Không chỉ YG và FNC, cổ phiếu SM, JYP, Cube cũng sụt giảm vì bê bối chấn động

Không chỉ YG và FNC, cổ phiếu SM, JYP, Cube cũng sụt giảm vì bê bối chấn động
HHT - Những công ty không liên quan đến vụ "nhóm chat bẩn" cũng bị ảnh hưởng.

Vụ "nhóm chat bẩn" gây chấn động gần đây đã khiến cổ phiếu các công ty giải trí lớn của Hàn Quốc đồng loạt sụt giá. Không chỉ YG và FNC, SM, JYP, Cube cũng bị ảnh hưởng vì bê bối nghiêm trọng. Giá trị thị trường của 5 công ty lớn giảm khoảng 520 triệu đô la (hơn 12 nghìn tỷ VNĐ).

Không chỉ YG và FNC, cổ phiếu SM, JYP, Cube cũng sụt giảm vì bê bối chấn động ảnh 1

Giá cổ phiếu của YG Entertainment giảm mạnh 24,8% kể từ ngày 25/2, sau khi Seungri bị cảnh sát thẩm vấn về việc sử dụng chất gây nghiện và môi giới mại dâm. Vào ngày 11/3, sau khi Seungri (Big Bang) chính thức bị cáo buộc kinh doanh phi pháp, cổ phiếu YG giảm 14,1%. Cùng ngày, Seungri tuyên bố giải nghệ trên tài khoản Instagram khiến giá cổ phiếu giảm thêm 3,4%. Vào 20/3 vừa qua, cổ phiếu của công ty niêm yết ở mức 36.150 won (hơn 700 nghìn đồng) trên một cổ phiếu.

Trong khi đó, FNC Entertainment, công ty quản lý của Choi Jonghun (FT. Island) - một thành viên trong nhóm chat có giá trị cổ phiếu giảm 11,1%.

Không chỉ YG và FNC, cổ phiếu SM, JYP, Cube cũng sụt giảm vì bê bối chấn động ảnh 2

Các công ty giải trí khác của Hàn Quốc như JYP Entertainment, SM Entertainment và Cube Entertainment cũng chịu tổn thất khi các vụ bê bối diễn ra. Cổ phiếu của SM và Cube sụt giá 20% trong khoảng thời gian từ 25/2 đến 15/3. JYP Entertainment là công ty bị ảnh hưởng ít nhất, giá cổ phiếu chỉ giảm khoảng 5,5%.

Có thể thấy, vụ bê bối chấn động đã tác động lớn đến toàn ngành giải trí Hàn Quốc. Không chỉ các ngôi sao bị chỉ đích danh trong scandal đánh mất cả sự nghiệp, bạn bè và những hậu bối cùng công ty với họ cũng bị soi mói, chỉ trích.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.