Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác

HHT - Khi tình hình bệnh dịch đang căng thẳng thì các bệnh viện sẽ thiếu rất nhiều trang thiết bị y tế. Nhưng thiếu đến mức bệnh nhân phải được đưa đến bệnh viện bằng xe chở rác thì ai mà không lo cho được!

Rất nhiều người đã sốc và giận dữ trước vụ việc 3 bệnh nhân COVID-19 được đưa tới bệnh viện trên một chiếc xe chở rác thay vì xe cấp cứu. Những bệnh nhân này cũng chẳng có đồ bảo hộ gì hết, khiến ai cũng lo ngại rằng họ có thể lây nhiễm cho những người xung quanh.

Sự việc này xảy ra ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ), 3 bệnh nhân đó là người cùng một gia đình và được cho là đã chờ xe cấp cứu quá lâu.

Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác ảnh 1 Ba bệnh nhân cùng một gia đình, được cho là nhiễm COVID-19, được đưa đến viện bằng xe chở rác.

3 người này đã xét nghiệm COVID-19 từ giữa tuần trước, sau đó vài ngày thì nhận được thông báo là họ dương tính với SARS-CoV-2. Hàng xóm lập tức gọi xe cấp cứu, yêu cầu phải chở họ vào bệnh viện ngay. Tuy nhiên, xe cấp cứu đã không đến, nên chính người dân xung quanh phải kiếm một chiếc xe chở rác để vận chuyển bệnh nhân.

Khi nhiều cư dân mạng lên tiếng về vụ việc thì một người phụ trách y tế ở khu vực này mới nói rằng, xe cấp cứu đã được cử đến nhưng chưa kịp tới nơi thì hàng xóm sợ quá nên đã lấy xe chở rác của một cơ quan địa phương để chở người bệnh rồi. Người phụ trách cũng nói rằng 3 người trên xe mới là nghi nhiễm chứ chưa xác nhận nhiễm COVID-19.

Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác ảnh 2 Mỗi người lái xe mặc đồ bảo hộ chứ bệnh nhân chỉ có khẩu trang.

Tuy nhiên, lời giải thích này không được nhiều người ủng hộ. Có người đặt vấn đề rằng, dù không phải là mắc COVID-19 thì rõ ràng những người trên xe cũng là người bệnh nên mới cần được đưa vào viện; mà họ bị bệnh gì thì chưa rõ, nên việc này nhìn theo khía cạnh nào cũng là rất nguy hiểm.

Các nhà chức trách cấp cao hơn đã nói rằng họ sẽ điều tra thêm về vụ việc này.

Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác ảnh 3
Theo (Theo Orissa Post)
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?
Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.