Không được ra ngoài, cô bạn 15 tuổi biến tường phòng ngủ thành “vách núi” để tập leo

HHT - Thay vì cứ ngồi không trong thời gian cách ly, cô bạn 15 tuổi này đã tự tạo “vách núi trong nhà” để tập thể lực mỗi ngày.

Chỉ một tuần. Đó là khoảng thời gian mà cô bạn 15 tuổi này cần để biến tường phòng ngủ của mình thành “vách núi trong nhà”, đúng tiêu chuẩn luôn.

Bạn Erin Sloan, ở Cheshire (Anh), kể rằng, bạn ấy muốn xây một “vách núi nhân tạo” sau khi trung tâm tập leo núi mà bạn ấy tham gia suốt 4 năm nay phải đóng cửa do đại dịch.

Mặc dù Erin hoàn thành vách núi này trong một tuần, nhưng bạn ấy nói rằng, lẽ ra chỉ cần… một ngày thôi, nếu không phải đợi mua đủ vật liệu.

Không được ra ngoài, cô bạn 15 tuổi biến tường phòng ngủ thành “vách núi” để tập leo ảnh 1 Một phần "công trình" của Erin.

Erin kể: “Tớ đóng cửa lại, bật nhạc lên và bắt đầu khoan tường, thế mới tập trung được”. Khi Erin gửi ảnh “sản phẩm” của mình cho bạn bè xem, rất nhiều người đã thốt lên: “Không thể tin được là cậu tự làm!”.

Erin nhấn mạnh: “Tớ vốn cũng không cao lắm, nhưng cố thì sẽ làm được thôi. Chỉ cần chúng ta đừng nói rằng việc gì đó là "quá khó", thì chúng ta sẽ làm được”. Vật liệu thì Erin đặt mua một ít, còn một ít là do giám đốc ở trung tâm tập leo núi cho. Erin kể, làm bức tường này không khó như nhiều người tưởng, chủ yếu là khoan, sơn và bắt vít thôi.

Không được ra ngoài, cô bạn 15 tuổi biến tường phòng ngủ thành “vách núi” để tập leo ảnh 2 Mọi khoảng trống trên tường phòng ngủ đều được tận dụng.

Cô bạn mạnh mẽ này nói rằng, hy vọng những việc bạn ấy làm, cùng khả năng leo núi của bạn ấy sẽ phá vỡ định kiến về giới tính của nhiều người đối với môn thể thao này, cũng như với nhiều việc khác trong cuộc sống.

Nhân vật buồn cười nhất trong câu chuyện này là chú chó của Erin. Erin kể: “Chú chó 9 tuổi của tớ dường như không biết là nó đang ở đâu. Nó đi vào phòng, nhìn bức tường, và chắc nó nghĩ là vào nhầm phòng nên đi ra luôn”.

Không được ra ngoài, cô bạn 15 tuổi biến tường phòng ngủ thành “vách núi” để tập leo ảnh 3 Erin lại có thể tập leo núi hằng ngày, ngay trong phòng mình.

Cuối cùng, Erin kết luận: “Việc leo núi là một phần cuộc sống của tôi và tôi sẽ không dừng lại chỉ vì không được ra khỏi nhà”.

Liệu chúng ta có thể giống như Erin không nhỉ? Chúng ta cũng đừng để cho những bức tường, hay bất kỳ điều gì khác, tạo ra giới hạn cho bản thân mình nhé!

Không được ra ngoài, cô bạn 15 tuổi biến tường phòng ngủ thành “vách núi” để tập leo ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!