Không chỉ thắng Daesang, BTS còn lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại "34th Golden Disc Awards"

Không chỉ thắng Daesang, BTS còn lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại "34th Golden Disc Awards"
HHT - BTS tiếp tục làm nên lịch sử tại "Golden Disc Awards" - lễ trao giải được mệnh danh là "Grammy của Hàn Quốc".

Golden Disc Awards (GDA) năm nay được tổ chức tại Gocheok Sky Dome, Seoul, Hàn Quốc. Như thường lệ, GDA diễn ra trong 2 ngày. Sau ngày đầu tiên (4/1) với những giải thưởng được trao ở hạng mục digital, GDA 2020 tiếp tục diễn ra ngày trao giải thứ hai với những giải thưởng dành cho hạng mục album vào tối 5/1.

GDA 2020, BTS chỉ tham dự một ngày vào 5/1. Và tại GDA lần thứ 34, BTS tiếp tục làm nên điều kỳ diệu khi rinh về nhà cả hai Daesang của GDA: Ngày trao giải đầu tiên, Digital Song of the Year (Digital Daesang) đã gọi tên ca khúc Boy With Luv - BTS. Ngày trao giải thứ hai, cái tên BTS một lần nữa được xướng lên đầy tự hào ở hạng mục Album of the Year (Daesang). BTS chính là nghệ sĩ đầu tiên có thể all-kill được cả hai Daesang tại GDA, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử 34 năm của "Grammy Hàn Quốc". 

Không chỉ thắng Daesang, BTS còn lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại "34th Golden Disc Awards" ảnh 1

Không chỉ giành chiến thắng và lập kỷ lục mà BTS còn khiến ai nấy không khỏi trầm trồ khi GDA công bố điểm số của nhóm. Theo đó, BTS thắng Daesang Digital Song với 97,9/100 điểm cho ca khúc Boy With Luv và Daesang Album với 99,2/100 điểm cho album Map of the soul: Persona, những số điểm rất cao. Hiện tại, BTS cũng là nghệ sĩ sở hữu nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử GDA - 20 giải.

Cùng xem lại những giải thưởng của GDA lần thứ 34 nhé!

- Ngày thứ nhất - Digital

Digital Song of the Year (Daesang): BTS

Digital Song Division Bonsang: JANNABI, MC the Max, ITZY, AKMU, Chungha, BLACKPINK’s Jennie, Paul Kim, Girls’ Generation’s Taeyeon, TWICE, BTS

Best Group: MAMAMOO

Best Solo Artist: MAMAMOO’s Hwasa

Best New Artist: TXT, ITZY

Best R&B/Hip Hop: Block B’s Zico

Best Trot: Song Ga In

Next Generation Award: Kim Jae Hwan, AB6IX, ATEEZ

Producer’s Award: Bang Shi Hyuk

- Ngày thứ hai - Physical Album

Album of the Year (Daesang): BTS

Album Division Bonsang: BTS, NCT Dream, TWICE, SEVENTEEN, EXO’s Baekhyun, MONSTA X, EXO-SC, GOT7, NU’EST, Super Junior

Best Performance: (G)I-DLE, ASTRO

K-Pop Star Award: BTS

Best OST: Gummy

Cosmopolitan Artist Award: TWICE, NU’EST

TikTok Golden Disc Popularity Award: BTS

Không chỉ thắng Daesang, BTS còn lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại "34th Golden Disc Awards" ảnh 2

Tổng cộng sau 2 ngày trao giải của GDA, BTS đã đạt được 6 giải thưởng, bao gồm cả 2 Daesang. Riêng hạng mục Album of the Year (Daesang) thì đây là năm thứ 3 liên tiếp, BTS chiến thắng được giải thưởng này. Không những thế, tính đến hiện tại, BTS cũng là nghệ sĩ duy nhất all-kill Daesang cả 3 lễ trao giải lớn của Hàn Quốc: Melon Music Awards - MMA, Mnet Asian Music Awards - MAMA và Golden Disc Awards - GDA. BTS đang viết nên những trang sử mới đầy tự hào không chỉ cho nhóm mà còn cho cả K-Pop.

MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm