Không chỉ “tiên tri” đúng đề Văn, Đen Vâu còn đoán được tâm trạng sĩ tử sau khi biết điểm

HHT - Nếu được chọn nghệ sĩ hiểu ý cộng đồng sĩ tử của năm thì có lẽ người đạt danh hiệu đó không ai khác ngoài Đen Vâu, bởi từ khi ra đề đến lúc biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, nam rapper đều đoán "trúng phóc" từ đề thi cho đến tâm trạng của sĩ tử sau khi biết điểm.
Đen Vâu là cái tên vô cùng quen thuộc với những sĩ tử ở kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Vì ngay từ kỳ thi năm 2019, MV Hai triệu năm của anh chàng ra mắt đã dẫn đến màn đoán đề thi rất sôi nổi. Cư dân mạng thích thú chờ xem Đen Vâu (Hai triệu năm) hay Hoàng Thùy Linh (Để Mị Nói Cho Mà Nghe) sẽ đoán đúng. Kết quả cuối cùng nghiêng hẳn về Đen Vâu khi tác phẩm Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông? có mặt trong đề thi.
Không chỉ “tiên tri” đúng đề Văn, Đen Vâu còn đoán được tâm trạng sĩ tử sau khi biết điểm ảnh 1
Không chỉ “tiên tri” đúng đề Văn, Đen Vâu còn đoán được tâm trạng sĩ tử sau khi biết điểm ảnh 2 Thành tích đoán trúng đề thi THPT Quốc gia hai năm liên tiếp của Đen Vâu khiến các sĩ tử ngỡ ngàng. (Ảnh: Tổng hợp)
Đến năm nay, từng lời bình luận về hình ảnh, lời bài hát trong MV mới Trời hôm nay nhiều mây cực! của Đen Vâu đã khiến cộng đồng sĩ tử tiếp tục xôn xao dự đoán. Không phụ lòng các bạn học sinh, nam rapper đã "tiên tri" chuẩn không cần chỉnh tác phẩm văn học Đất Nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.
Hiếm có nghệ sĩ nào mà cả hai năm liền đều đoán chính xác đề thi và chỉ cần một chút tinh ý là các bạn học sinh sẽ nhận ra ngay. Nhưng chưa dừng lại ở đó, ngay cả lúc chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, Đen Vâu lại được các sĩ tử gọi tên vì câu hát trong ca khúc Bài Này Chill Phết có phần mô tả đúng tâm trạng của các bạn lúc này.
Không chỉ “tiên tri” đúng đề Văn, Đen Vâu còn đoán được tâm trạng sĩ tử sau khi biết điểm ảnh 3 Những ca từ trong lời ca khúc "Bài này chill phết" của Đen Vâu. (Ảnh: Tổng hợp)

Những "con số" đối với các bạn học sinh không chỉ là điểm của chính mình mà còn là những "thành tích khủng", điểm 9, điểm 10 của những bạn bè xung quanh đã khiến cho không ít người cảm thấy có phần "choáng váng". Hình ảnh mau chóng thu được nhiều lượt bình luận của cộng đồng mạng cùng hàng trăm lượt chia sẻ.

Đây chắc hẳn là tâm trạng của khá nhiều bạn học sinh hiện giờ. Dù thế nào thì điểm số cũng chỉ là một tiêu chí đánh giá quá trình ôn tập, chắc hẳn mỗi sĩ tử sẽ đều chọn được những nguyện vọng phù hợp với năng lực và điểm số của bản thân mình.

Không chỉ “tiên tri” đúng đề Văn, Đen Vâu còn đoán được tâm trạng sĩ tử sau khi biết điểm ảnh 4 Đen Vâu quả thật không phải dạng vừa về khả năng xuất thần đoán đề thì lẫn tâm trạng các sĩ tử sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: FBNV)

Facebook N.V.K chia sẻ: "Xem sớm hay xem muộn thì điểm số cũng đã an bài, nên các bạn không việc gì phải nôn nóng." 

"Hơi mất niềm tin vào việc chăm chỉ học sẽ được điểm cao", bạn N.Q cho biết. 

Tài khoản B.T.T cho hay: "Tỉnh mình vẫn chưa biết điểm, háo hức quá chắc thức trắng nguyên đêm nay mất thôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm