Không chỉ trà sữa trân châu đường đen mà trà sữa Thái cũng có muôn kiểu biến tấu này

Không chỉ trà sữa trân châu đường đen mà trà sữa Thái cũng có muôn kiểu biến tấu này
HHT - Trà sữa Thái với vị thơm nồng và màu sắc đẹp mắt, nên biến tấu thành món nào cũng đều ngon và hấp dẫn.

Bánh trà sữa Thái

Không chỉ trà sữa trân châu đường đen mà trà sữa Thái cũng có muôn kiểu biến tấu này ảnh 1

Có nhiều loại bánh làm từ trà sữa Thái, nhưng món bánh rõ được hương vị trà sữa nhất đó là bánh crepe dạng mil feuille. Hàng nghìn lớp bánh crepe có vị trà sữa Thái, kẹp giữa là lớp kem, trên cũng phủ kem, và còn có cả thạch trà sữa Thái đúng kiểu nữa. Để bánh chuẩn vị Thái hơn nữa, bánh sẽ ăn kèm với sốt trà sữa Thái đỏ đặc sệt để khi ăn bạn sẽ cảm giác như đây đúng là trà sữa Thái được cô đặc vậy.

Kem trà sữa Thái

Không chỉ trà sữa trân châu đường đen mà trà sữa Thái cũng có muôn kiểu biến tấu này ảnh 2

Trà sữa Thái được làm thành kem cũng rất được nhiều người yêu thích. Dù là vị trà nhưng không quá gắt lại còn có hương thơm nồng, nên dù là Thái xanh hay Thái đỏ làm thành kem ăn cũng đều ngọt mát mà không hề bị ngấy. Kem trà sữa Thái có thể ăn cùng với thạch xanh hoặc thạch đỏ để cho đúng vị. Món ăn này đặc biệt phù hợp vào những ngày mùa hè, có thể thưởng thức trà thái một cách mát lẹm.

Thạch trà sữa Thái

Không chỉ trà sữa trân châu đường đen mà trà sữa Thái cũng có muôn kiểu biến tấu này ảnh 3

Trà sữa Thái đi kèm thạch là đương nhiên, nhưng đôi khi chính trà sữa Thái được biến tấu làm thành thạch luôn. Thạch trà sữa Thái có thể làm thành nhiều lớp, trong đó có một lớp trà sữa xanh và một lớp trà sữa đỏ, được ngăn cách ở giữa bởi lớp thạch dừa. Giống như mọi loại thạch khác, thạch trà sữa Thái khi ăn rất mát, lại có vị ngọt, thơm nồng đặc trưng của trà sữa Thái, quyện lớp thạch dừa bùi bùi ngon thích mê.

Panna cotta trà sữa Thái

Không chỉ trà sữa trân châu đường đen mà trà sữa Thái cũng có muôn kiểu biến tấu này ảnh 4

Panna cotta vốn vừa man mát như thạch vừa thơm ngậy như caramen nhưng dịu hơn, ăn kèm với sốt nào cũng đều ngon hết, và trà sữa Thái cũng không phải ngoại lệ. Khác với các loại sốt hoa quả có thể hơi chua, panna cotta trà sữa Thái ngọt lịm và thơm nồng, nhưng không bị quá ngọt do vị trà có thể dung hòa được cho món ăn. Vì thế món panna cotta này có thể phù hợp cho tất cả mọi người. 

Bingsu trà sữa Thái 

Không chỉ trà sữa trân châu đường đen mà trà sữa Thái cũng có muôn kiểu biến tấu này ảnh 5

Biến tấu này của trà sữa Thái cũng hết sức thú vị. Đá bào làm từ trà sữa Thái xanh hoặc Thái đỏ được bào nhỏ, tạo ra màu sắc cực kỳ xinh xắn luôn, không chỉ ăn kèm với sữa đặc mà còn có cả phomai béo ngậy nữa. Đổ thêm sốt trà sữa Thái vào thì như kiểu trà sữa Thái đá xay. Trong bát bingsu bự chảng đó còn có thêm thạch nữa, quá đủ cho một tín đồ trà sữa Thái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!