Không ngại nắng nóng, giới trẻ Hà Nội hào hứng ứng tuyển vào Thang Long Warriors

Không ngại nắng nóng, giới trẻ Hà Nội hào hứng ứng tuyển vào Thang Long Warriors
HHT - Ngày 20/4 vừa qua, nhiều bạn trẻ yêu bóng rổ đã đến NTĐ Đại học Y để tham gia "Try Out" (buổi tuyển chọn tự do) của Thang Long Warriors - một đội bóng rổ chuyên nghiệp đình đám.

Thang Long Warriors là đơn vị đầu tiên của miền Bắc tổ chức tuyển quân cho mùa giải VBA 2019 - Giải bóng rổ chuyên nghiệp sẽ khai mạc vào tháng 6 tới. Buổi tuyển chọn kéo dài 5 tiếng với sự tham gia của 150 cầu thủ trẻ, do tân HLV trưởng - ông Matt Juranek và HLV phó - ông Lê Trần Minh Nghĩa giám sát, đánh giá. Đây là cơ hội để những bạn yêu thích bóng rổ có cơ hội được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp và tham gia thi đấu ở mùa giải lớn. 

Ứng viên tham gia thi tuyển được chia thành từng nhóm khác nhau, thực hiện ba kỹ năng cơ bản là ném rổ, lên rổ và nhồi bóng. Kết thúc bài kiểm tra ba kỹ năng, ứng viên sẽ bước vào bài kiểm tra thi đấu 5x5 toàn sân. Sau vòng này, HLV trưởng Matt Junareck cùng với HLV phó Lê Trần Minh Nghĩa sẽ chọn ra những cầu thủ tài năng nhất để gia nhập Thang Long Warriors.

Không ngại nắng nóng, giới trẻ Hà Nội hào hứng ứng tuyển vào Thang Long Warriors ảnh 1
Mỗi ứng viên đều cố gắng đạt được kết quả tốt nhất.
Không ngại nắng nóng, giới trẻ Hà Nội hào hứng ứng tuyển vào Thang Long Warriors ảnh 2
Không ngại nắng nóng, giới trẻ Hà Nội hào hứng ứng tuyển vào Thang Long Warriors ảnh 3
Thời tiết Hà Nội ở ngưỡng 38 độ nhưng vẫn có rất đông ứng viên tham gia buổi tuyển chọn.

Nguyễn Cảnh Tùng, một cầu thủ đang luyện tập cho đội trẻ của Thang Long Warriors cũng có mặt tại ngày Try Out hôm nay. Dù đang trong quá trình ôn thi Đại học nhưng cậu bạn vẫn đến buổi tuyển chọn để trợ giúp cả đội.

Không ngại nắng nóng, giới trẻ Hà Nội hào hứng ứng tuyển vào Thang Long Warriors ảnh 4
Cảnh Tùng tại buổi "Try Out" của đội. Cậu bạn sinh năm 2K1 và đang dự định thi vào trường ĐH Xây dựng.

Cảnh Tùng được nhận xét là một gương mặt có nhiều tiềm năng để tiến xa hơn trong bóng rổ. Cậu bạn bắt đầu tập chơi bóng rổ từ năm lớp 8 cho đội tuyển bóng rổ của trường THCS Trưng Vương. Sau đó, Tùng được gọi lên đội tuyển Hà Nội để tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng khu vực I ở hạng mục bóng rổ và xuất sắc nhận Huy chương Vàng. 

Lên cấp Ba, cậu bạn tiếp tục thể hiện đam mê bóng rổ khi tham gia đội bóng rổ của trường THPT Việt Đức, đội bóng không chuyên Scorpius và được lựa chọn để thi đấu giải Bóng rổ trẻ vô địch quốc gia U19 dưới đội hình của Thang Long Warriors

Không ngại nắng nóng, giới trẻ Hà Nội hào hứng ứng tuyển vào Thang Long Warriors ảnh 5
Cậu bạn tham gia Giải trẻ các CLB bóng rổ không chuyên dưới màu áo CLB Scorpius và giành giải Nhất. (Ảnh: FBNV)

"Mình dành thời gian các ngày trong tuần để học và hai ngày cuối tuần để luyện tập bóng rổ. May mắn là bố mẹ rất ủng hộ nên dù bận ôn thi, mình vẫn giữ được nhịp tập luyện thường xuyên. Cân bằng giữa việc học và luyện tập là điều rất quan trọng với những bạn học sinh đam mê bóng rổ, vì chơi nhiều mà học hành sa sút thì không nên chút nào" - Cảnh Tùng chia sẻ lời khuyên của mình. 

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.