Không có Trịnh Sảng hay Dương Tử tham gia, khán giả "quay xe" mong "Trọng Tử" có kết thảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau tin đồn hết Tiêu Chiến - Trịnh Sảng đến Dương Tử - Thành Nghị tham gia, "Trọng Tử" cuối cùng đã chính thức chốt dàn diễn viên chính. Nhưng khán giả chỉ mong phim kết thúc không có hậu. Nguyên nhân sự việc này là đâu?

Tại đại hội chiêu thương Thập Quang Thịnh Điển diễn ra chiều ngày 7/6, Đằng Tấn chính thức tung thính hàng loạt trailer phim chờ lên sóng như: Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, Ngọc Cốt Dao…

Không có Trịnh Sảng hay Dương Tử tham gia, khán giả "quay xe" mong "Trọng Tử" có kết thảm ảnh 1

"Trọng Tử" chính thức công bố dàn cast chính.

Trong đó, tại đại hội chiêu thương lần này Đằng Tấn đã công bố hai diễn viên chính của bộ phim cổ trang Trọng Tử là Dương Siêu Việt và Từ Chính Khê. Trước đó có tin đồn bộ phim này do Tiêu Chiến - Trịnh Sảng tham diễn, sau đó lại có tin Dương Tử và Thành Nghị đóng chính.

Không có Trịnh Sảng hay Dương Tử tham gia, khán giả "quay xe" mong "Trọng Tử" có kết thảm ảnh 2

Dương Siêu Việt đảm nhận vai nữ chính Trọng Tử.

Dự án phim Trọng Tử nhận được sự kì vọng vô cùng lớn khi phim sở hữu êkip có tiếng. Đạo diễn của phim là Lưu Quốc Huy - người đứng sau loạt phim như Tru Tiên Thanh Vân Chí, Đạo Mộ Bút Ký: Nộ Hải Tiềm Sa, Thiên Chi Kê Bạch Xà Truyền Kì. Biên kịch chắp bút cho các dự án như Lão Cửu Môn, Sa Hải, SCI Mê Án Tập.

Không có Trịnh Sảng hay Dương Tử tham gia, khán giả "quay xe" mong "Trọng Tử" có kết thảm ảnh 3

Từ Chính Khê vào vai Lạc Âm Phàm.

Chưa hết, chỉ đạo mỹ thuật của Trọng Tử là người góp phần tạo nên thành công của Hương Mật Tựa Khói Sương, Mỹ Nhân Tâm Kế, Pháp Sư Vô Tâm.

Sở hữu hậu kỳ toàn những cái tên đình đám tạo nên tên tuổi của hàng loạt tác phẩm nổi tiếng như vậy, thế nhưng vì sao Trọng Tử chưa khởi quay khán giả đã mong phim kết thúc SE (Sad Ending - kết thúc buồn)?

Không có Trịnh Sảng hay Dương Tử tham gia, khán giả "quay xe" mong "Trọng Tử" có kết thảm ảnh 4

Poster "Trọng Tử".

Nói về hai diễn viên chính của Trọng Tử, Dương Siêu Việt đã tham gia diễn chính kha khá bộ phim, tuy nhiên với xuất thân là idol đá sân sang màn ảnh thì cô nàng nhận phải khá nhiều gạch đá về diễn xuất. Không thể phủ nhận Dương Siêu Việt diễn xuất ngày một tiến bộ, nhưng như vậy vẫn chưa đủ để làm netizen hài lòng. Đa số các ý kiến cho rằng người đẹp vẫn chưa đủ sức đảm nhận vai nữ chính Trọng Tử.

Không có Trịnh Sảng hay Dương Tử tham gia, khán giả "quay xe" mong "Trọng Tử" có kết thảm ảnh 5

Dương Siêu Việt nhiều lần bị chê diễn dở.

Về diễn xuất của Từ Chính Khê thì không có gì phải bàn cãi, anh được biết đến nhiều khi đảm nhận vai thái sư Vũ Văn Hộ trong Độc Cô Thiên Hạ. Với lối diễn tự nhiên, kinh nghiệm diễn xuất nhiều, Từ Chính Khê dễ dàng hóa thân vào nhân vật.

Sự chênh lệch diễn xuất giữa cả hai diễn viên chính đã đặt ra lo ngại rằng có thể chàng diễn một đằng, nàng diễn một ngả, không tạo được chemistry tốt.

Không có Trịnh Sảng hay Dương Tử tham gia, khán giả "quay xe" mong "Trọng Tử" có kết thảm ảnh 6

Từ Chính Khê khẳng định diễn xuất từ "Độc Cô Thiên Hạ".

Tuy nhiên diễn viên chính và diễn xuất của họ lại không phải là nguyên nhân khiến khán giả mong phim kết thúc không có hậu! Mà hóa ra lí do nằm ở nhân vật nam chính Lạc Âm Phàm trong nguyên tác truyện do Từ Chính Khê diễn.

Không có Trịnh Sảng hay Dương Tử tham gia, khán giả "quay xe" mong "Trọng Tử" có kết thảm ảnh 7

Poster "Trọng Tử" được Đằng Tấn tung ra tại đại hội chiêu thương.

Theo như nguyên tác, Lạc Âm Phàm là Trọng Hoa tiên giả, vang danh lục giới, là người đứng đầu tiên môn, trọng trách gánh vác chúng sinh. Lạc Âm Phàm luôn điềm tĩnh, lòng lặng như nước nhưng đến khi gặp được Trọng Tử (Dương Siêu Việt) thì bắt đầu gợn sóng.

Tuy nhiên Lạc Âm Phàm lại chọn cách trốn tránh tình yêu, nhiều lần làm tổn thương Trọng Tử. Nguyên tác nhiều tình tiết ngược luyến tàn tâm khiến người xem đau xót, mà nguyên nhân chính của mọi đau khổ trong đời Trọng Tử phần lớn đều xuất phát từ Lạc Âm Phàm.

Không có Trịnh Sảng hay Dương Tử tham gia, khán giả "quay xe" mong "Trọng Tử" có kết thảm ảnh 8

Nhân vật Lạc Âm Phàm trong nguyên tác bị khán giả ghét vì quá vô tình.

Trong khi đó, những nam phụ khác lại hết lòng bao bọc, che chở nữ chính Trọng Tử. Điều này khiến khán giả chỉ mong Trọng Tử về chung nhà với nam phụ thay vì chịu tổn thương chờ đợi nam chính.

Cư dân mạng so sánh nhân vật Lạc Âm Phàm còn đáng ghét hơn cả Bạch Tử Họa của “bom tấn” Hoa Thiên Cốt. Thế nhưng, dù nam chính có bị ghét đến đâu vẫn không thể phủ nhận Hoa Thiên Cốt đã trở thành tác phẩm làm mưa làm gió một thời. Điều này đặt ra câu hỏi Trọng TửHoa Thiên Cốt có cốt truyện khá giống nhau như vậy, nam chính đều bị ghét như thế, liệu Trọng Tử có tạo nên “cú nổ” lớn như Hoa Thiên Cốt đã từng?

Không có Trịnh Sảng hay Dương Tử tham gia, khán giả "quay xe" mong "Trọng Tử" có kết thảm ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Nhất Niệm Quan Sơn" tập 20: Lưu Thi Thi khóc đến nhói lòng, Lưu Vũ Ninh diễn xuất tiến bộ

"Nhất Niệm Quan Sơn" tập 20: Lưu Thi Thi khóc đến nhói lòng, Lưu Vũ Ninh diễn xuất tiến bộ

HHT - Hai tập mới nhất của "Nhất Niệm Quan Sơn" có nhiều phân cảnh cao trào đầy ấn tượng. Đoạn sinh mạng của Ninh Viễn Châu (Lưu Vũ Ninh) ngàn cân treo sợi tóc là điểm sáng đắt giá. Nhậm Như Ý (Lưu Thi Thi) khóc hết gần nửa cuối tập phim, chân thực đến mức khiến người xem phải thổn thức.