Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh

Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh
HHT - "Idol Producer 2018" sao chép trắng trợn thế này thì các fan của show thực tế sống còn "Produce 101" tại Hàn Quốc bất bình là đúng rồi.

Từ trước khi Idol Producer 2018 của Trung Quốc lên sóng, khán giả đã gọi đây là show sống còn Produce 101 phiên bản Trung.

Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh ảnh 1

Thế nhưng sự thật là đài Mnet không hề bán bản quyền show Produce 101 cho phía Trung Quốc, nghĩa là Idol Producer 2018 chỉ là một bản nhái mà thôi. Thực ra đây cũng không phải lần đầu tiên các đài truyền hình Trung Quốc sao chép các show thực tế ăn khách của Hàn Quốc. Theo thống kê, có tới 29 show của Hàn đã có bản nhái ở Trung Quốc như Please Take Care of My Refrigerator của đài jTBC, Running Man của SBS hay Three meals a day của tvN.

Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh ảnh 2

Nhưng điều khiến các fan của bản chính Produce 101 bất bình với Idol Producer 2018 là show này sao chép mọi thứ quá lộ liễu. Từ cách thức tổ chức các vòng loại, cách giới thiệu thí sinh đến thiết kế sân khấu hay trường quay, màu sắc logo tên chương trình đến cả mẫu đồng phục dành cho thí sinh cũng có kiểu dáng và màu sắc y hệt như Produce 101.

Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh ảnh 3

Đỉnh điểm của sao chép là khi một thí sinh của Idol Producer 2018 đã mặc trang phục y như Lai Guan Lin đã diện trong Produce 101. Điều đáng nói, đây là đồ mặc tự do chứ không phải đồng phục do nhà sản xuất cung cấp, nên việc show Idol Producer 2018 bắt chước từ những chi tiết nhỏ nhất càng khiến khán giả Hàn chỉ trích chương trình này nhiều hơn.

Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh ảnh 4

Tập đầu tiên của Idol Producer 2018 sẽ lên sóng ngày 19/1, và có nhiều idol Trung Quốc đang hoạt động tại K-Pop tham gia. Như là Lay (EXO), Jackson (GOT7), Kyulkyung (Pristis)Cheng Xiao (Cosmic Girls). Ngoài ra còn có JustinZhu Zheng Ting là hai thực tập sinh từng thi đấu trong Produce 101 nay cũng tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại Idol Producer 2018.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.