Không còn hợp thời thế, iTunes chính thức bị "khai tử"

Không còn hợp thời thế, iTunes chính thức bị "khai tử"
HHT - Mặc dù đã được dự báo từ trước nhưng tin iTunes bị "khai tử" vẫn khiến nhiều người không khỏi bồi hồi.

Sau bản cập nhật phần mềm mới nhất của MacBook, Apple vừa chính thức đặt dấu chấm hết cho iTunes. Từ đây, ứng dụng này sẽ không còn được tìm thấy trên các sản phẩm của Apple. Dành cho những bạn chưa biết, iTunes là ứng dụng cung cấp nhạc số (digital).

Không còn hợp thời thế, iTunes chính thức bị "khai tử" ảnh 1

Các ca khúc mà bạn đã mua trên iTunes sẽ được đồng bộ hóa (synchronize) sang Apple Music (ứng dụng nghe nhạc độc quyền của Apple). Điều này đã được thực hiện từ nhiều năm qua đối với iPhone. Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng, mua nhạc từ iTunes, khi iTunes hiện vẫn đang tồn tại dưới dạng một tab thuộc Apple Music. Trong khi đó, các MV ca nhạc sẽ được bán tại Apple TV.

Không còn hợp thời thế, iTunes chính thức bị "khai tử" ảnh 2

Sau 16 năm, đã đến lúc iTunes phải dừng lại. Năm 2003, iTunes được tạo nên nhằm phục vụ cho những chiếc iPod đã từng rất thời thượng vào thời điểm đó. Cùng với nhau, iTunes và iPod đã "thống trị" thị trường nhạc số trong nhiều năm liền, thậm chí còn có lúc lấn lướt cả đĩa cứng (physical). 

Không còn hợp thời thế, iTunes chính thức bị "khai tử" ảnh 3

Tuy nhiên, với sự phát triển như vũ bão của các dịch vụ streaming như Spotify, Tidal hay chính Apple Music, iTunes đã không còn đường sống. Tại sao phải mua lẻ từng chiếc single, album khi bạn có thể trả tiền theo tháng (subscription) và stream thoải mái?

Không còn hợp thời thế, iTunes chính thức bị "khai tử" ảnh 4

Rõ ràng streaming là hình thức nghe nhạc ưu việt hơn digital rất nhiều, cả về chi phí lẫn thao tác sử dụng. Giờ đây, có lẽ iTunes chỉ còn một "lẽ sống" duy nhất, đó là làm "bảng phong thần" cho các fandom giúp thần tượng của họ "leo top" trên các BXH.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?