Không có thời gian dậy sớm tập thể dục? Đừng lo, có 3 bài tập rất nhanh dễ lắm đây!

Không có thời gian dậy sớm tập thể dục? Đừng lo, có 3 bài tập rất nhanh dễ lắm đây!
HHT - Thậm chí bạn có thể áp dụng những bài tập này ngay hôm nay, ngay khi bạn đang đọc trang báo này luôn nhé!

Bài tập số 1: Đứng bằng một chân

Không có thời gian dậy sớm tập thể dục? Đừng lo, có 3 bài tập rất nhanh dễ lắm đây! ảnh 1

Bạn biết không, việc giữ thăng bằng khi đứng bằng một chân cũng là một cách tập thể dục giúp máu lưu thông tốt hơn. Bạn có thể bắt đầu ngay từ việc đứng một chân khi đi thang máy. Khi thang máy đi lên, bạn hãy đứng bằng chân trái. Khi thang máy đi xuống, bạn hãy đứng bằng chân phải. Động tác này giúp cho bắp chân của bạn dẻo dai, chắc khoẻ hơn do phải hoạt động gấp đôi so với bình thường (nếu như bạn đứng bằng hai chân).

Tập ở đâu: Dù ở một không gian chật hẹp như thang máy bạn vẫn có thể thực hiện bài tập này.

Lời nhắn: Chỉ nên tập khi bạn đi thang máy một mình hoặc đi cùng bạn bè, người quen thôi nhé! Để tránh ánh mắt tò mò từ người lạ ấy mà!

Bài tập số 2: Ngồi tựa lưng

Không có thời gian dậy sớm tập thể dục? Đừng lo, có 3 bài tập rất nhanh dễ lắm đây! ảnh 2

Ai bảo ngồi yên một chỗ không phải tập thể dục nào? Có đấy! Khi bạn ngồi dùng máy tính, hãy đảm bảo rằng lưng mình được dựa vào ghế suốt quãng thời gian đó. Ngồi tựa vào ghế không chỉ giúp bạn đỡ mỏi khi ngồi lâu còn giảm đau nhức ở lưng và bớt đi áp lực ở cổ nữa. Ghế ngồi học nhất định phải là một chiếc ghế có tựa lưng đấy nhé!

Tập ở đâu: Khi bạn dùng máy tính, làm bài tập về nhà…

Lời nhắn: Dù gì thì sau nửa tiếng bạn cũng nên đứng dậy đi quanh nhà vận động chứ không nên ngồi suốt mấy tiếng liền.

Bài tập số 3: Thử thách với ghế

Không có thời gian dậy sớm tập thể dục? Đừng lo, có 3 bài tập rất nhanh dễ lắm đây! ảnh 3

Dám chắc mỗi ngày bạn dành khá nhiều thời gian ngồi trong bếp, không phải để ăn uống thì cũng để ngồi xem TV. Vậy tại sao không tận dụng khoảng thời gian này để tập thể dục nhỉ. Chẳng cần đến máy tập phức tạp, hãy áp dụng với chính chiếc ghế mà bạn vẫn hay ngồi để ăn cơm hằng ngày.

Đầu tiên, bạn từ từ đứng lên ngồi xuống chiếc ghế một cách nhẹ nhàng. Khi cơ thể gần chạm xuống ghế, hãy ít một hơi thật sâu, gồng bụng và cố gắng giữ toàn bộ thân mình ở vị trí đó trong vòng 5 giây. Thời gian bạn giữ càng lâu, các cơ bắp càng được tập luyện nhiều hơn. Động tác này sẽ giúp phần hông của bạn săn chắc. Điểm quan trọng nhất bạn cần chú ý: mọi thao tác đứng lên ngồi xuống đều không được dùng tay. Bạn không được dùng tay để bám vào ghế đứng dậy. Như vậy thì việc luyện tập cũng hoá công toi.

Tập ở đâu: Ngay tại nhà bạn, với chiếc ghế bạn hay ngồi, hoặc ngay trong lớp học.

Lời nhắn: Bạn không nên tập khi vừa ăn no xong, cả ở nhà hay ở lớp đều không nên.

KIT KAT

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

HHT - Làm việc tại nhà (work from home) trong thời gian dài khiến chúng ta dễ mất đi sự hăng hái, năng nổ như khi làm việc tại văn phòng. Điều này dẫn đến việc mất đà và gây ra sự trì trệ không đáng có cho toàn bộ kế hoạch/ dự án. Dưới đây là vài lời khuyên đơn giản giúp bạn cải thiện điều đó, hãy thử áp dụng để tăng cường trí lực và lấy lại động lực làm việc nhé!
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!