Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác

HHT - Khi tình hình bệnh dịch đang căng thẳng thì các bệnh viện sẽ thiếu rất nhiều trang thiết bị y tế. Nhưng thiếu đến mức bệnh nhân phải được đưa đến bệnh viện bằng xe chở rác thì ai mà không lo cho được!

Rất nhiều người đã sốc và giận dữ trước vụ việc 3 bệnh nhân COVID-19 được đưa tới bệnh viện trên một chiếc xe chở rác thay vì xe cấp cứu. Những bệnh nhân này cũng chẳng có đồ bảo hộ gì hết, khiến ai cũng lo ngại rằng họ có thể lây nhiễm cho những người xung quanh.

Sự việc này xảy ra ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ), 3 bệnh nhân đó là người cùng một gia đình và được cho là đã chờ xe cấp cứu quá lâu.

Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác ảnh 1 Ba bệnh nhân cùng một gia đình, được cho là nhiễm COVID-19, được đưa đến viện bằng xe chở rác.

3 người này đã xét nghiệm COVID-19 từ giữa tuần trước, sau đó vài ngày thì nhận được thông báo là họ dương tính với SARS-CoV-2. Hàng xóm lập tức gọi xe cấp cứu, yêu cầu phải chở họ vào bệnh viện ngay. Tuy nhiên, xe cấp cứu đã không đến, nên chính người dân xung quanh phải kiếm một chiếc xe chở rác để vận chuyển bệnh nhân.

Khi nhiều cư dân mạng lên tiếng về vụ việc thì một người phụ trách y tế ở khu vực này mới nói rằng, xe cấp cứu đã được cử đến nhưng chưa kịp tới nơi thì hàng xóm sợ quá nên đã lấy xe chở rác của một cơ quan địa phương để chở người bệnh rồi. Người phụ trách cũng nói rằng 3 người trên xe mới là nghi nhiễm chứ chưa xác nhận nhiễm COVID-19.

Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác ảnh 2 Mỗi người lái xe mặc đồ bảo hộ chứ bệnh nhân chỉ có khẩu trang.

Tuy nhiên, lời giải thích này không được nhiều người ủng hộ. Có người đặt vấn đề rằng, dù không phải là mắc COVID-19 thì rõ ràng những người trên xe cũng là người bệnh nên mới cần được đưa vào viện; mà họ bị bệnh gì thì chưa rõ, nên việc này nhìn theo khía cạnh nào cũng là rất nguy hiểm.

Các nhà chức trách cấp cao hơn đã nói rằng họ sẽ điều tra thêm về vụ việc này.

Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác ảnh 3
Theo (Theo Orissa Post)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội đổ mưa to ngập đường, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

Hà Nội đổ mưa to ngập đường, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

HHT - Vào chiều ngày 7/7, khi các sĩ tử đến dự thi tại điểm thi trường Trung học Phổ thông Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), trời đổ mưa lớn khiến đoạn đường dẫn tới cổng trường bị ngập. Để đảm bảo các thí sinh an toàn tới phòng thi, lực lượng công an và tình nguyện viên tại đây đã trực tiếp cõng các sĩ tử tới cổng trường.
Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

HHT - Một người đàn ông ở Nhật mới đây đã bị cảnh sát bắt vì tội đột nhập nhà của người khác, rồi không ăn trộm gì mà… phơi quần áo lên dây cho khô. Việc này khiến cho chủ nhà khi về đến nơi đã sợ hết hồn vì thấy quần áo của người khác được phơi ở nhà mình.
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.