Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc khiến nền nhiệt giảm sâu, khi nào trời mới ấm lên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ nay đến ngày 18/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại, có nơi dưới 3 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Tối 15/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Cảm giác giá rét sẽ duy trì cả ngày 16/1. Trời đầy mây cộng với gió đông bắc thổi liên tục giữ nền nhiệt Hà Nội ít thay đổi. Từ lúc này đến chiều khoảng 14-15 độ C. Đến tối, giảm xuống còn 13 độ C.

Từ nay đến thứ Tư là giai đoạn rét nhất của đợt này. Nhiệt độ ngày đêm ở Hà Nội chỉ 12-16 độ C. Từ ngày 28 tháng Chạp Âm lịch trở đi, ban ngày nhiệt độ tăng nhẹ lên 18-21 độ C.

Ngoài gây rét đậm, rét hại cho phía Bắc, không khí lạnh mạnh cũng khiến khu vực Hà Tĩnh - Quảng Ngãi chuyển mưa dông từ nay đến thứ Tư.

Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc khiến nền nhiệt giảm sâu, khi nào trời mới ấm lên? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng tới khu vực Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ nay đến khoảng ngày 18/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ C.

Từ nay đến 18/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Vùng núi cao ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc khiến nền nhiệt giảm sâu, khi nào trời mới ấm lên? ảnh 5
Theo Dự báo thời tiết VTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.