Không lòng vòng, Taylor Swift tung cả tracklist và lead single cho album mới luôn rồi đây

HHT - Chỉ trong một buổi tối, Taylor Swift đã khiến fan "dính thính" không kịp thở. Vừa đăng loạt ảnh cùng thông báo cho album phòng thu thứ 8 thì khoảng 1 tiếng sau, Taylor đã tung luôn tracklist và lead single cho album mới.

Đáp lại sự nhớ nhung của người hâm mộ với hashtag trending #WEMISSYOUTAYLOR, Taylor Swift đã thỏa mãn cơn “đói” nhạc của fan khi bất ngờ thông báo về album thứ 8 trong tối ngày 23/7 (theo giờ Việt Nam). Nhiều Swifties cho rằng đây là điều “không thể tin nổi” vì không ngờ tới khả năng sáng tác cấp tốc của Taytay: Nên nhớ album thứ 7 của cô nàng mang tên Lover mới ra mắt chưa tròn 1 năm.

Không lòng vòng, Taylor Swift tung cả tracklist và lead single cho album mới luôn rồi đây ảnh 1 Vừa tung ảnh xong, Taytay đã "nhá hàng" luôn tracklist và lead single. Đây là album phòng thu thứ 8 trong hơn 13 năm sự nghiệp ca hát của cô. (Ảnh chụp màn hình)

Theo như suy đoán từ những hint của nữ ca sĩ, rất có thể TS8 album sẽ có tên là folklore cùng với 16 track và có tới tận 8 phiên bản deluxe CD và 8 phiên bản deluxe vinyl.

Folk sẽ là màu sắc âm nhạc chủ đạo trong album lần này, với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi ấn tượng được Taylor tri ân trong đoạn chia sẻ: Aaron Dessner (đồng tác giả và đồng sản xuất của 11/16 ca khúc), Bon Iver (đồng tác giả/ song ca), William Bowery (người đồng sáng tác hai ca khúc), Jack Antonoff,….

Các track lần lượt được cô đề cập tới là:

1. the 1

2. cardigan

3. the last great american dynasty

4. exile (ft. Bon Iver)

5. my tears ricochet

6. mirrorball

7. seven

8. august

9. this is me trying

10. illicit affairs

11. invisible string

12. mad woman

13. epiphany

14. betty

15. peace

16. hoax

Bonus track (dành cho phiên bản deluxe): the lakes

Trong đó, cardigan được nữ ca sĩ chọn làm lead single cho album folklore. Bài đăng mới nhất của Taylor cho biết rằng: “The music video for “cardigan” will premiere tonight, which I wrote/ directed.” (tạm dịch: MV cardigan sẽ được ra mắt vào tối nay, đây là một sản phẩm do tôi viết/ đạo diễn.) Như vậy, giống với MV The man trước đó, đây sẽ lại là một MV mà Taylor vừa sáng tác, vừa đạo diễn, lại kiêm diễn viên chính nữa. MV sẽ được phát hành trên nền tảng YouTube vào trưa ngày mai theo giờ Việt Nam. 

Không lòng vòng, Taylor Swift tung cả tracklist và lead single cho album mới luôn rồi đây ảnh 2 Ảnh chụp màn hình
Nếu để ý kĩ, ta có thể thấy được nghệ thuật sắp xếp các track trong tracklist lần này của Taylor có gì đó rất đặc biệt và trùng hợp. Ví dụ như track mở đầu mang tên the 1, track thứ 7 có tên seven và august là track thứ 8 của album. 
Không lòng vòng, Taylor Swift tung cả tracklist và lead single cho album mới luôn rồi đây ảnh 3 Dân mạng đang “xôn xao” bàn tán về dòng nhạc của MV "cardigan". Cuối cùng là Pop hay là Country hả cả nhà?

Giữa lúc đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại Mỹ thì Taylor vẫn không quên nhiệm vụ đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Cô chia sẻ trong post mới: “The entire shoot was overseen by a medical inspector, everyone wore masks, stayed away from each other, and I even did my own hair, makeup, and styling” (Toàn bộ cảnh quay được giám sát bởi thanh tra y tế, tất cả mọi người đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tôi thậm chí tự làm tóc, trang điểm và stylist cho mình).

Suy cho cùng, đây mới chỉ là những thông báo đầu tiên cho sản phẩm sắp tới của Taylor Swift. Chúng ta vẫn chưa thể khẳng định điều gì ngoài việc chắc chắn rằng đây sẽ là một điều đáng mong chờ trong mùa Hè 2020 nhiều biến động này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm