Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh

Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh
HHT - "Idol Producer 2018" sao chép trắng trợn thế này thì các fan của show thực tế sống còn "Produce 101" tại Hàn Quốc bất bình là đúng rồi.

Từ trước khi Idol Producer 2018 của Trung Quốc lên sóng, khán giả đã gọi đây là show sống còn Produce 101 phiên bản Trung.

Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh ảnh 1

Thế nhưng sự thật là đài Mnet không hề bán bản quyền show Produce 101 cho phía Trung Quốc, nghĩa là Idol Producer 2018 chỉ là một bản nhái mà thôi. Thực ra đây cũng không phải lần đầu tiên các đài truyền hình Trung Quốc sao chép các show thực tế ăn khách của Hàn Quốc. Theo thống kê, có tới 29 show của Hàn đã có bản nhái ở Trung Quốc như Please Take Care of My Refrigerator của đài jTBC, Running Man của SBS hay Three meals a day của tvN.

Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh ảnh 2

Nhưng điều khiến các fan của bản chính Produce 101 bất bình với Idol Producer 2018 là show này sao chép mọi thứ quá lộ liễu. Từ cách thức tổ chức các vòng loại, cách giới thiệu thí sinh đến thiết kế sân khấu hay trường quay, màu sắc logo tên chương trình đến cả mẫu đồng phục dành cho thí sinh cũng có kiểu dáng và màu sắc y hệt như Produce 101.

Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh ảnh 3

Đỉnh điểm của sao chép là khi một thí sinh của Idol Producer 2018 đã mặc trang phục y như Lai Guan Lin đã diện trong Produce 101. Điều đáng nói, đây là đồ mặc tự do chứ không phải đồng phục do nhà sản xuất cung cấp, nên việc show Idol Producer 2018 bắt chước từ những chi tiết nhỏ nhất càng khiến khán giả Hàn chỉ trích chương trình này nhiều hơn.

Không hề mua bản quyền, nhưng "Idol Producer 2018" sao chép "Produce 101" đến cả trang phục của thí sinh ảnh 4

Tập đầu tiên của Idol Producer 2018 sẽ lên sóng ngày 19/1, và có nhiều idol Trung Quốc đang hoạt động tại K-Pop tham gia. Như là Lay (EXO), Jackson (GOT7), Kyulkyung (Pristis)Cheng Xiao (Cosmic Girls). Ngoài ra còn có JustinZhu Zheng Ting là hai thực tập sinh từng thi đấu trong Produce 101 nay cũng tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại Idol Producer 2018.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm