Không khí lạnh sắp tràn về, teen miền Bắc chuẩn bị sẵn tinh thần "chạy mưa"

Không khí lạnh sắp tràn về, teen miền Bắc chuẩn bị sẵn tinh thần "chạy mưa"
HHT - Trong vài giờ tới, vùng mây phát triển mở rộng gây mưa rào và dông cho các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, chiều ngày 22/10, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển vào miền Bắc nước ta.

Không khí lạnh sắp tràn về, teen miền Bắc chuẩn bị sẵn tinh thần "chạy mưa" ảnh 1

Dù trong buổi sáng tại Hà Nội, nắng lên sớm và không khí khá oi bức nhưng đây chỉ là hiện tượng "tung hỏa mù" trước khi trời trở lạnh mà thôi. Trong vài giờ tới, vùng mây phát triển mở rộng gây mưa rào và dông cho các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng... Sau đó mưa dông có thể lan sang ở các quận khác thuộc khu vực trung tâm thành phố. Trong cơn mưa dông có thể xuất hiện gió giật mạnh, đủ sức làm chao đảo những chiếc xe đạp điện mà các bạn học sinh hay sử dụng.

Đến 23/10, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ, giảm đến 5-6 độ so với hôm nay.

Không khí lạnh sắp tràn về, teen miền Bắc chuẩn bị sẵn tinh thần "chạy mưa" ảnh 2

Trong đêm nay và ngày mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Chính vì vậy, các teen phải cực kì chú ý đề cao cảnh giác. Nếu không có công việc quan trọng, các bạn nên chờ mưa ngớt hãy ra đường nhé.

Theo kttv.gov.vn - Ảnh minh họa
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.