Không còn là "Dũng bad boy" của "Mắt Biếc", Trần Phong thử thách mình với "Rừng Thế Mạng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu Dũng trong tác phẩm "Mắt Biếc" là lời chào của Trần Phong với điện ảnh thì Bách của "Rừng Thế Mạng" sẽ là hành trình khẳng định dấu ấn của Trần Phong.

Từ sau bộ phim Mắt Biếc, Trần Phong được khán giả biết đến nhiều hơn cũng như gắn liền với hình ảnh lãng tử. Tuy nhiên, nam diễn viên trẻ bị nhận định khá “an toàn” trong mắt công chúng. Tiếp nhận những ý kiến đó, Trần Phong không vội vàng phản bác, anh lặng lẽ chờ và tìm cơ hội đúng nhất để khẳng định giá trị bản thân.

Không còn là "Dũng bad boy" của "Mắt Biếc", Trần Phong thử thách mình với "Rừng Thế Mạng" ảnh 1

Rừng Thế Mạng đến như một cơ duyên cần phải có trong hành trình sự nghiệp của Trần Phong. Ở dự án này, anh hóa thân thành Bách, một người bạn trong nhóm phượt thủ đến Tà Năng - Phan Dũng. Trong trailer, Bách gây bất ngờ cho nhiều người khi xuất hiện với gương mặt đáng sợ. Chưa rõ nhân vật này sẽ có vai trò thế nào trong chuyến đi lạc của Kiên (Huỳnh Thanh Trực).

Không còn là "Dũng bad boy" của "Mắt Biếc", Trần Phong thử thách mình với "Rừng Thế Mạng" ảnh 2

Trần Phong chia sẻ: “Điều suy nghĩ lớn nhất trong đầu tôi là làm sao để chinh phục khán giả, làm sao để có những vai diễn hay, và chứng minh cho những người lúc trước nghĩ mình sẽ không thể làm được công việc này. Điều quan trọng hơn là tôi muốn chứng minh và nhắc nhở mình phải tiếp tục đi lên, không được để những ám ảnh trong quá khứ khi tôi mới vào nghề được phép quay lại nữa.”

Không còn là "Dũng bad boy" của "Mắt Biếc", Trần Phong thử thách mình với "Rừng Thế Mạng" ảnh 3

Tạo hình của Trần Phong trong phim Rừng Thế Mạng

Trong Rừng Thế Mạng, Trần Phong mang tạo hình bụi bặm với mái tóc gọn gàng, bộ dạng tinh thần khỏe khoắn. Tính cách nhân vật cũng có chiều sâu hơn nhân vật “Dũng badboy" trong bộ phim đình đám Mắt Biếc. Đứng trước sự lột xác này, Trần Phong nhẹ nhàng nhận định: “Với Mắt Biếc thì tôi có thể nói là: Sự khởi đầu. Còn với Rừng Thế Mạng thì có thể nói là: Tình yêu thương.”

Không còn là "Dũng bad boy" của "Mắt Biếc", Trần Phong thử thách mình với "Rừng Thế Mạng" ảnh 4

Hơn ai hết, Trần Phong hiểu được sự đổi mới trong từng vai diễn là đòi hỏi khắt khe của bất cứ nghệ sĩ nào theo đuổi bộ môn nghệ thuật thứ 7. Bởi thế, Trần Phong nhìn nhận sự khác biệt giữa hai vai diễn: “Mắt Biếc là lần đầu tiên tôi tham gia điện ảnh và được làm việc với một đạo diễn nổi danh. Nó cho tôi cảm giác vừa thích thú vừa lo sợ. Thích thú vì biết mình đang làm việc, còn lo sợ vì không biết mình đã làm đủ tốt chưa? Còn đến Rừng Thế Mạng thì tôi lại cảm giác không giống như mình đang làm việc nữa, mà như đang đi trekking như anh em bạn bè với nhau”.

Không còn là "Dũng bad boy" của "Mắt Biếc", Trần Phong thử thách mình với "Rừng Thế Mạng" ảnh 5

"Sẽ chẳng có người nghệ sĩ nào đi xa được nếu cứ mãi đắm chìm trong một loại vai, một motif nhân vật quen thuộc đến cũ kĩ trong mắt công chúng. Sẽ chẳng có ai mãi là Hoàng tử hào hoa hay Công chúa xinh đẹp mà được yêu mến đến cuối đời, trừ phi đó là phim hoạt hình".

Trần Phong chia sẻ hóm hỉnh như vậy bên lề cuộc phỏng vấn. Từ chính suy nghĩ đó, việc phải thay đổi mình, phải đa dạng hoá thể loại nhân vật luôn là yêu cầu cốt lõi của anh chàng học trò của NSƯT Hữu Châu.

Không còn là "Dũng bad boy" của "Mắt Biếc", Trần Phong thử thách mình với "Rừng Thế Mạng" ảnh 6

Nói về người thầy của mình, Trần Phong cho biết: “Người quan trọng nhất với tôi trong nghề thì có lẽ đó là thầy Hữu Châu. Đối với tôi thì thầy như ba tôi vậy. Tôi chia sẻ với thầy nhiều và thầy là người hiểu tôi nhất. Cách đây vài tháng trong một bài phỏng vấn của thầy Hữu Châu, thầy có nhắc tới tên tôi rằng thầy tự hào về tôi. Tôi hạnh phúc lắm. Tôi còn học được ở thầy sự điềm tĩnh, dù chuyện gì xảy ra cũng rất bình tĩnh để xử lý mọi chuyện.”

Không còn là "Dũng bad boy" của "Mắt Biếc", Trần Phong thử thách mình với "Rừng Thế Mạng" ảnh 7

NSƯT Hữu Châu trong quá trình quay phim Rừng Thế Mạng

Không còn là "Dũng bad boy" của "Mắt Biếc", Trần Phong thử thách mình với "Rừng Thế Mạng" ảnh 11
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm