỡ dài 8,5 m, 9,5 m và 10,6 m.

6. Tesla

Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu này còn nổi tiếng bởi những sản phẩm ít người biết đến ảnh 6

Không chỉ nổi tiếng với những siêu xe điện sở hữu động cơ mạnh mẽ, Tesla còn có một mạng lưới sản phẩm điện đa dạng khác như các trang bị lắp đặt điện, tường điện tử Powerwall và cụm pin công nghiệp, và thậm chí là cả những tấm pin năng lượng Mặt Trời.

7. Lamborghini

Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu này còn nổi tiếng bởi những sản phẩm ít người biết đến ảnh 7

Trước khi trở thành nhà sản xuất siêu xe nổi tiếng, Lamborghini đã từng có lịch sử sản xuất máy kéo. Chủ tịch của công ty - ông Ferruccio Lamborghini đã thành lập Lamborghini Trattori trong năm 1948, và Automobili Lamborghini trong năm 1963. Sau một thập kỷ điều hành, Ferruccio đã bán đơn vị chế tạo trang bị nông nghiệp cho một công ty có tên là SDF Group. Hiện tại, công ty này vẫn tiếp tục chế tạo máy kéo dưới cái tên huyền thoại Lamborghini.

8. Bentley

Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu này còn nổi tiếng bởi những sản phẩm ít người biết đến ảnh 8

Vào thời điểm suy thoái kinh tế năm 2009, Bentley chỉ bán được 3.600 chiếc xe thay vì 11.000 như những năm trước đó. Để giữ cho các nhà máy hoạt động mà không bị bỏ phí, các người thợ lành nghề ở Crewe đã bắt đầu chế tác đồ nội thất gia đình với mức tiêu chuẩn như nội thất cho xe hạng sang của công ty. Hiện nay, Bentley còn đang hợp tác cùng Luxury Living Group để sản xuất ghế sofa, ghế tựa, bàn, giường ngủ,…

9. Rolls-Royce

Không chỉ sản xuất siêu xe, những thương hiệu này còn nổi tiếng bởi những sản phẩm ít người biết đến ảnh 9

Hãng xe Rolls-Royce được thành lập năm 1906. Tới giai đoạn năm 1998, hãng Volkswagen mua lại Bentley, còn BMW mua lại Rolls-Royce, bộ phận hàng không của hãng đã tách ra và phát triển dưới cái tên Rolls-Royce Holdings. Thương hiệu này hiện đang là một trong những nhà sản xuất động cơ máy bay lớn nhất thế giới.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.