Không đỗ Đại học: Cuộc đời vừa trao cho em một cơ hội khác!

Không đỗ Đại học: Cuộc đời vừa trao cho em một cơ hội khác!
HHT - Biết điểm thi THPT Quốc gia rồi, em có buồn không? Đại học có thể mở ra một cánh cửa mới cho nhiều bạn bè của em, song với em, đó có thể là lúc cuộc đời em bước sang một trang mới.

Em ạ, Đại học không phải là tất cả. Bởi em sẽ là ai, em sẽ làm gì phụ thuộc vào chính em chứ không phụ thuộc vào tên trường Đại học.

Chọn đúng đường, đi đúng hướng

Em có chắc chắn rằng em chọn trường vì đam mê chứ không vì mong muốn của cha mẹ, không phải vì tên tuổi của khoa, của trường? Và nếu em chọn Đại học không phải vì đam mê thì khi vuột mất cơ hội ấy, em còn tiếc nuối điều gì?

Liệu có phải vì cha mẹ đã đặt quá nhiều kì vọng vào em, vì tiêu chuẩn “giỏi” của xã hội vô tình đè nặng lên một đứa trẻ hay vì em cảm thấy thua kém bạn bè? Đừng quá bi quan. Hãy coi đây là một cơ hội để em có thể nghĩ về điều mình thực sự mong muốn, chọn một ngôi trường phù hợp với sở thích và khả năng của em. Bởi vì cái tên của trường không quyết định việc em sẽ làm hay em sẽ là ai trong tương lai.

Trượt Đại học là khi cuộc đời trao thêm cho em một cơ hội lựa chọn lại: Em thực sự thích gì? Em có đủ đam mê cho một nghề với những chuyến đi dài, nay đây mai đó, xa gia đình và hàng trăm những vất vả, nắng gió, mưa bão, nguy hiểm? Em có thực sự cho rằng mình đủ sức theo học tại những trường Đại học hàng đầu? Em nghĩ rằng mình có thể lo cho cuộc sống vừa học vừa làm tại thành phố vì em hiểu rằng bố mẹ em đã quá vất vả? Vậy thì tại sao em không chọn một ngôi trường phù hợp với em hơn. Bỏ ngoài tai những gièm pha, chê trách, em hãy tự hỏi bản thân rằng em thích gì, em có thể theo kịp các bạn trong môi trường đó không, em có thể chi trả bao nhiêu cho mỗi kỳ học tập?

Phạm Văn Thành - cậu bạn từng theo học chuyên ngành “Lắp đặt ống nước” tại Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị CUWC, cũng là người đạt Huy chương Bạc kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016 tâm sự: “Em đã nghĩ mình là một người thất bại cho đến khi được học tập tại ngôi trường này, được giao lưu, được đi thi các cuộc thi tay nghề quốc tế. Tại nơi đây, em không chỉ được học kiến thức mà còn được trao dạy sự tự tin, đam mê và tri thức để làm chủ cuộc sống.”

Không đỗ Đại học: Cuộc đời vừa trao cho em một cơ hội khác! ảnh 1

Phạm Văn Thành - cậu bạn tự nhận là “kẻ thất bại” năm đó cùng sản phẩm đạt Huy chương bạc tại kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016.

Huy chương Bạc trong một cuộc thi cấp ASEAN chắc chắn là thành tích mà không phải bạn sinh viên Đại học nào cũng dám mơ tới. Vậy mà đó lại là điều mà Thành - chàng sinh viên Cao đẳng từng bị coi là “một kẻ thất bại” đã làm được.

Bởi vậy, ở tuổi 18, điều em cần chưa chắc đã là cái mác sinh viên của một trường Đại học hàng đầu mà là một môi trường tốt, không chỉ dạy em tri thức mà còn dạy em cách làm người, dạy em cách yêu thương, dạy em tôn trọng kỷ luật và đạo đức.

Tại Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị cũng có biết bao nhiêu bạn sinh viên chọn học Cao đẳng vì một lý do cá nhân nào đó giống như Thành, nhưng tuyệt nhiên không có em nào chọn ngôi trường này như một phương án bất đắc dĩ. Mỗi em có một lý do để lựa chọn ngôi trường này, trong hàng trăm ngôi trường Cao đẳng khác trên cả nước.

Học những gì doanh nghiệp cần

Là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trực thuộc Bộ Xây dựng, CUWC liên kết với rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế để vừa giảng dạy, đào tạo vừa tìm đầu ra cho học viên. Học thật, thực hành thật, làm thật với đầy đủ công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới cũng là những gì học viên tại CUWC đang được trải nghiệm. Công việc cần gì, tại CUWC, học viên đã được đào tạo để làm tốt điều đó.

Không đỗ Đại học: Cuộc đời vừa trao cho em một cơ hội khác! ảnh 2

Sinh viên được thực hành trên những thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất thế giới.

Môi trường đề cao kỷ luật

Không chỉ đào tạo tri thức, CUWC còn đào tạo đạo đức, kỷ luật theo văn hóa Nhật Bản. Sinh viên được dạy tiếng Nhật miễn phí và rèn luyện thể chất theo thời gian biểu khoa học để có đủ sức khỏe đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai. Bởi vậy, trong thời gian học tập, học viên CUWC đã sớm được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nghiệp quốc tế.

Không đỗ Đại học: Cuộc đời vừa trao cho em một cơ hội khác! ảnh 3

Sinh viên được học tập trong môi trường đề cao kỷ luật và đạo đức theo văn hóa Nhật Bản.

Được giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp

Đó là cam kết của nhà trường giúp nâng cao khả năng có việc sau tốt nghiệp của sinh viên. Ngoài ra, ngay trong thời gian thực tập, nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ, dưới sự đảm bảo của nhà trường, sinh viên có thể ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp và bắt đầu làm việc cho doanh nghiệp khi hoàn thành chương trình học tại trường.

Rất nhiều học bổng và hỗ trợ

Học phí không còn là nỗi lo của sinh viên bởi CUWC là một trường Cao đẳng công lập, học phí chỉ từ 600.000đ/tháng. Sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được miễn giảm học phí theo quy định của Bộ Giáo dục.

Bên cạnh đó, trường ngày càng có nhiều chương trình học miễn phí, chương trình học được hỗ trợ dưới sự giảng dạy của các chuyên gia trong nước và quốc tế nhằm phổ cập nghề nghiệp cho lao động trẻ Việt Nam.

Các em hãy tin rằng, nếu như cánh cửa Đại học đóng lại, chắc chắn sẽ có hàng ngàn cánh cửa khác mở ra. Điều em cần chỉ là suy nghĩ thật chín chắn, tự cho mình một cơ hội lựa chọn lại để tìm được một hướng đi đúng đắn. Thành công đâu nằm trong 2 chữ “Đại học”.

Thành công là khi em chọn đúng đường và đi đúng hướng.

Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị - CUWC tuyển sinh đợt 2 (năm học 2017 - 2018)

● Hạn đăng ký xét tuyển: 25/08/2017

● Công bố kết quả xét tuyển: 30/08/2017 qua email và website nhà trường

● Đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ trực tuyến tại: 

http://tuyensinh.cuwc.edu.vn/#dangky

Hotline: 0243.877.0034

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.