Không chỉ YG và FNC, cổ phiếu SM, JYP, Cube cũng sụt giảm vì bê bối chấn động

Không chỉ YG và FNC, cổ phiếu SM, JYP, Cube cũng sụt giảm vì bê bối chấn động
HHT - Những công ty không liên quan đến vụ "nhóm chat bẩn" cũng bị ảnh hưởng.

Vụ "nhóm chat bẩn" gây chấn động gần đây đã khiến cổ phiếu các công ty giải trí lớn của Hàn Quốc đồng loạt sụt giá. Không chỉ YG và FNC, SM, JYP, Cube cũng bị ảnh hưởng vì bê bối nghiêm trọng. Giá trị thị trường của 5 công ty lớn giảm khoảng 520 triệu đô la (hơn 12 nghìn tỷ VNĐ).

Không chỉ YG và FNC, cổ phiếu SM, JYP, Cube cũng sụt giảm vì bê bối chấn động ảnh 1

Giá cổ phiếu của YG Entertainment giảm mạnh 24,8% kể từ ngày 25/2, sau khi Seungri bị cảnh sát thẩm vấn về việc sử dụng chất gây nghiện và môi giới mại dâm. Vào ngày 11/3, sau khi Seungri (Big Bang) chính thức bị cáo buộc kinh doanh phi pháp, cổ phiếu YG giảm 14,1%. Cùng ngày, Seungri tuyên bố giải nghệ trên tài khoản Instagram khiến giá cổ phiếu giảm thêm 3,4%. Vào 20/3 vừa qua, cổ phiếu của công ty niêm yết ở mức 36.150 won (hơn 700 nghìn đồng) trên một cổ phiếu.

Trong khi đó, FNC Entertainment, công ty quản lý của Choi Jonghun (FT. Island) - một thành viên trong nhóm chat có giá trị cổ phiếu giảm 11,1%.

Không chỉ YG và FNC, cổ phiếu SM, JYP, Cube cũng sụt giảm vì bê bối chấn động ảnh 2

Các công ty giải trí khác của Hàn Quốc như JYP Entertainment, SM Entertainment và Cube Entertainment cũng chịu tổn thất khi các vụ bê bối diễn ra. Cổ phiếu của SM và Cube sụt giá 20% trong khoảng thời gian từ 25/2 đến 15/3. JYP Entertainment là công ty bị ảnh hưởng ít nhất, giá cổ phiếu chỉ giảm khoảng 5,5%.

Có thể thấy, vụ bê bối chấn động đã tác động lớn đến toàn ngành giải trí Hàn Quốc. Không chỉ các ngôi sao bị chỉ đích danh trong scandal đánh mất cả sự nghiệp, bạn bè và những hậu bối cùng công ty với họ cũng bị soi mói, chỉ trích.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.