Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác

HHT - Khi tình hình bệnh dịch đang căng thẳng thì các bệnh viện sẽ thiếu rất nhiều trang thiết bị y tế. Nhưng thiếu đến mức bệnh nhân phải được đưa đến bệnh viện bằng xe chở rác thì ai mà không lo cho được!

Rất nhiều người đã sốc và giận dữ trước vụ việc 3 bệnh nhân COVID-19 được đưa tới bệnh viện trên một chiếc xe chở rác thay vì xe cấp cứu. Những bệnh nhân này cũng chẳng có đồ bảo hộ gì hết, khiến ai cũng lo ngại rằng họ có thể lây nhiễm cho những người xung quanh.

Sự việc này xảy ra ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ), 3 bệnh nhân đó là người cùng một gia đình và được cho là đã chờ xe cấp cứu quá lâu.

Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác ảnh 1

Ba bệnh nhân cùng một gia đình, được cho là nhiễm COVID-19, được đưa đến viện bằng xe chở rác.

3 người này đã xét nghiệm COVID-19 từ giữa tuần trước, sau đó vài ngày thì nhận được thông báo là họ dương tính với SARS-CoV-2. Hàng xóm lập tức gọi xe cấp cứu, yêu cầu phải chở họ vào bệnh viện ngay. Tuy nhiên, xe cấp cứu đã không đến, nên chính người dân xung quanh phải kiếm một chiếc xe chở rác để vận chuyển bệnh nhân.

Khi nhiều cư dân mạng lên tiếng về vụ việc thì một người phụ trách y tế ở khu vực này mới nói rằng, xe cấp cứu đã được cử đến nhưng chưa kịp tới nơi thì hàng xóm sợ quá nên đã lấy xe chở rác của một cơ quan địa phương để chở người bệnh rồi. Người phụ trách cũng nói rằng 3 người trên xe mới là nghi nhiễm chứ chưa xác nhận nhiễm COVID-19.

Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác ảnh 2

Mỗi người lái xe mặc đồ bảo hộ chứ bệnh nhân chỉ có khẩu trang.

Tuy nhiên, lời giải thích này không được nhiều người ủng hộ. Có người đặt vấn đề rằng, dù không phải là mắc COVID-19 thì rõ ràng những người trên xe cũng là người bệnh nên mới cần được đưa vào viện; mà họ bị bệnh gì thì chưa rõ, nên việc này nhìn theo khía cạnh nào cũng là rất nguy hiểm.

Các nhà chức trách cấp cao hơn đã nói rằng họ sẽ điều tra thêm về vụ việc này.

Không có xe cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 được đưa đến bệnh viện bằng… xe chở rác ảnh 3
Theo (Theo Orissa Post)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.