Không chịu nổi nắng nóng, nam thanh niên chui vào tủ lạnh ngồi chơi điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã không thể chịu thêm cái nắng nóng của mùa Hè nên chọn một cách mà nhiều người nghĩ ra nhưng không phải ai cũng dám làm: Chui vào tủ lạnh ngồi.

Nhiều khu vực ở các nước châu Á đang chịu một đợt nóng gay gắt, quả thật là ngoài sức chịu đựng của nhiều người.

Vì vậy, một thanh niên ở Quảng Đông (Trung Quốc) đã tự tìm cách giải quyết: Anh chui vào tủ lạnh ngồi.

Việc này được cho là diễn ra vào ngày 31/5, khi nhiệt độ ở thành phố Mai Châu (tỉnh Quảng Đông) là 39,7oC trong lều khí tượng, tức là nhiệt độ ngoài trời chắc chắn cao hơn.

Thanh niên này còn tạo điều kiện thuận lợi tối đa bằng cách cho cả cái ghế nhựa vào tủ lạnh để ngồi cho thoải mái trong khi chơi điện thoại.

Không chịu nổi nắng nóng, nam thanh niên chui vào tủ lạnh ngồi chơi điện thoại ảnh 1

Mát hết cả người! Ảnh: Xiaohongshu.

Hình ảnh của “thanh niên thông thái” được chia sẻ trên các mạng xã hội của Trung Quốc, bao gồm Weibo và Xiaohongshu, khiến netizen không khỏi buồn cười.

Khi bị người nhà phát hiện đang ngồi trong tủ lạnh - vốn để làm mát các chai nước, thanh niên còn rất vui vẻ lấy đầu gối ẩn cái cửa tủ ra, như thể chứng minh là ngồi trong đó không có vấn đề gì cả, không phải lo.

Không chịu nổi nắng nóng, nam thanh niên chui vào tủ lạnh ngồi chơi điện thoại ảnh 2

Không bị thiếu không khí đâu! Ảnh: Xiaohongshu.

Nhiệt độ ở nhiều tỉnh, thành phố tại Trung Quốc những ngày gần đây cũng lên cao kỷ lục. Nắng nóng đến mức người dân Quảng Đông được khuyên là tránh ra ngoài trời. Theo trung tâm khí tượng ở Quảng Đông thì tỉnh này đã có một tháng 5 nóng nhất trong lịch sử.

Không chịu nổi nắng nóng, nam thanh niên chui vào tủ lạnh ngồi chơi điện thoại ảnh 3

Cảnh báo nắng nóng ở tỉnh Quảng Đông. Ảnh: Weibo.

Không rõ là thanh niên kia ngồi trong tủ lạnh bao nhiêu lâu, nhưng cư dân mạng - dù rất buồn cười - cũng cho rằng đây không phải là cách thức được khuyên dùng. Bởi vì nhiệt độ trong tủ lạnh thấp hơn bên ngoài rất nhiều, ngồi trong đó một lúc chắc chắn thân nhiệt sẽ giảm, đến khi bước ra ngoài có thể bị sốc nhiệt, thà ngồi luôn bên ngoài và bật quạt còn đỡ nguy hiểm hơn.

Không chịu nổi nắng nóng, nam thanh niên chui vào tủ lạnh ngồi chơi điện thoại ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm