Không làm bài tập về nhà, cậu bé bị bố bắt quỳ gối ăn xin

Không làm bài tập về nhà, cậu bé bị bố bắt quỳ gối ăn xin
HHT - Sự việc diễn ra tại Trung Quốc khiến dân mạng nước này tranh cãi về cách dạy con của các bậc phụ huynh.

Cảnh sát Thượng Hải nhận được cuộc gọi thông báo về một đứa trẻ đang quỳ gối xin ăn tại ga tàu. Lúc được tìm thấy, cậu bé đang đeo cặp sách, chỉ mặc một chiếc áo khoác giữ ấm trong tiết trời lạnh giá. Trả lời cảnh sát, cậu nói rằng mình đã quỳ ở đây được 45 phút vì tội "chưa làm bài tập về nhà”

Không làm bài tập về nhà, cậu bé bị bố bắt quỳ gối ăn xin ảnh 1
Chỉ mới 10 tuổi, cậu bé đã bị bố phạt quỳ ở ga tàu, xin ăn từ người qua đường trong tiết đông giá rét vì không làm bài tập. Ảnh: Miaopai.

Theo lời kể, sau khi nghe giáo viên phản ánh về sự chểnh mảng học tập của con trai, người cha đã vô cùng tức giận. Ông đưa cho cậu bé một cái bát, bắt cậu quỳ gối và “van xin” người qua đường như một hình phạt cho thái độ học tập lười nhác của mình. Được biết, người cha hoàn toàn tỉnh táo, không hề say rượu lúc để mặc cậu ở ga tàu.

Cảnh sát ngay lập tức đưa đưa bé về đồn, cung cấp nước ấm, thức ăn nhẹ và liên lạc với mẹ cậu bé. Một giờ sau, người mẹ vội vã tới nơi và mang theo áo ấm.

Theo lời người mẹ, bố cậu bé rất tức giận vì con trai thường xuyên không làm bài tập về nhà. Tuy nhiên, bà không hề đồng tình với cách dạy con của chồng.

Không làm bài tập về nhà, cậu bé bị bố bắt quỳ gối ăn xin ảnh 2
Sở cảnh sát Thượng Hải đã nhanh chóng đưa cậu bé về đồn, liên hệ cha mẹ và nghiêm khắc phản đối cách dạy con của người cha. Ảnh: Miaopai.

Cảnh sát Thượng Hải chỉ trích cách bậc cha mẹ này dạy con, rằng trẻ em không nên bị phạt bằng cách bắt chúng quỳ gối xin ăn ở nơi công cộng. Hành động này có thể làm tổn thương lòng tự trọng của con trẻ và gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội.

Sự việc trên đã thu hút sự quan tâm của dư luận tại đất nước tỷ dân. Nhiều người cho rằng họ thấu hiểu nỗi khổ của các bậc cha mẹ nhưng phương thức giáo dục này quá tiêu cực, thậm chí là đặt sinh mạng của con trẻ vào nguy hiểm.

Một người dùng Weibo bình luận: “Tôi nghĩ rằng người bố đang trải qua một giai đoạn khó khăn khi phải đi làm từ tờ mờ sáng và hẳn sự chểnh mảng học hành của cậu bé đã khiến ông cảm thấy rất tức giận. Nhưng bắt một đứa trẻ đi ăn xin ở ga tàu thật sự không thể chấp nhận được”.

Bình luận khác cũng nói thêm: “Ông bố này nghĩ cái gì vậy? Nếu có chuyện xấu xảy ra với đứa bé thì sao? May là cảnh sát can thiệp kịp thời đấy!”

Sự việc trên đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh với các bậc phụ huynh hiện đại về phương thức giáo dục con cái. Không phải những lời la mắng, chì chiết; chẳng phải những trận đòn roi mà giao tiếp, thấu hiểu mới là những phương pháp dạy con thiết thực, hiệu quả nhất. 

Link bài gốc: https://news.zing.vn/khong-lam-bai-tap-ve-nha-cau-be-bi-bo-bat-quy-goi-an-xin-post1024528.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm