Không chỉ từ chối 30 tỷ, Công chúa Mako của Nhật còn kết hôn không theo nghi lễ Hoàng gia?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các tờ báo ở Nhật đưa tin, Công chúa Mako (Nội Thân vương Mako), cháu gái của Thiên hoàng, không chỉ muốn từ chối 30 tỷ đồng tiền hỗ trợ sau khi kết hôn với một “thường dân”, mà cô còn dự định sẽ không tổ chức hôn lễ theo các nghi thức của Hoàng gia. Có thể Công chúa Mako sẽ giải thích trước công chúng về việc này.

Công chúa Mako của Nhật Bản sắp kết hôn với người yêu lâu năm của mình - một “thường dân” tên là Kei Komuro - vào cuối năm nay. Cô đã bày tỏ mong muốn được từ chối khoản tiền hỗ trợ rất lớn là 1,3 triệu đôla (gần 30 tỷ đồng) mà một thành viên sẽ nhận được khi rời khỏi Hoàng thất.

Không chỉ từ chối nhận tiền hỗ trợ, Mako còn dự định sẽ tổ chức đám cưới không theo nghi lễ Hoàng thất, theo nhiều tờ báo của Nhật, bao gồm Kyodo NewsJapan Forward.

Không chỉ từ chối 30 tỷ, Công chúa Mako của Nhật còn kết hôn không theo nghi lễ Hoàng gia? ảnh 1

Công chúa Mako dự định rằng hôn lễ của cô sẽ không theo các nghi thức Hoàng gia. Ảnh: Nippon TV.

Việc Công chúa Mako muốn tổ chức đám cưới bình thường được cho là vì công chúng vẫn còn nhiều nghi ngại về hôn lễ của cô. Nếu việc này diễn ra đúng như vậy thì đây sẽ là lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới lần thứ hai mà một thành viên nữ của Hoàng thất Nhật Bản kết hôn không theo đúng nghi lễ Hoàng thất.

Sự nghi ngại của công chúng ở Nhật lại là do một số rắc rối về tiền bạc liên quan đến mẹ của Komuro và người từng là chồng chưa cưới của bà. Theo đó, người từng là chồng chưa cưới của mẹ Komuro nói rằng mẹ Komuro nợ ông ấy 4 triệu yen (khoảng 830 triệu đồng). Hôn lễ của Mako và Komuro đã bị hoãn từ năm 2018 chính vì vấn đề này.

Không chỉ từ chối 30 tỷ, Công chúa Mako của Nhật còn kết hôn không theo nghi lễ Hoàng gia? ảnh 2

Công chúa Mako sẵn sàng từ bỏ tước vị, tiền bạc để kết hôn với người yêu từ thời đại học. Ảnh: Getty Images/ Bloomberg.

Việc một thành viên nữ từ chối khoản tiền hỗ trợ sau khi rời Hoàng thất cũng là chuyện chưa từng xảy ra. Theo tờ Japan Forward, một nguồn tin liên quan đến Cơ quan Nội chính Hoàng gia (phụ trách các vấn đề liên quan đến Hoàng thất Nhật Bản) nói rằng họ sẽ “cân nhắc các lựa chọn sau quyết định của Công chúa Mako bằng cách hỏi trực tiếp cô ấy, trước khi quyết định rằng sẽ không trao tiền cho cô, hay trả lại tiền cho Nhà nước, hay quyên góp cho các tổ chức phù hợp…”.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia cũng có kế hoạch để Công chúa Mako cùng chồng chưa cưới giải thích về những lựa chọn của mình trước công chúng, theo tờ Kyodo News.

Không chỉ từ chối 30 tỷ, Công chúa Mako của Nhật còn kết hôn không theo nghi lễ Hoàng gia? ảnh 3

Việc Công chúa Mako quyết tâm kết hôn với một người "dân thường" luôn là tin tức mà công chúng ở Nhật quan tâm. Ảnh: Hitoshi Takano/ Kyodo News via AP.

Hiện tại, công chúng ở Nhật vẫn có những phản ứng rất khác nhau về hôn lễ của Công chúa Mako với Komuro. Họ có những phát biểu như:

“Chúng ta nên tôn trọng cảm xúc của Công chúa Mako. Nhưng tôi muốn nghe anh Komuro giải thích công khai về những tranh cãi liên quan đến tiền bạc” (bà Chiba, 52 tuổi).

“Tôi nghĩ, thật ngột ngạt khi Công chúa Mako phải nhận nhiều lời phê phán về đám cưới của cô ấy với Komuro. Tôi hy vọng cô ấy sẽ sống cuộc sống của chính mình và hạnh phúc” (Aoki, 20 tuổi, sinh viên).

“Lẽ ra họ nên tạo dựng được cơ sở cho cuộc sống của mình đã rồi hẵng thông báo đính hôn” (Goi, 19 tuổi, sinh viên).

Không chỉ từ chối 30 tỷ, Công chúa Mako của Nhật còn kết hôn không theo nghi lễ Hoàng gia? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.
Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.